Bạn đọc Cập nhật lúc 09:11:57 15/10/2019  (Lượt xem:  2522 )
Đường hỏng do thiếu hệ thống tho

Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Điều đáng nói, nguyên nhân làm cho đường nhanh xuống cấp là do nhiều đoạn đường không có hệ thống thoát nước mưa nên nước ứ đọng khi 2 bên đường các công trình xây dựng mọc lên. Nhất là đoạn từ vòng xoay phía Nam Phan Thiết đến cầu Ông Nhiễu dài cả cây số, nhưng không có hệ thống thoát nước mặt. Trước đây, mỗi lần có mưa lớn nước chảy về khu vực trũng, thấp, ao ruộng, đất trống…Vì thế mà ít xảy ra tình trạng ngập nước khi có mưa. Nhưng từ khi dự án khu dân cư Tiến Lợi do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh làm chủ đầu tư triển khai san lấp mặt bằng công trình thì tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên; nặng nhất là đoạn bên trái tuyến đường thuộc thôn Tiến Hưng đã làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường khu vực.

Đường Trần Quý Cáp không có hệ thống thoát nước mưa.

Về hướng khắc phục tình trạng ngập úng nói trên, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết: Trong quy hoạch thoát nước của dự án khu dân cư Tiến lợi có hướng thoát nước về đường Trần Quý Cáp (dọc đường Âu Cơ ra Suối Cát). Tuy nhiên, hiện đang vướng mặt bằng nên dự án chưa triển khai thi công hệ thống thoát nước được. Nếu thi công sớm hệ thống thoát nước khu dân cư Tiến Lợi sẽ giải quyết được tình trạng ngập úng cho tuyến đường Trần Quý Cáp và các khu dân cư bên trong. Trước mắt, để khắc phục tạm thời tình trạng ngập úng trên tuyến đường Trần Quý Cáp thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi... UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh thi công tạm thời đoạn mương cuối tuyến đường vào chợ Tiến Lợi nối vào đoạn mương hiện hữu để thoát nước về phía hạ lưu cầu Ông Nhiễu khi có mưa lớn. 

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết