Bạn đọc Cập nhật lúc 14:32:36 08/08/2019  (Lượt xem:  2620 )
Hội NNCĐDC/dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Chiến tranh đã lùi xa, quê hương Bình Thuận đã nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang phải chống chọi với những nỗi đau dai dẳng, đó chính là những nạn nhân da cam/dioxin. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Hội NNCĐDC/dioxin) cùng các chính quyền, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh luôn nỗ lực hỗ trợ giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, chia sẻ với những phận đời kém may mắn, những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, như: phong trào thi đua “Vì nạn nhân da cam” và cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Ông Trần Tiến Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, mỗi gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng CĐDC đều có một hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả họ đều phải gánh chịu nỗi đau. Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh ấy, các ngành, các cấp và toàn xã hội có nhiều hoạt động thiết thực, để chăm lo cho những nạn nhân da cam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác vận động nguồn lực quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh trên 2,2 tỷ đồng, đạt 90,20% chỉ tiêu cả năm. Trong đó, đã trao 5.056 suất quà, trị giá 1,68 tỷ đồng; khám bệnh, cấp thuốc cho 848 người, trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ mổ tim cho 3 người, trị giá 136,3 triệu đồng, hỗ trợ mổ mắt cho 22 người là 110 triệu đồng và một số hình thức chăm sóc khác hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện chương trình “trợ vốn” cho 255 hộ vay sản xuất, kinh doanh, trị giá 2,3 tỷ đồng. Một số hội cấp huyện làm tốt công tác vận động nên đạt chỉ tiêu cao, như Hàm Thuận Bắc 404,48/200 triệu đồng; Đức Linh 364/120 triệu đồng; Bắc Bình 180/200 triệu; La Gi 165/180 triệu đồng; Phan Thiết 160,6/180 triệu đồng; Hàm Thuận Nam 228,83/200 triệu đồng; Hàm Tân 163,9/120 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh tiếp tục động viên các nạn nhân vượt lên khó khăn, tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng; tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và gia đình các nạn nhân tiếp thêm động lực cho nạn nhân da cam vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, giúp họ có được cuộc sống ngày càng tốt hơn. Cụ thể, trước mắt trong những tháng cuối năm sẽ đẩy mạnh cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và “Chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam Việt Nam”. Phấn đấu vận động nguồn lực quỹ chăm sóc nạn nhân nhân dịp mừng xuân Canh Tý - 2020, đạt 1,5 tỷ đồng; phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố triển khai và chỉ đạo thực hiện công tác điều tra, khảo sát người bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc hóa học… Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết thêm.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533