Bạn đọc Cập nhật lúc 10:41:04 22/04/2018  (Lượt xem:  7204 )
Khắc phục hư hỏng và không có mư

 Khắc phục hư hỏng và không có mương thoát nước trên tuyến Quốc lộ 1A

BTO - Ông Huỳnh Văn Long, ngụ tại xã Sông lũy (Bắc Bình) phản ánh: Tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận vừa được nâng cấp, mở rộng và đưa vào sử dụng chưa bao lâu, hiện nay nhiều đoạn bị xuống cấp, hư hỏng. Nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo, Hòa Minh (Tuy Phong) Bình Tân, Sông lũy (Bắc Bình); Thuận Nam, Tân Lập (Hàm Thuận Nam) phát sinh nhiều ổ gà, cát tràn ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại. Mặt khác, tuyến  Quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Phúc (Hàm Tân) hai bên đường không có cống, mương thoát nước, vì vậy khi mưa lớn đã gây ngập nước khu vực cây xăng Hoàng Yến và Trạm y tế xã Tân Phúc…rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông.

Sửa chữa những điểm hư hỏng trên tuyến QL 1A qua Bình Thuận.

Qua trao đổi vấn đề nói trên với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Ban An toàn giao thông chúng tôi được biết: Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rông tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận dài gần 200km đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần nâng cao khả năng lưu thông, an toàn giao thông của các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đã xuất hiện nhiều hư hỏng cục bộ gây mất an toàn giao thông. Vì đây là tuyến QL 1A nên Sở Giao thông Vận tải đã nhiều lần kiến nghị Cục quản lý đường bộ IV- đơn vị quản lý đoạn tuyến sửa chữa khắc phục. Đến cuối năm 2017 các hư hỏng mặt đường QL 1A qua tỉnh Bình Thuận đã được Cục quản lý  đường bộ IV chỉ đạo nhà thầu sửa chữa khắc phục. Song, thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán các phương tiện giao thông qua lại nhiều nên một số điểm trên tuyến QL 1A tiếp tục phát sinh hư hỏng, tạo nên các ổ gà, trên các cầu bê tông có nhiều rãnh sâu… rất dễ xẩy ra tai nạn. Để kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hỏng mới và hư hỏng phát sinh trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận Tải, Chi cục quản lý đường bộ IV.1, Ban quản lý dự án Thăng Long, công ty cổ phần BOT Quốc lộ 1A Bình Thuận, chi nhánh BOT 319 Sông Phan – Tổng Công Ty 319 và các địa phương có tuyến đường đi qua đã bàn biện pháp xử lý, khắc phục hư hỏng mặt đường, cát tràn nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Đối với tuyến đường chưa có cống, mương thoát nước tại xã Tân Phúc (Hàm Tân), Tổng cục đường bộ Việt Nam phối hợp với Chi cục quản lý đường bộ IV, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, Chi nhánh BOT Sông Phan, UBND huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Ban ATGT tỉnh đã tiến hành khảo sát hiện trạng thoát nước dọc tuyến QL 1A đoạn qua huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và xem xét chấp thuận cho đầu tư bổ sung hệ thống thoát nước tại các vị trí cần thiết theo đề nghị của tỉnh Bình Thuận. Sau đó, Bộ Giao thông Vận Tải đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường QL 1A đoạn qua Phan Thiết – Đồng Nai theo hình thức BOT. Trong đó, phê duyệt bổ sung hệ thống thoát nước dọc tuyến QL 1A nói trên. Hiện nay, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đang triển khai thi công. Như vậy, có thể trong mùa mưa năm nay tình trạng nước đọng, gây ngập úng ven tuyến QL1A qua xã Tân Phúc sẽ được khắc phục.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533