Bạn đọc Cập nhật lúc 16:03:30 02/05/2018  (Lượt xem:  10303 )
Đường giao thông nông thôn hơn 3

Đường giao thông nông thôn hơn 3 tỷ mới sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng

 BTO- Tuyến đường bê tông nối từ Quốc lộ 1A đi vào thôn Phú Sung (xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) dài khoảng hơn 3km, mặt đường đổ bê tông  dày18cm, rộng 3,5m, có vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hổ trợ 70%, phần còn lại 30% là nhân dân đóng góp. Tuyến đường này do  UBND xã Hàm Cường làm chủ đầu tư và được thi công  năm 2015, hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016. Do tuyến đường dài, dân thưa nên mỗi hộ gia đình ở đây phải đóng số tiền tương đối lớn, có gia đình đóng tới cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đường mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã có dấu hiệu hư hỏng. Đến nay nhiều đoạn đường đã bị nứt, bong tróc, xuất hiện ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện tham gia giao thông. Nhất là với người đi xe máy vì có một số đoạn xuất hiện các vết nứt giữa đường, chiều rộng khoảng 5 đến 9cm, sâu 10cm, rất dễ lọt bánh xe.

Theo phản ánh của một số người dân trong thôn, tuyến đường này xe chở thanh long ra vào thường xuyên, nhưng đó không phải là nguyên nhân gây hư hỏng đường mà là do chất lượng nhiều vị trí không bảo đảm, độ kết dính của lớp bê tông không bền vững.

 Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét chất lượng tuyến đường trên, từ đó yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục những đoạn không bảo đảm chất lượng.

Trịnh Xuân Hùng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533