Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:35 20/09/2018  (Lượt xem:  4833 )
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở P

Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh. Ai cũng biết đây là một khu đắc địa vì tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Phan Thiết, nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm qua rất lãng phí. Sau khi Công ty dịch vụ Tỉnh ủy giải thể, khu đất vàng này được các cơ quan chức năng giao cho Công ty cổ phần đầu tư -  phát triển Phú Hài để liên kết với  một công ty ở TP. Hồ Chí Minh lập dự án xây dựng “Bệnh viện và Viện điều dưỡng tim mạch Quốc tế Phú Trinh”, một dự án nghe rất “kêu” và rất hợp lòng dân.

Ảnh: Đình Hòa

Trước đó, đơn vị chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư nơi đây thành một bệnh viện và khu điều dưỡng cao cấp, đó là một khu nhà cao tầng đạt chuẩn quốc tế dành cho các bệnh nhân tim mạch. Hồ sơ dự án và thiết kế công trình được các cơ quan chức năng phê duyệt và được cấp phép cho đầu tư xây dựng từ năm 2007. Người dân rất mong đợi một công trình y tế cao cấp đạt chuẩn quốc tế sớm hình thành, nhưng kết quả là sau hơn 11 năm chủ đầu tư chỉ xây dựng được các cọc bê tông móng và các lán trại tạm. Hiện nay xung quanh cây cỏ dại mọc um tùm, rác ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường  sống và là nơi cư trú rất thuận lợi của nhiều loại côn trùng, rất nguy hiểm cho người dân xung quanh và khách vãng lai… Thời gian gần đây trên các vách lán trại tạm còn xuất hiện thêm nhiều dòng chữ lớn màu đỏ trông rất phản cảm: “Công trình đang tranh chấp, không được mua bán, sang nhượng, thi công!” Cách đây 2 năm, người dân nhận thấy các cơ quan chức năng có đến kiểm tra nhiều lần và lập nhiều biên bản nhưng hiện vẫn chưa thấy Nhà nước thu hồi đất.

Người dân nơi đây rất bức xúc với công trình đầu tư “trá hình” này và kiến nghị Nhà nước sớm thu hồi khu đất vàng để sử dụng vào việc khác hiệu quả hơn cho xã hội. Đồng thời để họ không còn phải lo sợ rắn - rít độc và nạn ô nhiễm môi trường sống.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết