Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:40 07/08/2019  (Lượt xem:  1107 )
Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp

Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp cánh cho em đến trường

BT- Chỉ với bộ sách giáo khoa, 20 cuốn vở và 1 cặp sách cùng đồ dùng học tập cho năm học mới, thế nhưng đó lại là niềm vui lớn của hội viên cũng như con em họ khi được nhận quà từ chương trình tiếp bước cho em đến trường do Hội Người mù huyện Tánh Linh tổ chức.

Chứng kiến buổi trao tặng quà và học bổng tiếp bước cho em đến trường của Hội Người mù huyện Tánh Linh ai cũng cảm thấy vui lây cái vui của người được nhận và người tặng. Chia sẻ với chúng tôi, ông Hồ Sơn Hùng - Chủ tịch Hội Người mù huyện Tánh Linh cho biết, toàn huyện hiện có 17 em là con em hội viên đang theo học từ cấp 1 đến bậc THPT, trong đó có 3 em khiếm thị  đang học chương trình hòatr nhập tại các trường phổ thông ở La Gi. Mặc dù cuộc sống của đa số hội viên còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự động viên, khuyến khích của hội cũng như các ban ngành, đoàn thể ở địa phương nên 100% con em hội viên đều được đến trường. Do vậy đã 12 năm nay, chương trình tiếp bước cho em đến trường luôn được hội duy trì, nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình các hội viên trên địa bàn huyện.

Tính đến nay từ chương trình tiếp bước cho em đến trường của hội đã huy động được trên 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân, cũng như tiền bán tăm tre của hội, từ số tiền này hàng năm con em trong hội đều được hỗ trợ học bổng  và sách vở, đồ dùng học tập và đã có 2 em được nhận học bổng từ khi học lớp 1 đến nay đã tốt nghiệp phổ thông trung học và đang tiếp tục theo học nghề tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ đồng hành với chương trình tiếp bước cho em đến trường đối với con em hội viên, trẻ em bị khiếm thị, trong những năm qua, Hội Người mù huyện Tánh Linh còn tích cực vận động các nguồn tài trợ, các vốn khác nhau để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình. Từ sự quan tâm của BCH Huyện hội, các cơ quan đoàn thể, trường học, công tác chăm sóc, giáo dục cho con em hội viên cũng như trẻ em bị khiếm thị đạt được những kết quả đáng phấn khởi, qua đó giúp các em được học hòa nhập, tự tin vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập…

 Những kết quả đó đã khẳng định được vai trò trung tâm của Huyện hội  trong công tác chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ  đối với con em hội viên, cũng như trẻ em bị khiếm thị; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội. Đồng thời khích lệ các hội viên thêm tự tin, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy khả năng, hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội. Đây cũng là nền tảng, là động lực để các em vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533