Bạn đọc Cập nhật lúc 10:41:04 22/04/2018  (Lượt xem:  7166 )
Khắc phục hư hỏng và không có mư

 Khắc phục hư hỏng và không có mương thoát nước trên tuyến Quốc lộ 1A

BTO - Ông Huỳnh Văn Long, ngụ tại xã Sông lũy (Bắc Bình) phản ánh: Tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận vừa được nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng chưa bao lâu, hiện nay nhiều đoạn bị xuống cấp, hư hỏng. Nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo, Hòa Minh (Tuy Phong) Bình Tân, Sông lũy (Bắc Bình); Thuận Nam, Tân Lập (Hàm Thuận Nam) phát sinh nhiều ổ gà, cát tràn ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại. Mặt khác, tuyến  Quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Phúc (Hàm Tân) hai bên đường không có cống, mương thoát nước, vì vậy khi mưa lớn đã gây ngập nước khu vực cây xăng Hoàng Yến và Trạm y tế xã Tân Phúc…rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông.

Sửa chữa những điểm hư hỏng trên tuyến QL 1A qua Bình Thuận.

Qua trao đổi vấn đề nói trên với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ban An toàn giao thông chúng tôi được biết: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rông tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận dài gần 200km đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần nâng cao khả năng lưu thông, an toàn giao thông của các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đã xuất hiện nhiều hư hỏng cục bộ gây mất an toàn giao thông. Vì đây là tuyến QL 1A nên Sở Giao thông Vận tải đã nhiều lần kiến nghị Cục quản lý đường bộ IV- đơn vị quản lý đoạn tuyến sửa chữa khắc phục. Đến cuối năm 2017 các hư hỏng mặt đường QL 1A qua tỉnh Bình Thuận đã được Cục quản lý  đường bộ IV chỉ đạo nhà thầu sửa chữa khắc phục. Song, thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán các phương tiện giao thông qua lại nhiều nên một số điểm trên tuyến QL 1A tiếp tục phát sinh hư hỏng, tạo nên các ổ gà, trên các cầu bê tông có nhiều rãnh sâu… rất dễ xẩy ra tai nạn. Để kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hỏng mới và hư hỏng phát sinh trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận Tải, Chi cục quản lý đường bộ IV.1, Ban quản lý dự án Thăng Long, công ty cổ phần BOT Quốc lộ 1A Bình Thuận, chi nhánh BOT 319 Sông Phan – Tổng Công Ty 319 và các địa phương có tuyến đường đi qua đã bàn biện pháp xử lý, khắc phục hư hỏng mặt đường, cát tràn nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Đối với tuyến đường chưa có cống, mương thoát nước tại xã Tân Phúc (Hàm Tân), Tổng cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Chi cục quản lý đường bộ IV, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, Chi nhánh BOT Sông Phan, UBND huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Ban ATGT tỉnh đã tiến hành khảo sát hiện trạng thoát nước dọc tuyến QL 1A đoạn qua huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và xem xét chấp thuận cho đầu tư bổ sung hệ thống thoát nước tại các vị trí cần thiết theo đề nghị của tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Bộ Giao thông Vận Tải đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường QL 1A đoạn qua Phan Thiết – Đồng Nai theo hình thức BOT. Trong đó, phê duyệt bổ sung hệ thống thoát nước dọc tuyến QL 1A nói trên. Hiện nay, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đang triển khai thi công. Như vậy, có thể trong mùa mưa năm nay tình trạng nước đọng, gây ngập úng ven tuyến QL1A qua xã Tân Phúc sẽ được khắc phục.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533