Bạn đọc Cập nhật lúc 15:37:03 27/05/2019  (Lượt xem:  2965 )
Một Việt kiều tài trợ ăn học cho

Một Việt kiều tài trợ ăn học cho sinh viên người dân tộc nghèo

BTO - Sinh ra trong một gia đình dân tộc Chăm ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi, cha bị tai nạn mất sức lao động, anh trai bệnh thần kinh, mẹ đi làm thuê nuôi cả gia đình.

Nguyễn Văn Bảy từ nhỏ đã phải cố gắng ngoài giờ học ở trường cùng mẹ đi làm thuê kiếm tiền trang trãi học phí, sách vỡ, nhưng năm nào em cũng đạt được học lực từ khá trở lên. Tốt nghiệp phổ thông, Bảy thi vào ngành trung cấp y tế với mong muốn sớm có nghề nghiệp giúp đỡ gia đình, xã hội.

Erit tặng quà cho người già tại Tân Xuân.

Nhưng sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Bảy suy nghĩ lại với mong muốn được nâng cao tay nghề, em tiếp tục thi vào Trường Đại học Võ Trường Toản với ngành Y đa khoa. Đậu được vào trường em vừa đi học vừa đi làm thêm ở các quán ăn, quán cà phê để kiếm tiền trang trãi học phí, cuộc sống xa nhà mà không có sự tài trợ nào của gia đình vì cha mẹ quá nghèo.

Biết được hoàn cảnh và nghị lực của cậu sinh viên nghèo hiếu học, anh Erit Nguyễn, một Việt kiều đang sinh sống ở Hoa Kỳ đã tài trợ cho việc ăn học của em. Việc tài trợ này bao gồm tiền học phí hàng năm gần 60 triệu đồng, mỗi tháng 100 USD chi phí ăn ở cho đến khi Bảy ra trường. Hiện Bảy đang là sinh viên năm 3 ngành Y của Trường Đại học Võ Trường Toản.

Sinh viên Bảy đang phục vụ khách ở quán nước

Được biết anh Erit Nguyễn hàng năm đều thu xếp về nước thăm quê hương và tài trợ cho học sinh nghèo, những hoàn cảnh gia đình khó khăn, người già neo đơn…

Tấm lòng nhân ái của anh Erit rất đáng trân trọng.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533