Bạn đọc Cập nhật lúc 08:47:43 07/08/2019  (Lượt xem:  2210 )
Mối họa từ rác thủy tinh

Mối họa từ rác thủy tinh

BT- Công việc của công nhân vệ sinh thu gom rác nhìn vào đơn giản là vậy, nhưng trong đó là cả sự nhọc nhằn, nguy hiểm. Vào mỗi cuối buổi chiều hàng ngày họ phải vật vã oằn mình thu dọn với biết bao loại rác cho lên xe đẩy để đưa về nơi tập kết. Và nếu ai để ý sẽ không khỏi chạnh lòng về công việc của họ, bởi họ làm việc trong môi trường lúc nào cũng hôi mùi do rác sinh hoạt và đủ thứ rác các gia đình vứt bỏ đều được cho cùng vào một túi rác. Tuy nhiên, có một lượng không nhỏ người dân lại vô tâm, thản nhiên xem công việc thầm lặng thu gom rác là việc đương nhiên họ phải làm, do vậy mà vấn đề vệ sinh môi trường dường như người dân còn xem nhẹ. Đồng thời với suy nghĩ đơn giản hàng tháng mình đóng tiền thì mình có quyền quăng vứt bừa bãi những thứ không cần nữa ra đường sẽ có người dọn sạch.

Đặc biệt một thói quen mà hầu như ai cũng làm là mỗi khi vật dụng gia đình từ cái ly, chén cho đến những chai thủy tinh hoặc bóng đèn điện nhà mình bị bể không biết mang đi đâu, liền dùng chổi quét lùa những mảnh chai cho vào túi rác cùng các loại rác thải sinh hoạt khác, vì họ nghĩ cho vào túi rác là gọn rồi đâu còn gì mà phải lo và họ cũng cho rằng người thu gom rác phải có trách nhiệm dọn. Thế nhưng họ đâu biết rằng việc làm này khá nguy hiểm, bởi những mảnh thủy tinh sắc nhọn kia trộn lẫn với loại rác bẩn sinh hoạt khác chứa đầy mầm bệnh, nếu giẫm phải không biết chuyện gì xảy ra. Như mới đây, không ít người đi đường chứng kiến và thương cảm cảnh một chị công nhân phải lui cui quét dọn thu gom đống thủy tinh bể nát trên đường Trương Văn Ly (Phan Thiết), do người nào đó vô ý thức cho cả đống chai bia bị vỡ vào chung 1 túi nilon, túi rác nặng nên chị vừa nhắc lên túi đứt quai, rớt xuống đường làm những mảnh chai bia văng tung tóe, nhưng rất may là những mảnh vỡ của chai bia không văng vào người chị.

Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề bức thiết trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, đặc biệt đối với rác thủy tinh phải thu gom cho sạch sẽ, tránh nguy hiểm cho bản thân thì người dân cũng cần xử lý sao cho kỹ để không mang đến mối họa cho người khác. Do đó rất cần người dân nâng cao ý thức hơn trong việc xử lý và phân loại rác thải, việc làm này không những giúp công việc thu gom rác thuận tiện mà còn sẻ chia, giúp người thu gom rác đỡ vất vả công sức hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533