Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:10 01/04/2018  (Lượt xem:  8289 )
Hàng chục hộ dân mong sớm được đ

Hàng chục hộ dân mong sớm được đền bù đất ở hồ Sông Dinh 3

BTO - Hồ chứa nước Sông Dinh 3 (Hàm Tân) được xây dựng từ năm 2010 đến nay. Phương án thu hồi đất tổng thể dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3 đã được UBND tỉnh phê duyệt, số diện tích đất thu hồi đến cao trình +50.00. Tuy nhiên, do Trung ương và tỉnh chưa cân đối được nguồn vốn ngân sách đầu tư nên trong giai đoạn 1 của dự án (đến năm 2016) chỉ thu hồi và đền bù diện tích đất đến cao trình +43.00. Đến nay, các hộ dân đã nhận tiền đền bù có đất trong lòng hồ theo quy định (đến cao trình +43.00) và đập chính.

Công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3 - Hàm Tân. 

Theo kế hoạch giai đoạn 2 (2017-2020), UBND tỉnh đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ tiếp tục bố trí vốn bồi thường và thi công hệ thống kênh mương để hoàn thành dự án Hồ chứa nước Sông Dinh 3. Trong đó, có kinh phí bồi thường phần diện tích đất còn lại chưa bồi thường cho dân từ cao trình +43.00 trở lên của hồ Sông Dinh 3. Song, đến nay hàng chục hộ dân có đất trong lòng hồ vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại (chủ yếu là các hộ dân ở Tân Phúc – Hàm Tân). Ông Hoàng Văn Nam, ngụ tại xã Tân Phúc chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 sào đất nằm trong lòng hồ ở cao trình 45. Những năm trước đây có trồng mì, nhưng hai năm nay bỏ không vì huyện đã thu hồi đất, hơn nữa mùa mưa nước trong hồ có lúc ngập hết diện tích đất này…Tôi mong tỉnh, huyện Hàm Tân sớm bồi thường đất để gia đình ổn định cuộc sống hơn…”.

Thiết nghĩ, tỉnh cần kiến nghị Trung ương sớm hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để chi trả tiền đền bù số diện tích còn lại trong lòng hồ, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất trong dự án, giúp họ ổn định và cải thiện cuộc sống.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533