Bạn đọc Cập nhật lúc 10:01:15 06/08/2020  (Lượt xem:  6258 )
Khu công nghiệp Tuy Phong

Khu công nghiệp Tuy Phong: Cuối năm 2020, đủ điều kiện thu hút đầu tư thứ cấp

BT- Ông Nguyễn Minh Hòa, ngụ tại thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) phản ánh: Khu công nghiệp Tuy Phong được khởi công xây dựng từ năm 2014, có quy mô 150ha, do Công ty TNHH Tân Đại Tiền làm chủ đầu tư. Qua hơn 5 năm triển khai xây dựng đến nay hạ tầng khu công nghiệp chưa xong, chưa có nhà đầu tư thứ cấp nào vào đầu tư. Người dân huyện Tuy Phong mong muốn chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp sản xuất ngành nghề phù hợp, nhằm tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Đây là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tuy Phong có diện tích khá lớn nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hảo. Qua hơn 5 năm triển khai xây dựng chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải tỏa. Đến nay đã chi trả tiền bồi thường cho 2 tổ chức và 42 hộ gia đình, chỉ còn 1 hộ đang rà soát để xử lý dứt điểm. Chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng với diện tích 123 ha, đạt 82% diện tích toàn khu công nghiệp. Tổng số vốn đầu tư hạ tầng khu công nghiệp khoảng 137 tỷ đồng, đạt 37,3% trên tổng vốn đăng ký thực hiện dự án (370 tỷ đồng). Từ nay đến cuối năm 2020 Công ty TNHH Tân Đại Tiền tiếp tục thi công các tuyến đường còn lại trong khu công nghiệp. Đồng thời, triển khai thi công nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 2.000 m3/ngày đêm; đầu tư xây dựng nhà máy cấp nước sạch có công suất 5.000 m3/ngày đêm phục vụ khu công nghiệp. Nếu hoàn thành các công trình nói trên Khu công nghiệp Tuy Phong sẽ bảo đảm điều kiện để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Theo kế hoạch của Công ty TNHH Tân Đại Tiền đã cam kết, công ty đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp để từ năm 2021 - 2022 hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, thu hút nhà đầu tư lấp đầy khoảng 45-50% diện tích; từ năm 2023-2025 thu hút nhà đầu tư thứ cấp lấp đầy toàn bộ diện tích đất khu công nghiệp Tuy Phong.

Thời gian qua, tuy chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, nhưng chủ đầu tư đã nỗ lực tìm kiếm các nhà đầu tư thứ cấp. Công ty Tân Đại Tiền đã thường xuyên tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận… Hoặc tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư do Bộ Thương mại tổ chức tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore; tiếp xúc với một số đoàn đầu tư khác. Song, các đối tác mới ghi nhận mà chưa quyết định đầu tư vào khu công nghiệp Tuy Phong.

Tuy nhiên, để lấp đầy diện tích khu công nghiệp này cần có sự hỗ trợ tích cực của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương trong hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư những ngành nghề phù hợp với điều kiện và đặc điểm tình hình của Khu công nghiệp Tuy Phong.  

NhẬT Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết