Bạn đọc Cập nhật lúc 15:37:03 27/05/2019  (Lượt xem:  3875 )
Một Việt kiều tài trợ ăn học cho

Một Việt kiều tài trợ ăn học cho sinh viên người dân tộc nghèo

BTO - Sinh ra trong một gia đình dân tộc Chăm ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi, cha bị tai nạn mất sức lao động, anh trai bệnh thần kinh, mẹ đi làm thuê nuôi cả gia đình.

Nguyễn Văn Bảy từ nhỏ đã phải cố gắng ngoài giờ học ở trường cùng mẹ đi làm thuê kiếm tiền trang trãi học phí, sách vỡ, nhưng năm nào em cũng đạt được học lực từ khá trở lên. Tốt nghiệp phổ thông, Bảy thi vào ngành trung cấp y tế với mong muốn sớm có nghề nghiệp giúp đỡ gia đình, xã hội.

Erit tặng quà cho người già tại Tân Xuân.

Nhưng sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Bảy suy nghĩ lại với mong muốn được nâng cao tay nghề, em tiếp tục thi vào Trường Đại học Võ Trường Toản với ngành Y đa khoa. Đậu được vào trường em vừa đi học vừa đi làm thêm ở các quán ăn, quán cà phê để kiếm tiền trang trãi học phí, cuộc sống xa nhà mà không có sự tài trợ nào của gia đình vì cha mẹ quá nghèo.

Biết được hoàn cảnh và nghị lực của cậu sinh viên nghèo hiếu học, anh Erit Nguyễn, một Việt kiều đang sinh sống ở Hoa Kỳ đã tài trợ cho việc ăn học của em. Việc tài trợ này bao gồm tiền học phí hàng năm gần 60 triệu đồng, mỗi tháng 100 USD chi phí ăn ở cho đến khi Bảy ra trường. Hiện Bảy đang là sinh viên năm 3 ngành Y của Trường Đại học Võ Trường Toản.

Sinh viên Bảy đang phục vụ khách ở quán nước

Được biết anh Erit Nguyễn hàng năm đều thu xếp về nước thăm quê hương và tài trợ cho học sinh nghèo, những hoàn cảnh gia đình khó khăn, người già neo đơn…

Tấm lòng nhân ái của anh Erit rất đáng trân trọng.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533