Bạn đọc Cập nhật lúc 11:01:35 06/05/2019  (Lượt xem:  1923 )
Làm đường giao thông cần xin phé

Làm đường giao thông cần xin phép phường

BT- Ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi phản ánh: Vào tháng 3/2019, gia đình ông đã tự nguyện đầu tư làm đường bê tông xi măng, nhưng bị ông Trần Ngọc Vang, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An và ông Trần Xuân An, cán bộ địa chính phường Tân An, thị xã La Gi lập biên bản đình chỉ không cho thi công đường giao thông, gây bức xúc cho nhân dân.

Ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi chuẩn bị vật tư để làm đoạn đường ngõ xóm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2010, gia đình ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi đã tự nguyện đầu tư khoảng 20 triệu đồng làm đoạn đường giao thông sỏi đỏ dài 150 m, rộng 5 m cho bà con đi lại thăm viếng mồ mã người thân trong nghĩa trang thị xã. Đến đầu tháng 3/2019, ông Minh tiếp tục đầu tư mua đá, cát, xi măng, thuê lao động làm đường bê tông xi măng dài 70 m, rộng 1,8 m để cho gia đình và bà con đi lại thuận lợi. Nhưng khi thi công đã bị ông Trần Ngọc Vang, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An và ông Trần Xuân An, cán bộ địa chính phường Tân An đến lập biên bản đề nghị ông Minh tạm ngưng công trình, đề nghị liên hệ với UBND phường Tân An để được hướng dẫn trình tự, thủ tục xin phép xây dựng đường giao thông. Vì lý do trong quá trình thi công, ông Minh không xin phép cơ quan có thẩm quyền và không có giấy tờ có liên quan. Ông Minh đã chấp hành yêu cầu của UBND phường Tân An, tạm ngưng xây dựng đường giao thông đô thị và làm đơn phản ánh lên các ngành chức năng. Đến ngày 29/3/2019, lãnh đạo UBND phường Tân An đã mời ông Minh lên làm việc, giải thích các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật về xây dựng đường giao thông đô thị. Qua đó UBND phường Tân An rất mong ông Minh phối hợp với phường để tiếp tục làm đường bê tông xi măng, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Ngày 25/3/2019, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã có công văn trả lời đơn thư phản ánh của ông Minh như sau: Qua nghiên cứu nội dung đơn, biên bản làm việc của cán bộ địa chính phường Tân An, thị xã La Gi, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh rất hoan nghênh tinh thần của ông Minh và gia đình đã tham gia đóng góp làm đường giao thông chung cho người dân. Tuy nhiên, các hoạt động, việc làm của người dân phải tuân thủ sự quản lý của địa phương và quy định pháp luật. Cụ thể tại biên bản làm việc của cán bộ địa chính phường Tân An, ngày 9/3/2019 có nêu: “Quá trình thi công, ông Minh không xin phép cơ quan có thẩm quyền và không có giấy tờ có liên quan nên đề nghị tạm ngưng công trình; đề nghị ông liên hệ với UBND phường để được hướng dẫn”. Do đó, đề nghị ông Minh phối hợp với Ban điều hành khu phố 2 và UBND phường Tân An, thị xã La Gi để được hướng dẫn trình tự, thủ tục trong việc tham gia làm đường giao thông đô thị theo quy định.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533