Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:39 21/09/2018  (Lượt xem:  5797 )
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim

Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

1. Đối tượng: Trẻ em đang sống trong tỉnh từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi, bao gồm:

- Trẻ em đã được khám chẩn đoán ban đầu bị bệnh tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế hoặc đã được xác định chỉ định phẫu thuật hoặc đang điều trị theo dõi bệnh tim bẩm sinh.

- Trẻ em có các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa được khám chẩn đoán xác định (các triệu chứng biểu hiện của bệnh tim thường gặp ở trẻ: trẻ bú kém, khi bú dễ bị mệt, có khi đang bú phải ngưng thở rồi mới bú tiếp; trẻ chậm mọc răng, chậm biết bò, biết lật, đứng và đi nhiều hơn so với trẻ bình thường. Trẻ chậm phát triển, còi xương, ăn uống kém; trẻ hay mệt, ngất, hoạt động nhanh bị mệt, hay vã mồ hôi, xuất hiện những cơn tím tái; trẻ bị viêm phổi tái phát nhiều lần, khi ho lồng ngực bị rút lõm thì hít vào…).

2. Thời gian: Từ ngày 22/9/2018 đến ngày 23/9/2018 (bắt đầu từ 8 giờ).

3. Địa điểm:

- Ngày 22/9/2018 tại Trường tiểu học Chí Công 3, xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

- Ngày 23/9/2018 tại Trường Tình Thương, 38 Cao Hành, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết.

4. Kinh phí khám bệnh: Trẻ đến khám được miễn phí 100%.

5. Điều kiện đi lại: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thị xã tổ chức xe đưa trẻ đến khám. Các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có nhu cầu khám phát hiện bệnh, liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hoặc cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại nơi cư trú để được hỗ trợ.

Mọi thông tin, xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận. Địa chỉ số 17 Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết.

Điện thoại liên lạc: 0252.3832051 – Di động số: 0988341998.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533