Bạn đọc Cập nhật lúc 10:37:11 08/07/2020  (Lượt xem:  3153 )
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được

Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2017, Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã ra Quyết định số 21 tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng (đều ở thị trấn Chợ Lầu). Sau khi có đơn đề nghị thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình đã ra quyết định thi hành án và xác minh tài sản của vợ chồng ông Tùng, bà Huệ. Cụ thể: Vợ chồng ông Tùng, bà Huệ đang sở hữu 1 căn nhà cấp 4, xây dựng trên diện tích đất 495 m2, trong đó có 200 m2 đất ở, 59 m2 đất phi nông nghiệp, 200 m2 đất trồng cây lâu năm tại thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ vào ngày 10/1/2014. Ngoài ra, ông Tùng, bà Huệ còn có 3.051,6 m2 đất trồng lúa, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ vào ngày 14/9/2013, nhưng đã bán bằng giấy tay cho hộ ông Lê Toàn Thúc và bà Ngô Thị Thảo vào năm 2011. Toàn bộ tài sản trên, vợ chồng ông Tùng, bà Huệ đã thế chấp vay vốn tại Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu từ năm 2014 đến nay. Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã xác minh, yêu cầu Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu hợp tác trong việc kê biên, xử lý tài sản của vợ chồng ông Tùng, bà Huệ. Nhưng Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu không đồng ý đáo hạn giải chấp và giải ngân lại của ông Tùng, bà Huệ, gây khó khăn cho việc xử lý tài sản đảm bảo khoản phải thi hành án. Năm 2018, Chi cục Thi hành án dân sự huyện có Công văn số 305 yêu cầu hợp tác giải quyết tài sản thế chấp, nhưng Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu không đồng ý, từ chối giải ngân khi nghĩa vụ đến hạn và kê biên tài sản của vợ chồng ông Tùng, bà Huệ. Từ năm 2019 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã có công văn ngăn chặn việc thực hiện quyền về tài sản đối với vợ chồng ông Tùng, bà Huệ và phối hợp với Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu khi giải chấp không cho giải ngân lại để trả lại tài sản cho vợ chồng ông Tùng, bà Huệ. Nhưng Quỹ tín dụng thị trấn Chợ Lầu vẫn không đồng ý, từ chối giải ngân khi nghĩa vụ đến hạn và kê biên tài sản của vợ chồng ông Tùng, bà Huệ.

Căn cứ theo quy định pháp luật, tài sản đang cầm cố, thế chấp, bên nhận cầm cố thế chấp không đồng ý cho kê biên, phát mãi tài sản, Chi cục Thi hành án huyện đã ra quyết định về việc vợ chồng ông Tùng, bà Huệ chưa có điều kiện thi hành án và phân loại hồ sơ theo thẩm quyền.

Khánh HuyỀn 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết