Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:40 07/08/2019  (Lượt xem:  2230 )
Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp

Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp cánh cho em đến trường

BT- Chỉ với bộ sách giáo khoa, 20 cuốn vở và 1 cặp sách cùng đồ dùng học tập cho năm học mới, thế nhưng đó lại là niềm vui lớn của hội viên cũng như con em họ khi được nhận quà từ chương trình tiếp bước cho em đến trường do Hội Người mù huyện Tánh Linh tổ chức.

Chứng kiến buổi trao tặng quà và học bổng tiếp bước cho em đến trường của Hội Người mù huyện Tánh Linh ai cũng cảm thấy vui lây cái vui của người được nhận và người tặng. Chia sẻ với chúng tôi, ông Hồ Sơn Hùng - Chủ tịch Hội Người mù huyện Tánh Linh cho biết, toàn huyện hiện có 17 em là con em hội viên đang theo học từ cấp 1 đến bậc THPT, trong đó có 3 em khiếm thị  đang học chương trình hòatr nhập tại các trường phổ thông ở La Gi. Mặc dù cuộc sống của đa số hội viên còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự động viên, khuyến khích của hội cũng như các ban ngành, đoàn thể ở địa phương nên 100% con em hội viên đều được đến trường. Do vậy đã 12 năm nay, chương trình tiếp bước cho em đến trường luôn được hội duy trì, nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình các hội viên trên địa bàn huyện.

Tính đến nay từ chương trình tiếp bước cho em đến trường của hội đã huy động được trên 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân, cũng như tiền bán tăm tre của hội, từ số tiền này hàng năm con em trong hội đều được hỗ trợ học bổng  và sách vở, đồ dùng học tập và đã có 2 em được nhận học bổng từ khi học lớp 1 đến nay đã tốt nghiệp phổ thông trung học và đang tiếp tục theo học nghề tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ đồng hành với chương trình tiếp bước cho em đến trường đối với con em hội viên, trẻ em bị khiếm thị, trong những năm qua, Hội Người mù huyện Tánh Linh còn tích cực vận động các nguồn tài trợ, các vốn khác nhau để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình. Từ sự quan tâm của BCH Huyện hội, các cơ quan đoàn thể, trường học, công tác chăm sóc, giáo dục cho con em hội viên cũng như trẻ em bị khiếm thị đạt được những kết quả đáng phấn khởi, qua đó giúp các em được học hòa nhập, tự tin vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập…

 Những kết quả đó đã khẳng định được vai trò trung tâm của Huyện hội  trong công tác chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ  đối với con em hội viên, cũng như trẻ em bị khiếm thị; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội. Đồng thời khích lệ các hội viên thêm tự tin, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy khả năng, hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội. Đây cũng là nền tảng, là động lực để các em vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533