Bạn đọc Cập nhật lúc 14:32:36 08/08/2019  (Lượt xem:  1508 )
Hội NNCĐDC/dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Chiến tranh đã lùi xa, quê hương Bình Thuận đã nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang phải chống chọi với những nỗi đau dai dẳng, đó chính là những nạn nhân da cam/dioxin. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Hội NNCĐDC/dioxin) cùng các chính quyền, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh luôn nỗ lực hỗ trợ giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, chia sẻ với những phận đời kém may mắn, những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, như: phong trào thi đua “Vì nạn nhân da cam” và cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Ông Trần Tiến Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, mỗi gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng CĐDC đều có một hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả họ đều phải gánh chịu nỗi đau. Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh ấy, các ngành, các cấp và toàn xã hội có nhiều hoạt động thiết thực, để chăm lo cho những nạn nhân da cam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác vận động nguồn lực quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh trên 2,2 tỷ đồng, đạt 90,20% chỉ tiêu cả năm. Trong đó, đã trao 5.056 suất quà, trị giá 1,68 tỷ đồng; khám bệnh, cấp thuốc cho 848 người, trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ mổ tim cho 3 người, trị giá 136,3 triệu đồng, hỗ trợ mổ mắt cho 22 người là 110 triệu đồng và một số hình thức chăm sóc khác hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện chương trình “trợ vốn” cho 255 hộ vay sản xuất, kinh doanh, trị giá 2,3 tỷ đồng. Một số hội cấp huyện làm tốt công tác vận động nên đạt chỉ tiêu cao, như Hàm Thuận Bắc 404,48/200 triệu đồng; Đức Linh 364/120 triệu đồng; Bắc Bình 180/200 triệu; La Gi 165/180 triệu đồng; Phan Thiết 160,6/180 triệu đồng; Hàm Thuận Nam 228,83/200 triệu đồng; Hàm Tân 163,9/120 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh tiếp tục động viên các nạn nhân vượt lên khó khăn, tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng; tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và gia đình các nạn nhân tiếp thêm động lực cho nạn nhân da cam vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, giúp họ có được cuộc sống ngày càng tốt hơn. Cụ thể, trước mắt trong những tháng cuối năm sẽ đẩy mạnh cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và “Chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam Việt Nam”. Phấn đấu vận động nguồn lực quỹ chăm sóc nạn nhân nhân dịp mừng xuân Canh Tý - 2020, đạt 1,5 tỷ đồng; phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố triển khai và chỉ đạo thực hiện công tác điều tra, khảo sát người bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc hóa học… Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết thêm.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533