Bạn đọc Cập nhật lúc 09:07:08 03/07/2019  (Lượt xem:  2892 )
Nên nhận tiền hỗ trợ xây dựng nh

Nên nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở

BT- Ông Thái Minh Trí, thôn 2, xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Gia đình ông có công với cách mạng, nhưng chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở. Trong khi gia đình ông gặp không ít khó khăn, vợ bị bệnh nặng và nhiều lần ông đã kiến nghị lên các ngành chức năng huyện vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi ông Trí kiến nghị, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Lao động - TBXH phối hợp với UBND xã Thuận Minh tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ, làm việc với ông Thái Minh Trí, với kết quả như sau: Về chế độ người có công với cách mạng, ông Trí đã nhận trợ cấp hưu trí công nhân viên chức, trợ cấp một lần, với số tiền 3 triệu đồng và trợ cấp hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc. Đối với nhà ở, theo Quyết định số 2305/QĐ-UBND, ngày 26/9/2013 của UBND tỉnh, phê duyệt đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh, trong đó có hộ ông Trí được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở 20 triệu đồng, nhưng ông Trí không nhận. Theo Quyết định số 3288/QĐ-UBND, ngày 4/11/2016 của UBND tỉnh, phê duyệt danh sách gia đình người có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ, trong đó có hộ ông Trí được hỗ trợ xây dựng nhà ở 40 triệu đồng, nhưng ông Trí vẫn không nhận, vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền góp thêm để xây dựng nhà và vợ đang bị bệnh tai biến mạch máu não nặng. Đến ngày 13/6/2019, lãnh đạo UBND huyện cùng với các ban, ngành có liên quan đã làm việc với gia đình ông Trí để phân tích, vận động nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở, nhưng ông vẫn chưa trả lời dứt khoát. Thiết nghĩ các khoản hỗ trợ đã đúng theo quy định, thì ông Trí nên nhận để sửa chữa, xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống. 

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533