Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:10 01/04/2018  (Lượt xem:  8061 )
Hàng chục hộ dân mong sớm được đ

Hàng chục hộ dân mong sớm được đền bù đất ở hồ Sông Dinh 3

BTO - Hồ chứa nước Sông Dinh 3 (Hàm Tân) được xây dựng từ năm 2010 đến nay. Phương án thu hồi đất tổng thể dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3 đã được UBND tỉnh phê duyệt, số diện tích đất thu hồi đến cao trình +50.00. Tuy nhiên, do Trung ương và tỉnh chưa cân đối được nguồn vốn ngân sách đầu tư nên trong giai đoạn 1 của dự án (đến năm 2016) chỉ thu hồi và đền bù diện tích đất đến cao trình +43.00. Đến nay, các hộ dân đã nhận tiền đền bù có đất trong lòng hồ theo quy định (đến cao trình +43.00) và đập chính.

Công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3 - Hàm Tân. 

Theo kế hoạch giai đoạn 2 (2017-2020), UBND tỉnh đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ tiếp tục bố trí vốn bồi thường và thi công hệ thống kênh mương để hoàn thành dự án Hồ chứa nước Sông Dinh 3. Trong đó, có kinh phí bồi thường phần diện tích đất còn lại chưa bồi thường cho dân từ cao trình +43.00 trở lên của hồ Sông Dinh 3. Song, đến nay hàng chục hộ dân có đất trong lòng hồ vẫn chưa nhận được tiền đền bù thiệt hại (chủ yếu là các hộ dân ở Tân Phúc – Hàm Tân). Ông Hoàng Văn Nam, ngụ tại xã Tân Phúc chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 sào đất nằm trong lòng hồ ở cao trình 45. Những năm trước đây có trồng mì, nhưng hai năm nay bỏ không vì huyện đã thu hồi đất, hơn nữa mùa mưa nước trong hồ có lúc ngập hết diện tích đất này…Tôi mong tỉnh, huyện Hàm Tân sớm bồi thường đất để gia đình ổn định cuộc sống hơn…”.

Thiết nghĩ, tỉnh cần kiến nghị Trung ương sớm hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để chi trả tiền đền bù số diện tích còn lại trong lòng hồ, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân có đất trong dự án, giúp họ ổn định và cải thiện cuộc sống.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533