Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:39 21/09/2018  (Lượt xem:  6047 )
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim

Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

1. Đối tượng: Trẻ em đang sống trong tỉnh từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi, bao gồm:

- Trẻ em đã được khám chẩn đoán ban đầu bị bệnh tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế hoặc đã được xác định chỉ định phẫu thuật hoặc đang điều trị theo dõi bệnh tim bẩm sinh.

- Trẻ em có các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa được khám chẩn đoán xác định (các triệu chứng biểu hiện của bệnh tim thường gặp ở trẻ: trẻ bú kém, khi bú dễ bị mệt, có khi đang bú phải ngưng thở rồi mới bú tiếp; trẻ chậm mọc răng, chậm biết bò, biết lật, đứng và đi nhiều hơn so với trẻ bình thường. Trẻ chậm phát triển, còi xương, ăn uống kém; trẻ hay mệt, ngất, hoạt động nhanh bị mệt, hay vã mồ hôi, xuất hiện những cơn tím tái; trẻ bị viêm phổi tái phát nhiều lần, khi ho lồng ngực bị rút lõm thì hít vào…).

2. Thời gian: Từ ngày 22/9/2018 đến ngày 23/9/2018 (bắt đầu từ 8 giờ).

3. Địa điểm:

- Ngày 22/9/2018 tại Trường tiểu học Chí Công 3, xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

- Ngày 23/9/2018 tại Trường Tình Thương, 38 Cao Hành, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết.

4. Kinh phí khám bệnh: Trẻ đến khám được miễn phí 100%.

5. Điều kiện đi lại: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thị xã tổ chức xe đưa trẻ đến khám. Các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có nhu cầu khám phát hiện bệnh, liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hoặc cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại nơi cư trú để được hỗ trợ.

Mọi thông tin, xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận. Địa chỉ số 17 Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết.

Điện thoại liên lạc: 0252.3832051 – Di động số: 0988341998.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533