Bạn đọc Cập nhật lúc 10:41:04 22/04/2018  (Lượt xem:  7287 )
Khắc phục hư hỏng và không có mư

 Khắc phục hư hỏng và không có mương thoát nước trên tuyến Quốc lộ 1A

BTO - Ông Huỳnh Văn Long, ngụ tại xã Sông lũy (Bắc Bình) phản ánh: Tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận vừa được nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng chưa bao lâu, hiện nay nhiều đoạn bị xuống cấp, hư hỏng. Nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo, Hòa Minh (Tuy Phong) Bình Tân, Sông lũy (Bắc Bình); Thuận Nam, Tân Lập (Hàm Thuận Nam) phát sinh nhiều ổ gà, cát tràn ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại. Mặt khác, tuyến  Quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Phúc (Hàm Tân) hai bên đường không có cống, mương thoát nước, vì vậy khi mưa lớn đã gây ngập nước khu vực cây xăng Hoàng Yến và Trạm y tế xã Tân Phúc…rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông.

Sửa chữa những điểm hư hỏng trên tuyến QL 1A qua Bình Thuận.

Qua trao đổi vấn đề nói trên với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ban An toàn giao thông chúng tôi được biết: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rông tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận dài gần 200km đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần nâng cao khả năng lưu thông, an toàn giao thông của các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đã xuất hiện nhiều hư hỏng cục bộ gây mất an toàn giao thông. Vì đây là tuyến QL 1A nên Sở Giao thông Vận tải đã nhiều lần kiến nghị Cục quản lý đường bộ IV- đơn vị quản lý đoạn tuyến sửa chữa khắc phục. Đến cuối năm 2017 các hư hỏng mặt đường QL 1A qua tỉnh Bình Thuận đã được Cục quản lý  đường bộ IV chỉ đạo nhà thầu sửa chữa khắc phục. Song, thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán các phương tiện giao thông qua lại nhiều nên một số điểm trên tuyến QL 1A tiếp tục phát sinh hư hỏng, tạo nên các ổ gà, trên các cầu bê tông có nhiều rãnh sâu… rất dễ xẩy ra tai nạn. Để kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hỏng mới và hư hỏng phát sinh trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận Tải, Chi cục quản lý đường bộ IV.1, Ban quản lý dự án Thăng Long, công ty cổ phần BOT Quốc lộ 1A Bình Thuận, chi nhánh BOT 319 Sông Phan – Tổng Công Ty 319 và các địa phương có tuyến đường đi qua đã bàn biện pháp xử lý, khắc phục hư hỏng mặt đường, cát tràn nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Đối với tuyến đường chưa có cống, mương thoát nước tại xã Tân Phúc (Hàm Tân), Tổng cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Chi cục quản lý đường bộ IV, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, Chi nhánh BOT Sông Phan, UBND huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Ban ATGT tỉnh đã tiến hành khảo sát hiện trạng thoát nước dọc tuyến QL 1A đoạn qua huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và xem xét chấp thuận cho đầu tư bổ sung hệ thống thoát nước tại các vị trí cần thiết theo đề nghị của tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Bộ Giao thông Vận Tải đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường QL 1A đoạn qua Phan Thiết – Đồng Nai theo hình thức BOT. Trong đó, phê duyệt bổ sung hệ thống thoát nước dọc tuyến QL 1A nói trên. Hiện nay, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đang triển khai thi công. Như vậy, có thể trong mùa mưa năm nay tình trạng nước đọng, gây ngập úng ven tuyến QL1A qua xã Tân Phúc sẽ được khắc phục.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533