Bạn đọc Cập nhật lúc 13:57:23 28/08/2019  (Lượt xem:  2093 )
Mất trật tự an toàn giao thông t

Mất trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường

BT- Việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh trong nhà trường đang được đẩy mạnh. Nhưng giáo dục các em trong nhà trường thôi chưa đủ mà còn cần có sự làm gương của người lớn, nhất là các bậc phụ huynh. Hiện nay, tại một số cổng trường học trên địa bàn TP. Phan Thiết, tình trạng vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông lại đang diễn ra khá phổ biến. 

Trước cổng Trường tiểu học Bắc Phan Thiết.

Không khó để bắt gặp tình trạng lộn xộn gây mất trật tự an toàn giao thông tại trước mỗi cổng trường vào thời gian cao điểm đưa, đón học sinh. Xe máy, ô tô của các bậc phụ huynh đưa đón con em mình dừng đỗ một cách tùy tiện. Đối với những trường học có cổng nằm tiếp giáp với tuyến đường lớn còn đỡ, nhưng những trường nằm trong các con đường nhỏ thì chỉ 1 đến 2 chiếc ô tô dừng là chiếm hết đường, khiến việc lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn. Một số phụ huynh lý giải, khi đưa, đón con, do không được chạy xe vào trường, nên bắt buộc phải dừng, đỗ xe ngoài đường để đưa con vào lớp. Theo một số nhà trường, do sân trường nhỏ, hơn nữa thời gian này có rất đông học sinh, để tránh nguy cơ gây tai nạn cho các em, nên trường phải cấm phụ huynh đi xe vào trường.

Tuy nhiên, cảnh tượng lộn xộn trước mỗi cổng trường hoàn toàn có thể hạn chế được nếu phụ huynh chỉ đưa con đến cổng trường, sau đó để các cháu tự vào lớp và nhanh chóng di chuyển phương tiện đi nơi khác. Nhưng nhiều phụ huynh cảm thấy không an tâm, nên đã phải đưa các cháu vào đến tận lớp. Vì vậy, xe máy, ô tô dừng đỗ tràn lan, cứ chỗ nào trống, chỗ nào tiện là dừng, đỗ bất kể lề đường, lòng đường hay thậm chí là giữa đường. Vì vậy dẫn đến tình trạng mất trật tự an toàn giao thông tại trước các cổng trường và cản trở việc lưu thông của phương tiện khác.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết), vào đầu năm học mới, đội thường phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức những đợt tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh. Đồng thời, các trường cũng tổ chức cho phụ huynh ký cam kết chấp hành an toàn giao thông. Thế nhưng tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học vẫn diễn ra trong nhiều năm nay mà chưa được khắc phục, đặc biệt là khi phương tiện ô tô ngày càng trở nên phổ biến.

TrẦn Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533