Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:57 27/08/2019  (Lượt xem:  2003 )
Khởi tố cán bộ địa chính xã Tân

Khởi tố cán bộ địa chính xã Tân Lập

BT- Từ năm 2010 - 2016, ông Nguyễn Văn Quý được phân công làm công chức địa chính xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam). Trong quá trình công tác, ông Quý đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình lập khống hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho ông Nguyễn Văn Hai (cha vợ của ông Quý), thôn Minh Hòa, xã Hàm Minh đứng tên giấy CNQSDĐ, với diện tích 56.748 m2, thuộc thôn Lập Đức, xã Tân Lập. Trong đó có 32.812 m2 đất do UBND xã Tân Lập quản lý và 23.936 m2 đất do ông Quý sang nhượng (bằng giấy viết tay) của ông Võ Văn Phòng, thôn Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam vào năm 2012.

Qua điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam cho thấy: Ông Quý, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao lập khống hồ sơ trái quy định để được cấp giấy CNQSDĐ với diện tích 32.812 m2, do UBND xã Tân Lập quản lý, với giá trị thiệt hại tại thời điểm vi phạm (năm 2014) là 196,87 triệu đồng và đến năm 2018 mới phát hiện trị giá đất đã tăng lên 656,24 triệu đồng. Sau đó ông Nguyễn Văn Hai đã hợp thức hóa cho ông Quý bằng thủ tục tặng cho một lần nữa để trốn thuế của Nhà nước, với số tiền trên 4,91 triệu đồng. Khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng tuyến kênh tiếp nước từ hồ Đu Đủ đến hồ Tân Lập, ông Quý được bồi thường 84 triệu đồng.

Với hành vi trên, ngày 22/4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Quý về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Đến ngày 25/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra Quyết định số 784/QĐ-UBND, tạm đình chỉ công tác đối với ông Quý.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533