Bạn đọc Cập nhật lúc 09:25:10 26/11/2019  (Lượt xem:  3767 )
Đường liên xã Gia An – Gia Huynh

Đường liên xã Gia An – Gia Huynh hư hỏng nặng 

BT- Đường liên xã Gia An đi Gia Huynh (Tánh Linh) có chiều dài 9km, là tuyến giao thông nông thôn phục vụ đi lại sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây. Thế nhưng, nhiều năm nay đoạn đường này đã bị hư hỏng nặng, nhiều đoạn đường xuất hiện “ổ gà, ổ voi”, sình lầy... khiến giao thông, đi lại của người dân gặp khó khăn. Do việc vận chuyển chở cây, mủ cao su thường xuyên qua lại nên đường càng thêm xuống cấp.

Theo UBND xã Gia An: Vấn đề này, người dân đã kiến nghị nhiều lần lên các cấp, các ngành. Toàn xã phải đầu tư xây dựng 59 km nhưng đến nay mới thực hiện được 11 km. Nhiều tuyến giao thông nông thôn dài từ 2 km trở lên vẫn chưa có chủ trương đầu tư. Một số tuyến hiện nay đã hư hỏng nặng, trong đó có đường liên xã Gia An đi Gia Huynh. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, vận chuyển, sản xuất nông nghiệp của người dân. Việc đầu tư bê tông hóa để phát triển GTNT trên địa bàn xã cần có nguồn vốn lớn, vì vậy xã đã kiến nghị với huyện và tỉnh xem xét để đầu tư các tuyến đường giao thông bê tông nhằm thực hiện chủ trương về đích nông thôn mới năm 2020.

Đường nông thôn xuống cấp khiến việc sinh hoạt, đi lại gặp nhiều khó khăn. Hiện nay đang là mùa mưa, mặt đường thường xuyên bị đọng nước khiến việc đi lại của nhân dân càng khó khăn hơn.

giao thông, đi lại của người dân gặp khó khăn.

đoạn đường này đã bị hư hỏng nặng, nhiều đoạn đường xuất hiện “ổ gà, ổ voi”, sình lầy...

 Đ.h

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết