Bạn đọc Cập nhật lúc 09:07:08 03/07/2019  (Lượt xem:  2725 )
Nên nhận tiền hỗ trợ xây dựng nh

Nên nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở

BT- Ông Thái Minh Trí, thôn 2, xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Gia đình ông có công với cách mạng, nhưng chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở. Trong khi gia đình ông gặp không ít khó khăn, vợ bị bệnh nặng và nhiều lần ông đã kiến nghị lên các ngành chức năng huyện vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi ông Trí kiến nghị, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Lao động - TBXH phối hợp với UBND xã Thuận Minh tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ, làm việc với ông Thái Minh Trí, với kết quả như sau: Về chế độ người có công với cách mạng, ông Trí đã nhận trợ cấp hưu trí công nhân viên chức, trợ cấp một lần, với số tiền 3 triệu đồng và trợ cấp hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc. Đối với nhà ở, theo Quyết định số 2305/QĐ-UBND, ngày 26/9/2013 của UBND tỉnh, phê duyệt đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh, trong đó có hộ ông Trí được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở 20 triệu đồng, nhưng ông Trí không nhận. Theo Quyết định số 3288/QĐ-UBND, ngày 4/11/2016 của UBND tỉnh, phê duyệt danh sách gia đình người có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ, trong đó có hộ ông Trí được hỗ trợ xây dựng nhà ở 40 triệu đồng, nhưng ông Trí vẫn không nhận, vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền góp thêm để xây dựng nhà và vợ đang bị bệnh tai biến mạch máu não nặng. Đến ngày 13/6/2019, lãnh đạo UBND huyện cùng với các ban, ngành có liên quan đã làm việc với gia đình ông Trí để phân tích, vận động nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở, nhưng ông vẫn chưa trả lời dứt khoát. Thiết nghĩ các khoản hỗ trợ đã đúng theo quy định, thì ông Trí nên nhận để sửa chữa, xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống. 

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533