Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:35 20/09/2018  (Lượt xem:  4942 )
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở P

Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh. Ai cũng biết đây là một khu đắc địa vì tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Phan Thiết, nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm qua rất lãng phí. Sau khi Công ty dịch vụ Tỉnh ủy giải thể, khu đất vàng này được các cơ quan chức năng giao cho Công ty cổ phần đầu tư -  phát triển Phú Hài để liên kết với  một công ty ở TP. Hồ Chí Minh lập dự án xây dựng “Bệnh viện và Viện điều dưỡng tim mạch Quốc tế Phú Trinh”, một dự án nghe rất “kêu” và rất hợp lòng dân.

Ảnh: Đình Hòa

Trước đó, đơn vị chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư nơi đây thành một bệnh viện và khu điều dưỡng cao cấp, đó là một khu nhà cao tầng đạt chuẩn quốc tế dành cho các bệnh nhân tim mạch. Hồ sơ dự án và thiết kế công trình được các cơ quan chức năng phê duyệt và được cấp phép cho đầu tư xây dựng từ năm 2007. Người dân rất mong đợi một công trình y tế cao cấp đạt chuẩn quốc tế sớm hình thành, nhưng kết quả là sau hơn 11 năm chủ đầu tư chỉ xây dựng được các cọc bê tông móng và các lán trại tạm. Hiện nay xung quanh cây cỏ dại mọc um tùm, rác ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường  sống và là nơi cư trú rất thuận lợi của nhiều loại côn trùng, rất nguy hiểm cho người dân xung quanh và khách vãng lai… Thời gian gần đây trên các vách lán trại tạm còn xuất hiện thêm nhiều dòng chữ lớn màu đỏ trông rất phản cảm: “Công trình đang tranh chấp, không được mua bán, sang nhượng, thi công!” Cách đây 2 năm, người dân nhận thấy các cơ quan chức năng có đến kiểm tra nhiều lần và lập nhiều biên bản nhưng hiện vẫn chưa thấy Nhà nước thu hồi đất.

Người dân nơi đây rất bức xúc với công trình đầu tư “trá hình” này và kiến nghị Nhà nước sớm thu hồi khu đất vàng để sử dụng vào việc khác hiệu quả hơn cho xã hội. Đồng thời để họ không còn phải lo sợ rắn - rít độc và nạn ô nhiễm môi trường sống.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533