Bạn đọc Cập nhật lúc 11:01:35 06/05/2019  (Lượt xem:  3202 )
Làm đường giao thông cần xin phé

Làm đường giao thông cần xin phép phường

BT- Ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi phản ánh: Vào tháng 3/2019, gia đình ông đã tự nguyện đầu tư làm đường bê tông xi măng, nhưng bị ông Trần Ngọc Vang, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An và ông Trần Xuân An, cán bộ địa chính phường Tân An, thị xã La Gi lập biên bản đình chỉ không cho thi công đường giao thông, gây bức xúc cho nhân dân.

Ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi chuẩn bị vật tư để làm đoạn đường ngõ xóm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2010, gia đình ông Nguyễn Đức Minh, phường Tân An, thị xã La Gi đã tự nguyện đầu tư khoảng 20 triệu đồng làm đoạn đường giao thông sỏi đỏ dài 150 m, rộng 5 m cho bà con đi lại thăm viếng mồ mã người thân trong nghĩa trang thị xã. Đến đầu tháng 3/2019, ông Minh tiếp tục đầu tư mua đá, cát, xi măng, thuê lao động làm đường bê tông xi măng dài 70 m, rộng 1,8 m để cho gia đình và bà con đi lại thuận lợi. Nhưng khi thi công đã bị ông Trần Ngọc Vang, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An và ông Trần Xuân An, cán bộ địa chính phường Tân An đến lập biên bản đề nghị ông Minh tạm ngưng công trình, đề nghị liên hệ với UBND phường Tân An để được hướng dẫn trình tự, thủ tục xin phép xây dựng đường giao thông. Vì lý do trong quá trình thi công, ông Minh không xin phép cơ quan có thẩm quyền và không có giấy tờ có liên quan. Ông Minh đã chấp hành yêu cầu của UBND phường Tân An, tạm ngưng xây dựng đường giao thông đô thị và làm đơn phản ánh lên các ngành chức năng. Đến ngày 29/3/2019, lãnh đạo UBND phường Tân An đã mời ông Minh lên làm việc, giải thích các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật về xây dựng đường giao thông đô thị. Qua đó UBND phường Tân An rất mong ông Minh phối hợp với phường để tiếp tục làm đường bê tông xi măng, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Ngày 25/3/2019, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã có công văn trả lời đơn thư phản ánh của ông Minh như sau: Qua nghiên cứu nội dung đơn, biên bản làm việc của cán bộ địa chính phường Tân An, thị xã La Gi, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh rất hoan nghênh tinh thần của ông Minh và gia đình đã tham gia đóng góp làm đường giao thông chung cho người dân. Tuy nhiên, các hoạt động, việc làm của người dân phải tuân thủ sự quản lý của địa phương và quy định pháp luật. Cụ thể tại biên bản làm việc của cán bộ địa chính phường Tân An, ngày 9/3/2019 có nêu: “Quá trình thi công, ông Minh không xin phép cơ quan có thẩm quyền và không có giấy tờ có liên quan nên đề nghị tạm ngưng công trình; đề nghị ông liên hệ với UBND phường để được hướng dẫn”. Do đó, đề nghị ông Minh phối hợp với Ban điều hành khu phố 2 và UBND phường Tân An, thị xã La Gi để được hướng dẫn trình tự, thủ tục trong việc tham gia làm đường giao thông đô thị theo quy định.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533