Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:10 01/04/2018  (Lượt xem:  8197 )
Hàng chục hộ dân mong sớm được đ

Hàng chục hộ dân mong sớm được đền bù đất ở hồ Sông Dinh 3

BTO - Hồ chứa nước Sông Dinh 3 (Hàm Tân) được xây dựng từ năm 2010 đến nay. Phương án thu hồi đất tổng thể dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3 đã được UBND tỉnh phê duyệt, số diện tích đất thu hồi đến cao trình +50.00. Tuy nhiên, do Trung ương và tỉnh chưa cân đối được nguồn vốn ngân sách đầu tư nên trong giai đoạn 1 của dự án (đến năm 2016) chỉ thu hồi và đền bù diện tích đất đến cao trình +43.00. Đến nay, các hộ dân đã nhận tiền đền bù có đất trong lòng hồ theo quy định (đến cao trình +43.00) và đập chính.

Công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3 - Hàm Tân. 

Theo kế hoạch giai đoạn 2 (2017-2020), UBND tỉnh đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ tiếp tục bố trí vốn bồi thường và thi công hệ thống kênh mương để hoàn thành dự án Hồ chứa nước Sông Dinh 3. Trong đó, có kinh phí bồi thường phần diện tích đất còn lại chưa bồi thường cho dân từ cao trình +43.00 trở lên của hồ Sông Dinh 3. Song, đến nay hàng chục hộ dân có đất trong lòng hồ vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại (chủ yếu là các hộ dân ở Tân Phúc – Hàm Tân). Ông Hoàng Văn Nam, ngụ tại xã Tân Phúc chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 sào đất nằm trong lòng hồ ở cao trình 45. Những năm trước đây có trồng mì, nhưng hai năm nay bỏ không vì huyện đã thu hồi đất, hơn nữa mùa mưa nước trong hồ có lúc ngập hết diện tích đất này…Tôi mong tỉnh, huyện Hàm Tân sớm bồi thường đất để gia đình ổn định cuộc sống hơn…”.

Thiết nghĩ, tỉnh cần kiến nghị Trung ương sớm hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để chi trả tiền đền bù số diện tích còn lại trong lòng hồ, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất trong dự án, giúp họ ổn định và cải thiện cuộc sống.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533