Bạn đọc Cập nhật lúc 10:27:53 17/03/2020  (Lượt xem:  4012 )
Khốn khổ vì con đường bụi đỏ mù

Khốn khổ vì con đường bụi đỏ mù mịt

BT- Đường K15, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam nối từ quốc lộ 1A đi các thôn Phú Cường, Phú Lộc là tuyến giao thông quan trọng để người dân đi lại và vận chuyển thanh long, nông sản. Tuy nhiên, hiện tuyến đường này vẫn là đường đất đỏ gây khó khăn trong đi lại, ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Mỗi khi có phương tiện qua lại là bụi bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe nhân dân.

Việc triển khai làm đường giao thông theo chương trình nông thôn mới, nhiều tuyến đường khác được đầu tư xây dựng. Riêng tuyến đường này dù người dân rất bức xúc, kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được thi công. Mỗi khi có phương tiện qua lại là bụi bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe nhân dân. Năm 2018, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư kiên cố hóa đường liên thôn xã Hàm Cường. Tuy nhiên, việc chưa cân đối, bố trí được nguồn vốn nên sẽ chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 – 2025. Hiện nay tuyến đường K15, xã Hàm Cường vẫn là đường đất đỏ, đi lại rất khó khăn. Việc vận chuyển, tiêu thụ thanh long và nông sản của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước bức xúc của người dân, chính quyền địa phương đã kiến nghị cần xem xét, triển khai thi công sớm nhằm đảm bảo điều kiện đi lại, vận chuyển nông sản.

Đề nghị sớm thi công tuyến đường này để đảm bảo đời sống, phát triển sản xuất của nhân dân.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết