Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:35 20/09/2018  (Lượt xem:  4769 )
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở P

Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh. Ai cũng biết đây là một khu đắc địa vì tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Phan Thiết, nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm qua rất lãng phí. Sau khi Công ty dịch vụ Tỉnh ủy giải thể, khu đất vàng này được các cơ quan chức năng giao cho Công ty cổ phần đầu tư -  phát triển Phú Hài để liên kết với  một công ty ở TP. Hồ Chí Minh lập dự án xây dựng “Bệnh viện và Viện điều dưỡng tim mạch Quốc tế Phú Trinh”, một dự án nghe rất “kêu” và rất hợp lòng dân.

Ảnh: Đình Hòa

Trước đó, đơn vị chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư nơi đây thành một bệnh viện và khu điều dưỡng cao cấp, đó là một khu nhà cao tầng đạt chuẩn quốc tế dành cho các bệnh nhân tim mạch. Hồ sơ dự án và thiết kế công trình được các cơ quan chức năng phê duyệt và được cấp phép cho đầu tư xây dựng từ năm 2007. Người dân rất mong đợi một công trình y tế cao cấp đạt chuẩn quốc tế sớm hình thành, nhưng kết quả là sau hơn 11 năm chủ đầu tư chỉ xây dựng được các cọc bê tông móng và các lán trại tạm. Hiện nay xung quanh cây cỏ dại mọc um tùm, rác ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường  sống và là nơi cư trú rất thuận lợi của nhiều loại côn trùng, rất nguy hiểm cho người dân xung quanh và khách vãng lai… Thời gian gần đây trên các vách lán trại tạm còn xuất hiện thêm nhiều dòng chữ lớn màu đỏ trông rất phản cảm: “Công trình đang tranh chấp, không được mua bán, sang nhượng, thi công!” Cách đây 2 năm, người dân nhận thấy các cơ quan chức năng có đến kiểm tra nhiều lần và lập nhiều biên bản nhưng hiện vẫn chưa thấy Nhà nước thu hồi đất.

Người dân nơi đây rất bức xúc với công trình đầu tư “trá hình” này và kiến nghị Nhà nước sớm thu hồi khu đất vàng để sử dụng vào việc khác hiệu quả hơn cho xã hội. Đồng thời để họ không còn phải lo sợ rắn - rít độc và nạn ô nhiễm môi trường sống.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533