Bạn đọc Cập nhật lúc 08:26:30 25/04/2019  (Lượt xem:  1820 )
Một số hộ dân chưa hiến đất để l

Một số hộ dân chưa hiến đất để làm đường giao thông

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Tuyến đường Ma Lâm - Hội Nhơn - Phú Long đã lập dự án, triển khai từ lâu, nhưng các ngành chức năng huyện, tỉnh chưa đầu tư xây dựng, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Tuyến đường Ma Lâm - Hội Nhơn - Phú Long (Hàm Thuận Bắc) dài 5,1 km, chia làm 2 đoạn. Đoạn Ma Lâm - Hội Nhơn dài 3 km, do Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận làm chủ đầu tư, có 116 hộ dân bị ảnh hưởng 15.805 m2 đất. Cụ thể là đoạn đi qua địa bàn xã Hàm Chính dài 2,5 km, có 108 hộ dân bị ảnh hưởng 13.364 m2 đất, nhưng tất cả các hộ dân đã đồng ý hiến đất để các đơn vị làm đường giao thông nông thôn. Đoạn đi qua địa bàn thị trấn Phú Long dài 0,5 km, có 8 hộ dân bị ảnh hưởng 2.441 m2 đất, nhưng chỉ có 5/8 hộ dân đồng ý hiến đất để thi công đường giao thông. Riêng 3 hộ dân, ông Đỗ Văn Mao, ông Huỳnh Văn Giỏi, bà Nguyễn Thị Ba kiên quyết không đồng ý hiến đất làm đường mà yêu cầu các ngành chức năng huyện phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Mặc dù, các ngành chức năng huyện đã phối hợp với chủ đầu tư, UBND thị trấn Phú Long làm việc, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng 3 hộ dân vẫn không đồng ý hiến đất. Do đó, Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận đã đề nghị điều chỉnh đoạn tuyến này ra khỏi dự án làm đường giao thông nông thôn.

Đoạn Hội Nhơn - Phú Long dài 2,1 km, do UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm chủ đầu tư, có 87 hộ dân bị ảnh hưởng đất để làm đường. Nhưng các ngành chức năng huyện cùng với UBND thị trấn Phú Long đã tổ chức làm việc, vận động, thuyết phục 3 lần chỉ có 78/87 hộ dân đồng ý hiến đất để thi công đường giao thông, còn lại 9 hộ dân không đồng ý hiến đất.

Hiện tại, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp với UBND thị trấn Phú Long tiếp tục vận động, thuyết phục 9 hộ dân đồng ý hiến đất làm đường. Trường hợp các hộ dân vẫn kiên quyết không đồng ý hiến đất, thì chưa triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533