Bạn đọc Cập nhật lúc 09:14:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2480 )
Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụn

Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tất

BT- Cử tri thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Hộ ông Trần Tất, thị trấn Chợ Lầu đã lấn chiếm đất của đình làng Hòa Thuận và theo bản đồ 364 thuộc UBND xã Phan Hiệp quản lý. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết, trả lại đất cho đình làng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Trên cơ sở kết luận số 6, ngày 5/11/2015 của Thanh tra huyện, UBND huyện Bắc Bình đã có Quyết định số 5644/QĐ-UBND, ngày 14/6/2017, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất và bà Nguyễn Thị Ngọc (ở thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu), với diện tích 14.094 m2, tờ bản đồ số 2 tại xã Phan Hiệp. Lý do thu hồi là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Tất chưa đúng diện tích và không đúng quy định của pháp luật về đất đai. Cụ thể có khoảng 1.000 m2/ 14.094 m2 đất tại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ ông Trần Tất thuộc đất của đình làng Hòa Thuận bị hộ ông Trần Tất lấn chiếm vào năm 2006.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Phan Hiệp thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất. Đồng thời, giao cho UBND xã Phan Hiệp tổ chức cuộc họp mời hộ ông Trần Tất và Ban bảo vệ di tích Đình làng Hòa Thuận để xác định lại ranh giới đất và tổ chức xét tính pháp lý đối với diện tích 14.094 m2 đất để đề nghị UBND huyện cấp quyền sử dụng đất theo đúng diện tích thực tế. Nhưng qua kiểm tra hộ ông Trần Tất không chịu nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 cho các ngành chức năng huyện. Do đó, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tham mưu UBND huyện hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 của hộ ông Trần Tất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết