Bạn đọc Cập nhật lúc 13:57:23 28/08/2019  (Lượt xem:  2204 )
Mất trật tự an toàn giao thông t

Mất trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường

BT- Việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh trong nhà trường đang được đẩy mạnh. Nhưng giáo dục các em trong nhà trường thôi chưa đủ mà còn cần có sự làm gương của người lớn, nhất là các bậc phụ huynh. Hiện nay, tại một số cổng trường học trên địa bàn TP. Phan Thiết, tình trạng vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông lại đang diễn ra khá phổ biến. 

Trước cổng Trường tiểu học Bắc Phan Thiết.

Không khó để bắt gặp tình trạng lộn xộn gây mất trật tự an toàn giao thông tại trước mỗi cổng trường vào thời gian cao điểm đưa, đón học sinh. Xe máy, ô tô của các bậc phụ huynh đưa đón con em mình dừng đỗ một cách tùy tiện. Đối với những trường học có cổng nằm tiếp giáp với tuyến đường lớn còn đỡ, nhưng những trường nằm trong các con đường nhỏ thì chỉ 1 đến 2 chiếc ô tô dừng là chiếm hết đường, khiến việc lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn. Một số phụ huynh lý giải, khi đưa, đón con, do không được chạy xe vào trường, nên bắt buộc phải dừng, đỗ xe ngoài đường để đưa con vào lớp. Theo một số nhà trường, do sân trường nhỏ, hơn nữa thời gian này có rất đông học sinh, để tránh nguy cơ gây tai nạn cho các em, nên trường phải cấm phụ huynh đi xe vào trường.

Tuy nhiên, cảnh tượng lộn xộn trước mỗi cổng trường hoàn toàn có thể hạn chế được nếu phụ huynh chỉ đưa con đến cổng trường, sau đó để các cháu tự vào lớp và nhanh chóng di chuyển phương tiện đi nơi khác. Nhưng nhiều phụ huynh cảm thấy không an tâm, nên đã phải đưa các cháu vào đến tận lớp. Vì vậy, xe máy, ô tô dừng đỗ tràn lan, cứ chỗ nào trống, chỗ nào tiện là dừng, đỗ bất kể lề đường, lòng đường hay thậm chí là giữa đường. Vì vậy dẫn đến tình trạng mất trật tự an toàn giao thông tại trước các cổng trường và cản trở việc lưu thông của phương tiện khác.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông (Công an TP. Phan Thiết), vào đầu năm học mới, đội thường phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức những đợt tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh. Đồng thời, các trường cũng tổ chức cho phụ huynh ký cam kết chấp hành an toàn giao thông. Thế nhưng tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học vẫn diễn ra trong nhiều năm nay mà chưa được khắc phục, đặc biệt là khi phương tiện ô tô ngày càng trở nên phổ biến.

TrẦn Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533