Bạn đọc Cập nhật lúc 09:18:39 21/09/2018  (Lượt xem:  3636 )
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim

Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

1. Đối tượng: Trẻ em đang sống trong tỉnh từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi, bao gồm:

- Trẻ em đã được khám chẩn đoán ban đầu bị bệnh tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế hoặc đã được xác định chỉ định phẫu thuật hoặc đang điều trị theo dõi bệnh tim bẩm sinh.

- Trẻ em có các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa được khám chẩn đoán xác định (các triệu chứng biểu hiện của bệnh tim thường gặp ở trẻ: trẻ bú kém, khi bú dễ bị mệt, có khi đang bú phải ngưng thở rồi mới bú tiếp; trẻ chậm mọc răng, chậm biết bò, biết lật, đứng và đi nhiều hơn so với trẻ bình thường. Trẻ chậm phát triển, còi xương, ăn uống kém; trẻ hay mệt, ngất, hoạt động nhanh bị mệt, hay vã mồ hôi, xuất hiện những cơn tím tái; trẻ bị viêm phổi tái phát nhiều lần, khi ho lồng ngực bị rút lõm thì hít vào…).

2. Thời gian: Từ ngày 22/9/2018 đến ngày 23/9/2018 (bắt đầu từ 8 giờ).

3. Địa điểm:

- Ngày 22/9/2018 tại Trường tiểu học Chí Công 3, xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

- Ngày 23/9/2018 tại Trường Tình Thương, 38 Cao Hành, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết.

4. Kinh phí khám bệnh: Trẻ đến khám được miễn phí 100%.

5. Điều kiện đi lại: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thị xã tổ chức xe đưa trẻ đến khám. Các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có nhu cầu khám phát hiện bệnh, liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hoặc cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại nơi cư trú để được hỗ trợ.

Mọi thông tin, xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận. Địa chỉ số 17 Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết.

Điện thoại liên lạc: 0252.3832051 – Di động số: 0988341998.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533