Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:39 21/09/2018  (Lượt xem:  5877 )
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim

Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

1. Đối tượng: Trẻ em đang sống trong tỉnh từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi, bao gồm:

- Trẻ em đã được khám chẩn đoán ban đầu bị bệnh tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế hoặc đã được xác định chỉ định phẫu thuật hoặc đang điều trị theo dõi bệnh tim bẩm sinh.

- Trẻ em có các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa được khám chẩn đoán xác định (các triệu chứng biểu hiện của bệnh tim thường gặp ở trẻ: trẻ bú kém, khi bú dễ bị mệt, có khi đang bú phải ngưng thở rồi mới bú tiếp; trẻ chậm mọc răng, chậm biết bò, biết lật, đứng và đi nhiều hơn so với trẻ bình thường. Trẻ chậm phát triển, còi xương, ăn uống kém; trẻ hay mệt, ngất, hoạt động nhanh bị mệt, hay vã mồ hôi, xuất hiện những cơn tím tái; trẻ bị viêm phổi tái phát nhiều lần, khi ho lồng ngực bị rút lõm thì hít vào…).

2. Thời gian: Từ ngày 22/9/2018 đến ngày 23/9/2018 (bắt đầu từ 8 giờ).

3. Địa điểm:

- Ngày 22/9/2018 tại Trường tiểu học Chí Công 3, xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

- Ngày 23/9/2018 tại Trường Tình Thương, 38 Cao Hành, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết.

4. Kinh phí khám bệnh: Trẻ đến khám được miễn phí 100%.

5. Điều kiện đi lại: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thị xã tổ chức xe đưa trẻ đến khám. Các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có nhu cầu khám phát hiện bệnh, liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hoặc cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại nơi cư trú để được hỗ trợ.

Mọi thông tin, xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận. Địa chỉ số 17 Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết.

Điện thoại liên lạc: 0252.3832051 – Di động số: 0988341998.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết