Bạn đọc Cập nhật lúc 09:12:37 09/04/2020  (Lượt xem:  5008 )
Không đủ điều kiện cấp giấy chứn

Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Cuối năm 2018, Chi nhánh VPĐKĐĐ Bắc Bình đã nhận Tờ trình số 102, ngày 5/11/2018 của UBND xã Hồng Thái, đề nghị chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với các thửa đất của ông Nguyễn Cu thành tên 3 người con là Nguyễn Tấn Thời, Nguyễn Tấn Hữu, Nguyễn Văn Khôi. Nhưng qua kiểm tra hồ sơ của hộ ông Nguyễn Cu, Chi nhánh VPĐKĐĐ Bắc Bình nhận thấy: Đề nghị của UBND xã Hồng Thái không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Bởi vì theo quy định tại khoản 1 Điều 82 Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ, trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 1/1/2008 mà đất đó chưa được cấp giấy chứng nhận thì người nhận chuyển quyền sử dụng đất được xem xét cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, trường hợp của các ông: Nguyễn Tấn Thời, Nguyễn Tấn Hữu, Nguyễn Văn Khôi được ông Nguyễn Cu tặng cho đất để sản xuất vào năm 2018, nên không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Sau khi chuyển trả hồ sơ, Chi nhánh VPĐKĐĐ Bắc Bình đã giao UBND xã Hồng Thái hướng dẫn ông Nguyễn Cu thực hiện việc kê khai đăng ký, lập hồ sơ xét đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 70 Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Sau khi có giấy chứng nhận QSDĐ, ông Nguyễn Cu mới thực hiện thủ tục tặng cho các con đất để sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết