Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:37 15/03/2017  (Lượt xem:  571 )
Đừng làm to chuyện

Đừng làm to chuyện

BT- Sáng chủ nhật đưa con đi học thêm, chưa kịp dừng hẳn xe, đã thấy 2 người phụ nữ đứng trước nhà cô giáo với thái độ hằn học cùng với vẻ mặt hầm hầm, một người bước tới nói với chị Diệp: Con chị xô ngã con tôi mắt bị sưng húp, thâm đen như vậy thấy được không? Chị dạy dỗ kiểu gì mà để con hung dữ quá. Chị Diệp bất ngờ, chưa hiểu chuyện gì xảy ra, dừng xe để hỏi lại cho kỹ, nhưng chưa kịp hỏi rõ vụ việc thì chị này gằn giọng nói tiếp: “Nên nhớ, đừng có đụng đến thằng nhỏ này nghe”. Và còn phân bua với mọi người rằng con chị không hư, không bao giờ đánh bạn. “Con tôi, tôi phải biết chứ”. Chị vừa dứt lời, ngay lập tức người phụ nữ đi cùng chị lớn tiếng: “Con nó đánh con mày, nếu mẹ con nó không biết điều, không xin lỗi thì xử luôn đi”. Mặc dù lúc này có nhiều phụ huynh đưa con tới học nhưng không dám nói gì, chỉ biết lắc đầu thở dài.

Sau khi hiểu chuyện và chờ phụ huynh cháu bé bớt nóng giận, cô giáo mời chị Diệp, mẹ cháu H. cùng người phụ nữ đi cùng vào nhà để từ từ giải quyết trong sự ôn hòa. Qua cách hỏi chuyện nhẹ nhàng của cô giáo, lúc này con trai chị mới nói ra thì mọi người mới biết rằng cháu H. tự té ngã. Giờ ra chơi, cháu leo lên chiếc bàn cao rồi phóng xuống ngã đập vào cạnh ghế, lúc cháu nhảy xuống có nhiều bạn đứng xung quanh, trong đó có con trai chị Diệp. Nên khi về nhà cháu không dám nói thiệt với mẹ, chỉ nói bị bạn P. xô ngã. Do vậy mẹ cháu H. cứ đinh ninh là con chị Diệp làm.

Trẻ em hiếu động và dễ bị lôi cuốn theo đám đông, khi sự việc xảy ra ba mẹ nào cũng thương con, nên bình tĩnh tìm hiểu cho kỹ, rồi xử lý vụ việc sao cho hợp lý, hợp tình và giải thích cho con hiểu vụ việc, nếu không chuyện bé xé thành to. Vì các cháu còn quá  nhỏ chưa ý thức được hành động và lời nói của mình. Người lớn đừng nên hành xử trước mặt con trẻ như vậy.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533