Bạn đọc Cập nhật lúc 10:41:04 22/04/2018  (Lượt xem:  5848 )
Khắc phục hư hỏng và không có mư

 Khắc phục hư hỏng và không có mương thoát nước trên tuyến Quốc lộ 1A

BTO - Ông Huỳnh Văn Long, ngụ tại xã Sông lũy (Bắc Bình) phản ánh: Tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận vừa được nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng chưa bao lâu, hiện nay nhiều đoạn bị xuống cấp, hư hỏng. Nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo, Hòa Minh (Tuy Phong) Bình Tân, Sông lũy (Bắc Bình); Thuận Nam, Tân Lập (Hàm Thuận Nam) phát sinh nhiều ổ gà, cát tràn ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại. Mặt khác, tuyến  Quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Phúc (Hàm Tân) hai bên đường không có cống, mương thoát nước, vì vậy khi mưa lớn đã gây ngập nước khu vực cây xăng Hoàng Yến và Trạm y tế xã Tân Phúc…rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông.

Sửa chữa những điểm hư hỏng trên tuyến QL 1A qua Bình Thuận.

Qua trao đổi vấn đề nói trên với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ban An toàn giao thông chúng tôi được biết: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rông tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận dài gần 200km đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần nâng cao khả năng lưu thông, an toàn giao thông của các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đã xuất hiện nhiều hư hỏng cục bộ gây mất an toàn giao thông. Vì đây là tuyến QL 1A nên Sở Giao thông Vận tải đã nhiều lần kiến nghị Cục quản lý đường bộ IV- đơn vị quản lý đoạn tuyến sửa chữa khắc phục. Đến cuối năm 2017 các hư hỏng mặt đường QL 1A qua tỉnh Bình Thuận đã được Cục quản lý  đường bộ IV chỉ đạo nhà thầu sửa chữa khắc phục. Song, thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán các phương tiện giao thông qua lại nhiều nên một số điểm trên tuyến QL 1A tiếp tục phát sinh hư hỏng, tạo nên các ổ gà, trên các cầu bê tông có nhiều rãnh sâu… rất dễ xẩy ra tai nạn. Để kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hỏng mới và hư hỏng phát sinh trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận Tải, Chi cục quản lý đường bộ IV.1, Ban quản lý dự án Thăng Long, công ty cổ phần BOT Quốc lộ 1A Bình Thuận, chi nhánh BOT 319 Sông Phan – Tổng Công Ty 319 và các địa phương có tuyến đường đi qua đã bàn biện pháp xử lý, khắc phục hư hỏng mặt đường, cát tràn nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Đối với tuyến đường chưa có cống, mương thoát nước tại xã Tân Phúc (Hàm Tân), Tổng cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Chi cục quản lý đường bộ IV, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, Chi nhánh BOT Sông Phan, UBND huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Ban ATGT tỉnh đã tiến hành khảo sát hiện trạng thoát nước dọc tuyến QL 1A đoạn qua huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và xem xét chấp thuận cho đầu tư bổ sung hệ thống thoát nước tại các vị trí cần thiết theo đề nghị của tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Bộ Giao thông Vận Tải đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường QL 1A đoạn qua Phan Thiết – Đồng Nai theo hình thức BOT. Trong đó, phê duyệt bổ sung hệ thống thoát nước dọc tuyến QL 1A nói trên. Hiện nay, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đang triển khai thi công. Như vậy, có thể trong mùa mưa năm nay tình trạng nước đọng, gây ngập úng ven tuyến QL1A qua xã Tân Phúc sẽ được khắc phục.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533