Bạn đọc Cập nhật lúc 08:26:30 25/04/2019  (Lượt xem:  2637 )
Một số hộ dân chưa hiến đất để l

Một số hộ dân chưa hiến đất để làm đường giao thông

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Tuyến đường Ma Lâm - Hội Nhơn - Phú Long đã lập dự án, triển khai từ lâu, nhưng các ngành chức năng huyện, tỉnh chưa đầu tư xây dựng, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Tuyến đường Ma Lâm - Hội Nhơn - Phú Long (Hàm Thuận Bắc) dài 5,1 km, chia làm 2 đoạn. Đoạn Ma Lâm - Hội Nhơn dài 3 km, do Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận làm chủ đầu tư, có 116 hộ dân bị ảnh hưởng 15.805 m2 đất. Cụ thể là đoạn đi qua địa bàn xã Hàm Chính dài 2,5 km, có 108 hộ dân bị ảnh hưởng 13.364 m2 đất, nhưng tất cả các hộ dân đã đồng ý hiến đất để các đơn vị làm đường giao thông nông thôn. Đoạn đi qua địa bàn thị trấn Phú Long dài 0,5 km, có 8 hộ dân bị ảnh hưởng 2.441 m2 đất, nhưng chỉ có 5/8 hộ dân đồng ý hiến đất để thi công đường giao thông. Riêng 3 hộ dân, ông Đỗ Văn Mao, ông Huỳnh Văn Giỏi, bà Nguyễn Thị Ba kiên quyết không đồng ý hiến đất làm đường mà yêu cầu các ngành chức năng huyện phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Mặc dù, các ngành chức năng huyện đã phối hợp với chủ đầu tư, UBND thị trấn Phú Long làm việc, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng 3 hộ dân vẫn không đồng ý hiến đất. Do đó, Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận đã đề nghị điều chỉnh đoạn tuyến này ra khỏi dự án làm đường giao thông nông thôn.

Đoạn Hội Nhơn - Phú Long dài 2,1 km, do UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm chủ đầu tư, có 87 hộ dân bị ảnh hưởng đất để làm đường. Nhưng các ngành chức năng huyện cùng với UBND thị trấn Phú Long đã tổ chức làm việc, vận động, thuyết phục 3 lần chỉ có 78/87 hộ dân đồng ý hiến đất để thi công đường giao thông, còn lại 9 hộ dân không đồng ý hiến đất.

Hiện tại, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp với UBND thị trấn Phú Long tiếp tục vận động, thuyết phục 9 hộ dân đồng ý hiến đất làm đường. Trường hợp các hộ dân vẫn kiên quyết không đồng ý hiến đất, thì chưa triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533