Bạn đọc Cập nhật lúc 08:13:06 08/10/2018  (Lượt xem:  13210 )
Lấn chiếm đất công làm đường lớn

Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong. Con đường này đi qua đất công do 2 công ty của Nhà nước quản lý và đất của một số hộ dân khác với chiều dài khoảng 1 km và chiều ngang chừng 5 m. Qua kiểm tra hiện trường, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận phát hiện người này đã lấn chiếm đất do công ty quản lý khoảng 150 m2 để làm đường. Còn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận cũng nhận ra người này đã chặt một số cây rừng và lấn chiếm hơn 100 m2 để làm con đường trên. 2 công ty đã lập biên bản nhưng người này không những không chịu ký mà còn thông báo sắp tới sẽ làm nhiều đường khác nữa dẫn vào khu đất rộng 40 ha.

Nghe qua, ai ở khu Lê này cũng hiểu sự bất chấp pháp luật, tự ý lấn chiếm đất công làm đường của người này là để mảnh đất rộng 40 ha có giá trị hơn, bán được giá cao. Bởi trước đây, đất khu Lê chưa hấp dẫn thị trường, vì không nước, không dinh dưỡng cao và cả không có đường đi, điện thắp sáng. Còn bây giờ, công trình chuyển nước hoàn thành, những yếu tố hấp dẫn trên cũng đã và đang xuất hiện thì giá đất ở đây tăng cao. Nhưng dù tích tụ đến thế nào thì một người dân ở xã Lương Sơn cũng không thể có được một khu đất rộng đến 40 ha. Vì thế, lời thách thức sẽ mở thêm đường trong thời gian tới của người đàn ông này khiến người ta nghĩ có thế lực ngầm nào đó đang xem đất khu Lê  như là đất của mình, muốn làm gì, vào lúc nào thì làm. Điều đáng lưu ý, nếu người này làm được thì những hộ dân khác có đất ở đây lại nằm sâu bên trong cũng có thể tự ý lấn chiếm đất công mở đường để nâng giá trị mảnh đất. Đất khu Lê đang có giá theo từng ngày, chính quyền cần quan tâm

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533