Bạn đọc Cập nhật lúc 10:17:29 05/06/2019  (Lượt xem:  1397 )
Hết thời hạn nhận hồ sơ khen thư

Hết thời hạn nhận hồ sơ khen thưởng

BT- Cử tri xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Tháng 9/2017, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hàm Chính đã gửi cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc 29 bộ hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương chiến công hạng ba, nhưng đến nay vẫn chưa xem xét, giải quyết. Không rõ nguyên nhân vì sao?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 3/9/2015, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có Công văn số 1488 về việc tiếp tục giải quyết khen thưởng thành tích trong kháng chiến chống Mỹ, làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, Lào và tuyến 1 biên giới phía Bắc, hải đảo xa theo hướng dẫn của Tổng cục Chính trị. Ngày 3/12/2015, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc đã có Công văn số 744 hướng dẫn cho Ban Chỉ huy Quân sự 17 xã, thị trấn thực hiện theo công văn nêu trên. Cuối tháng 12/2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nhận 62 bộ hồ sơ đề nghị khen thưởng làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, Lào, kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính. Đến tháng 2/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thẩm định hồ sơ chuyển về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Nhưng khi tổng hợp hồ sơ, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trả lại hồ sơ, vì lý do phần xác nhận phải do UBND cấp xã xác nhận chứ không phải do Ban Chỉ huy Quân sự huyện xác nhận. Trong 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính có 20 bộ hồ sơ thuộc Quân khu 5, nên hồ sơ phải gửi về đơn vị cũ xác nhận. Đến tháng 8/2017, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không nhận 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính, vì lý do đã hết thời hạn nhận hồ sơ khen thưởng.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533