Bạn đọc Cập nhật lúc 10:17:29 05/06/2019  (Lượt xem:  2785 )
Hết thời hạn nhận hồ sơ khen thư

Hết thời hạn nhận hồ sơ khen thưởng

BT- Cử tri xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Tháng 9/2017, Ban Chỉ huy Quân sự xã Hàm Chính đã gửi cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc 29 bộ hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương chiến công hạng ba, nhưng đến nay vẫn chưa xem xét, giải quyết. Không rõ nguyên nhân vì sao?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 3/9/2015, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có Công văn số 1488 về việc tiếp tục giải quyết khen thưởng thành tích trong kháng chiến chống Mỹ, làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, Lào và tuyến 1 biên giới phía Bắc, hải đảo xa theo hướng dẫn của Tổng cục Chính trị. Ngày 3/12/2015, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc đã có Công văn số 744 hướng dẫn cho Ban Chỉ huy Quân sự 17 xã, thị trấn thực hiện theo công văn nêu trên. Cuối tháng 12/2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nhận 62 bộ hồ sơ đề nghị khen thưởng làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, Lào, kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính. Đến tháng 2/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thẩm định hồ sơ chuyển về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Nhưng khi tổng hợp hồ sơ, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trả lại hồ sơ, vì lý do phần xác nhận phải do UBND cấp xã xác nhận chứ không phải do Ban Chỉ huy Quân sự huyện xác nhận. Trong 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính có 20 bộ hồ sơ thuộc Quân khu 5, nên hồ sơ phải gửi về đơn vị cũ xác nhận. Đến tháng 8/2017, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không nhận 29 bộ hồ sơ của xã Hàm Chính, vì lý do đã hết thời hạn nhận hồ sơ khen thưởng.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533