Bạn đọc Cập nhật lúc 16:03:30 02/05/2018  (Lượt xem:  10519 )
Đường giao thông nông thôn hơn 3

Đường giao thông nông thôn hơn 3 tỷ mới sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng

 BTO- Tuyến đường bê tông nối từ Quốc lộ 1A đi vào thôn Phú Sung (xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) dài khoảng hơn 3km, mặt đường đổ bê tông  dày18cm, rộng 3,5m, có vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hổ trợ 70%, phần còn lại 30% là nhân dân đóng góp. Tuyến đường này do  UBND xã Hàm Cường làm chủ đầu tư và được thi công  năm 2015, hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016. Do tuyến đường dài, dân thưa nên mỗi hộ gia đình ở đây phải đóng số tiền tương đối lớn, có gia đình đóng tới cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đường mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã có dấu hiệu hư hỏng. Đến nay nhiều đoạn đường đã bị nứt, bong tróc, xuất hiện ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện tham gia giao thông. Nhất là với người đi xe máy vì có một số đoạn xuất hiện các vết nứt giữa đường, chiều rộng khoảng 5 đến 9cm, sâu 10cm, rất dễ lọt bánh xe.

Theo phản ánh của một số người dân trong thôn, tuyến đường này xe chở thanh long ra vào thường xuyên, nhưng đó không phải là nguyên nhân gây hư hỏng đường mà là do chất lượng nhiều vị trí không bảo đảm, độ kết dính của lớp bê tông không bền vững.

 Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét chất lượng tuyến đường trên, từ đó yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục những đoạn không bảo đảm chất lượng.

Trịnh Xuân Hùng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533