Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:37 15/03/2017  (Lượt xem:  523 )
Đừng làm to chuyện

Đừng làm to chuyện

BT- Sáng chủ nhật đưa con đi học thêm, chưa kịp dừng hẳn xe, đã thấy 2 người phụ nữ đứng trước nhà cô giáo với thái độ hằn học cùng với vẻ mặt hầm hầm, một người bước tới nói với chị Diệp: Con chị xô ngã con tôi mắt bị sưng húp, thâm đen như vậy thấy được không? Chị dạy dỗ kiểu gì mà để con hung dữ quá. Chị Diệp bất ngờ, chưa hiểu chuyện gì xảy ra, dừng xe để hỏi lại cho kỹ, nhưng chưa kịp hỏi rõ vụ việc thì chị này gằn giọng nói tiếp: “Nên nhớ, đừng có đụng đến thằng nhỏ này nghe”. Và còn phân bua với mọi người rằng con chị không hư, không bao giờ đánh bạn. “Con tôi, tôi phải biết chứ”. Chị vừa dứt lời, ngay lập tức người phụ nữ đi cùng chị lớn tiếng: “Con nó đánh con mày, nếu mẹ con nó không biết điều, không xin lỗi thì xử luôn đi”. Mặc dù lúc này có nhiều phụ huynh đưa con tới học nhưng không dám nói gì, chỉ biết lắc đầu thở dài.

Sau khi hiểu chuyện và chờ phụ huynh cháu bé bớt nóng giận, cô giáo mời chị Diệp, mẹ cháu H. cùng người phụ nữ đi cùng vào nhà để từ từ giải quyết trong sự ôn hòa. Qua cách hỏi chuyện nhẹ nhàng của cô giáo, lúc này con trai chị mới nói ra thì mọi người mới biết rằng cháu H. tự té ngã. Giờ ra chơi, cháu leo lên chiếc bàn cao rồi phóng xuống ngã đập vào cạnh ghế, lúc cháu nhảy xuống có nhiều bạn đứng xung quanh, trong đó có con trai chị Diệp. Nên khi về nhà cháu không dám nói thiệt với mẹ, chỉ nói bị bạn P. xô ngã. Do vậy mẹ cháu H. cứ đinh ninh là con chị Diệp làm.

Trẻ em hiếu động và dễ bị lôi cuốn theo đám đông, khi sự việc xảy ra ba mẹ nào cũng thương con, nên bình tĩnh tìm hiểu cho kỹ, rồi xử lý vụ việc sao cho hợp lý, hợp tình và giải thích cho con hiểu vụ việc, nếu không chuyện bé xé thành to. Vì các cháu còn quá  nhỏ chưa ý thức được hành động và lời nói của mình. Người lớn đừng nên hành xử trước mặt con trẻ như vậy.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bé gái 5 tuổi bị ung thư máu đang cần giúp đỡ

BTO- Vợ chồng anh Hoàng Văn Dung và chị Lê Thị Châm dắt hai con vào Phan Thiết mưu sinh đã hơn 2 tháng. Bởi nếu chỉ trông chờ vào mảnh ruộng ở ngoài quê Quảng Bình sẽ không đủ cho anh chị chạy chữa cho đứa con gái đầu là cháu Hoàng Lê Na (sinh năm 2013) bị ung thư máu.

Xem chi tiết
Khu du lịch Cam Bình: Thiếu bảng chỉ dẫn cụ thể cho du khách biết

BTO-  Có rất nhiều đoàn du khách đến thị xã La Gi muốn ra biển Cam Bình (xã Tân Phước) phải dừng lại hỏi đường từ người dân địa phương dù xe đang ở gần ngay ngã ba đường ra biển!

Xem chi tiết
Tài xế xe ben gây tai nạn, có bị đi tù?

BTO- Thưa Luật sư! Do em không nắm luật nên nhờ luật sư tư vấn giúp. Tài xế công ty em tham gia giao thông gây tai nạn do đang đi qua ngã 4 (lúc đèn xanh), thì có xe máy băng qua đường. Chiếc xe phía trước thắng gấp làm cho xe của bên em cũng thắng nhưng không kịp, nên xe em tông vào xe trước và liên hoàn thêm 3 xe nữa. Cú tông rất nhẹ nhưng vẫn làm các xe phía trước bị móp. Về người không gây ảnh hưởng sức khỏe. Về tài sản thì gara báo sửa hết khoảng 300 triệu đồng.

Xem chi tiết
Sớm giải quyết các trường hợp xin cải tạo đất

BT- Nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đang rất cần nguồn nguyên liệu cát, đá, đất bồi nền. Nhất là các công trình phục vụ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như: trụ sở làm việc của các xã, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ, thủy lợi, đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết
Cứ như thế này, làm sao chịu nổi

BT- Ông P, nhà ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) phàn nàn: Bây giờ không cần cuối tuần hay dịp đặc biệt nữa, giờ đây mọi người bất chấp thời gian, không gian rủ nhau í ới hát karaoke từng ngày, bất kể lúc nào, tiếng bùm chát rung màng nhĩ ấy cứ kéo dài từ 9, 10 giờ sáng đến tận đêm. Không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có vui vẻ gì không, hay chỉ biết để thỏa mãn sở thích ca hát của mình mà không hề nghĩ đến việc làm phiền hàng xóm.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533