Bạn đọc Cập nhật lúc 08:47:43 07/08/2019  (Lượt xem:  1163 )
Mối họa từ rác thủy tinh

Mối họa từ rác thủy tinh

BT- Công việc của công nhân vệ sinh thu gom rác nhìn vào đơn giản là vậy, nhưng trong đó là cả sự nhọc nhằn, nguy hiểm. Vào mỗi cuối buổi chiều hàng ngày họ phải vật vã oằn mình thu dọn với biết bao loại rác cho lên xe đẩy để đưa về nơi tập kết. Và nếu ai để ý sẽ không khỏi chạnh lòng về công việc của họ, bởi họ làm việc trong môi trường lúc nào cũng hôi mùi do rác sinh hoạt và đủ thứ rác các gia đình vứt bỏ đều được cho cùng vào một túi rác. Tuy nhiên, có một lượng không nhỏ người dân lại vô tâm, thản nhiên xem công việc thầm lặng thu gom rác là việc đương nhiên họ phải làm, do vậy mà vấn đề vệ sinh môi trường dường như người dân còn xem nhẹ. Đồng thời với suy nghĩ đơn giản hàng tháng mình đóng tiền thì mình có quyền quăng vứt bừa bãi những thứ không cần nữa ra đường sẽ có người dọn sạch.

Đặc biệt một thói quen mà hầu như ai cũng làm là mỗi khi vật dụng gia đình từ cái ly, chén cho đến những chai thủy tinh hoặc bóng đèn điện nhà mình bị bể không biết mang đi đâu, liền dùng chổi quét lùa những mảnh chai cho vào túi rác cùng các loại rác thải sinh hoạt khác, vì họ nghĩ cho vào túi rác là gọn rồi đâu còn gì mà phải lo và họ cũng cho rằng người thu gom rác phải có trách nhiệm dọn. Thế nhưng họ đâu biết rằng việc làm này khá nguy hiểm, bởi những mảnh thủy tinh sắc nhọn kia trộn lẫn với loại rác bẩn sinh hoạt khác chứa đầy mầm bệnh, nếu giẫm phải không biết chuyện gì xảy ra. Như mới đây, không ít người đi đường chứng kiến và thương cảm cảnh một chị công nhân phải lui cui quét dọn thu gom đống thủy tinh bể nát trên đường Trương Văn Ly (Phan Thiết), do người nào đó vô ý thức cho cả đống chai bia bị vỡ vào chung 1 túi nilon, túi rác nặng nên chị vừa nhắc lên túi đứt quai, rớt xuống đường làm những mảnh chai bia văng tung tóe, nhưng rất may là những mảnh vỡ của chai bia không văng vào người chị.

Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề bức thiết trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, đặc biệt đối với rác thủy tinh phải thu gom cho sạch sẽ, tránh nguy hiểm cho bản thân thì người dân cũng cần xử lý sao cho kỹ để không mang đến mối họa cho người khác. Do đó rất cần người dân nâng cao ý thức hơn trong việc xử lý và phân loại rác thải, việc làm này không những giúp công việc thu gom rác thuận tiện mà còn sẻ chia, giúp người thu gom rác đỡ vất vả công sức hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533