Bạn đọc Cập nhật lúc 08:57:57 27/08/2019  (Lượt xem:  1772 )
Khởi tố cán bộ địa chính xã Tân

Khởi tố cán bộ địa chính xã Tân Lập

BT- Từ năm 2010 - 2016, ông Nguyễn Văn Quý được phân công làm công chức địa chính xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam). Trong quá trình công tác, ông Quý đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình lập khống hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho ông Nguyễn Văn Hai (cha vợ của ông Quý), thôn Minh Hòa, xã Hàm Minh đứng tên giấy CNQSDĐ, với diện tích 56.748 m2, thuộc thôn Lập Đức, xã Tân Lập. Trong đó có 32.812 m2 đất do UBND xã Tân Lập quản lý và 23.936 m2 đất do ông Quý sang nhượng (bằng giấy viết tay) của ông Võ Văn Phòng, thôn Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam vào năm 2012.

Qua điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam cho thấy: Ông Quý, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao lập khống hồ sơ trái quy định để được cấp giấy CNQSDĐ với diện tích 32.812 m2, do UBND xã Tân Lập quản lý, với giá trị thiệt hại tại thời điểm vi phạm (năm 2014) là 196,87 triệu đồng và đến năm 2018 mới phát hiện trị giá đất đã tăng lên 656,24 triệu đồng. Sau đó ông Nguyễn Văn Hai đã hợp thức hóa cho ông Quý bằng thủ tục tặng cho một lần nữa để trốn thuế của Nhà nước, với số tiền trên 4,91 triệu đồng. Khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng tuyến kênh tiếp nước từ hồ Đu Đủ đến hồ Tân Lập, ông Quý được bồi thường 84 triệu đồng.

Với hành vi trên, ngày 22/4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Quý về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Đến ngày 25/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra Quyết định số 784/QĐ-UBND, tạm đình chỉ công tác đối với ông Quý.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533