Bạn đọc Cập nhật lúc 16:03:30 02/05/2018  (Lượt xem:  8204 )
Đường giao thông nông thôn hơn 3

Đường giao thông nông thôn hơn 3 tỷ mới sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng

 BTO- Tuyến đường bê tông nối từ Quốc lộ 1A đi vào thôn Phú Sung (xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) dài khoảng hơn 3km, mặt đường đổ bê tông  dày18cm, rộng 3,5m, có vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hổ trợ 70%, phần còn lại 30% là nhân dân đóng góp. Tuyến đường này do  UBND xã Hàm Cường làm chủ đầu tư và được thi công  năm 2015, hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016. Do tuyến đường dài, dân thưa nên mỗi hộ gia đình ở đây phải đóng số tiền tương đối lớn, có gia đình đóng tới cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đường mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã có dấu hiệu hư hỏng. Đến nay nhiều đoạn đường đã bị nứt, bong tróc, xuất hiện ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện tham gia giao thông. Nhất là với người đi xe máy vì có một số đoạn xuất hiện các vết nứt giữa đường, chiều rộng khoảng 5 đến 9cm, sâu 10cm, rất dễ lọt bánh xe.

Theo phản ánh của một số người dân trong thôn, tuyến đường này xe chở thanh long ra vào thường xuyên, nhưng đó không phải là nguyên nhân gây hư hỏng đường mà là do chất lượng nhiều vị trí không bảo đảm, độ kết dính của lớp bê tông không bền vững.

 Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét chất lượng tuyến đường trên, từ đó yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục những đoạn không bảo đảm chất lượng.

Trịnh Xuân Hùng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533