Bạn đọc Cập nhật lúc 16:03:30 02/05/2018  (Lượt xem:  10377 )
Đường giao thông nông thôn hơn 3

Đường giao thông nông thôn hơn 3 tỷ mới sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng

 BTO- Tuyến đường bê tông nối từ Quốc lộ 1A đi vào thôn Phú Sung (xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) dài khoảng hơn 3km, mặt đường đổ bê tông  dày18cm, rộng 3,5m, có vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hổ trợ 70%, phần còn lại 30% là nhân dân đóng góp. Tuyến đường này do  UBND xã Hàm Cường làm chủ đầu tư và được thi công  năm 2015, hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016. Do tuyến đường dài, dân thưa nên mỗi hộ gia đình ở đây phải đóng số tiền tương đối lớn, có gia đình đóng tới cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đường mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã có dấu hiệu hư hỏng. Đến nay nhiều đoạn đường đã bị nứt, bong tróc, xuất hiện ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện tham gia giao thông. Nhất là với người đi xe máy vì có một số đoạn xuất hiện các vết nứt giữa đường, chiều rộng khoảng 5 đến 9cm, sâu 10cm, rất dễ lọt bánh xe.

Theo phản ánh của một số người dân trong thôn, tuyến đường này xe chở thanh long ra vào thường xuyên, nhưng đó không phải là nguyên nhân gây hư hỏng đường mà là do chất lượng nhiều vị trí không bảo đảm, độ kết dính của lớp bê tông không bền vững.

 Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét chất lượng tuyến đường trên, từ đó yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục những đoạn không bảo đảm chất lượng.

Trịnh Xuân Hùng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533