Bạn đọc Cập nhật lúc 14:31:34 09/07/2018  (Lượt xem:  4192 )
Kiểm tra

Kiểm tra, xử lý trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Cần chấm dứt chăn nuôi heo trong khu dân cư”, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp Phòng Nông nghiệp - PTNT, UBND xã Tân Lập tiến hành kiểm tra, xác minh, tham mưu huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

Trại chăn nuôi heo của ông Loan tại xã Tân Lập.

Qua kiểm tra thực tế của các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Nam cho thấy: Trại chăn nuôi heo của ông Trần Phú Loan tại thôn Lập Sơn, xã Tân Lập đưa vào hoạt động từ năm 2008 đến nay, với quy mô chuồng trại 392 m2, số lượng heo đang nuôi trên 210 con, khoảng 5 tháng tuổi. Nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động, không có hồ sơ bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không có hệ thống xử lý nước thải, chất thải là không đúng quy định. Trại chăn nuôi heo của ông Loan cách nhà dân ở gần nhất khoảng 90 m về phía Tây Bắc, cách quốc lộ 1A trên 550 m, nằm trong khu dân cư, nhưng không có biện pháp bảo vệ môi trường về nước thải, mùi hôi, chất thải theo quy định, dẫn đến bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Mùi hôi được phát sinh tại khu vực hồ chứa toàn bộ lượng nước thải từ khu vực chuồng heo, phân heo thải ra và nước thải được thu gom vào hầm chứa dẫn qua hồ chứa rồi bơm tràn trên mặt đất trong vườn thanh long của ông Loan, gây ô nhiễm môi trường xung quanh khu dân cư, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Vị trí trại chăn nuôi heo của ông Loan nằm ngoài quy hoạch chăn nuôi của huyện.

Sau khi kiểm tra, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã có báo cáo, đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam có văn bản yêu cầu ông Trần Phú Loan khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực về mùi hôi, nước thải; khẩn trương xuất hết số lượng heo hiện có trong trại nuôi khi đàn heo đã đủ tuổi xuất chuồng và không được nhập lứa heo con mới về nuôi để chấm dứt ngay hoạt động chăn nuôi heo đến ngày 30/6/2018. Giao Chủ tịch UBND xã Tân Lập theo dõi, kiểm tra, nếu  không chấp hành thì lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Loan về hành vi chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung tại địa điểm không theo quy hoạch hoặc không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. 

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533