Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:10 01/04/2018  (Lượt xem:  8152 )
Hàng chục hộ dân mong sớm được đ

Hàng chục hộ dân mong sớm được đền bù đất ở hồ Sông Dinh 3

BTO - Hồ chứa nước Sông Dinh 3 (Hàm Tân) được xây dựng từ năm 2010 đến nay. Phương án thu hồi đất tổng thể dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3 đã được UBND tỉnh phê duyệt, số diện tích đất thu hồi đến cao trình +50.00. Tuy nhiên, do Trung ương và tỉnh chưa cân đối được nguồn vốn ngân sách đầu tư nên trong giai đoạn 1 của dự án (đến năm 2016) chỉ thu hồi và đền bù diện tích đất đến cao trình +43.00. Đến nay, các hộ dân đã nhận tiền đền bù có đất trong lòng hồ theo quy định (đến cao trình +43.00) và đập chính.

Công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3 - Hàm Tân. 

Theo kế hoạch giai đoạn 2 (2017-2020), UBND tỉnh đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ tiếp tục bố trí vốn bồi thường và thi công hệ thống kênh mương để hoàn thành dự án Hồ chứa nước Sông Dinh 3. Trong đó, có kinh phí bồi thường phần diện tích đất còn lại chưa bồi thường cho dân từ cao trình +43.00 trở lên của hồ Sông Dinh 3. Song, đến nay hàng chục hộ dân có đất trong lòng hồ vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại (chủ yếu là các hộ dân ở Tân Phúc – Hàm Tân). Ông Hoàng Văn Nam, ngụ tại xã Tân Phúc chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 sào đất nằm trong lòng hồ ở cao trình 45. Những năm trước đây có trồng mì, nhưng hai năm nay bỏ không vì huyện đã thu hồi đất, hơn nữa mùa mưa nước trong hồ có lúc ngập hết diện tích đất này…Tôi mong tỉnh, huyện Hàm Tân sớm bồi thường đất để gia đình ổn định cuộc sống hơn…”.

Thiết nghĩ, tỉnh cần kiến nghị Trung ương sớm hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để chi trả tiền đền bù số diện tích còn lại trong lòng hồ, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất trong dự án, giúp họ ổn định và cải thiện cuộc sống.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533