Bạn đọc Cập nhật lúc 15:51:25 11/02/2019  (Lượt xem:  5600 )
Khu du lịch cộng đồng Cam Bình

Khu du lịch cộng đồng Cam Bình (Thị xã La Gi): Thiếu nước trầm trọng trong dịp Tết

 BTO- “Toàn bộ cơ sở kinh doanh trong khu du lịch Cam Bình đều phải mua nước với giá: 2,5 m3 là 500 ngàn đồng. Tính ra, trong những ngày Tết Kỷ Hợi, mỗi cơ sở phải tốn từ 4-6 triệu đồng tiền nước” .Ông Lê Khánh Vân, đại diện cơ sở kinh doanh Hương Nguyên trong khu du lịch, nói.

Khu du lịch cộng đồng Cam Bình khá nổi tiếng trong những năm gần đây. Không tính ngày bình thường, những ngày tết khu du lịch này đón trên dưới 5.000 khách/ngày. Trong đó có một phần khách nghỉ qua đêm. Lượng nước cần đáp ứng cho du khách, cho dân trong khu vực và cho các cơ sở kinh doanh, theo ông Trịnh Văn Giỏi, đại diện Chi nhánh cấp nước La Gi (Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Thuận) phải từ 2.000-3.000 m3/ngày. Thế nhưng hiện nay, chi nhánh mới cấp được khoảng 1.000 m3/ ngày. “Nguyên nhân do hệ thống đường ống từ ngã tư (Quân Cảnh) tới trạm bơm Suối Dứa chưa hoàn thiện. Tại khu du lịch, việc nâng cấp đường ống cũng phải đến quý I năm 2019 mới xong. Sau thời điểm đó, lượng nước dành cho khu du lịch, cho dân sẽ tăng đáng kể”. Ông Trịnh Văn Giỏi cho biết.

 Hà Thanh Tú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533