Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:35 20/09/2018  (Lượt xem:  2757 )
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở P

Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh. Ai cũng biết đây là một khu đắc địa vì tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Phan Thiết, nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm qua rất lãng phí. Sau khi Công ty dịch vụ Tỉnh ủy giải thể, khu đất vàng này được các cơ quan chức năng giao cho Công ty cổ phần đầu tư -  phát triển Phú Hài để liên kết với  một công ty ở TP. Hồ Chí Minh lập dự án xây dựng “Bệnh viện và Viện điều dưỡng tim mạch Quốc tế Phú Trinh”, một dự án nghe rất “kêu” và rất hợp lòng dân.

Ảnh: Đình Hòa

Trước đó, đơn vị chủ đầu tư cho biết sẽ đầu tư nơi đây thành một bệnh viện và khu điều dưỡng cao cấp, đó là một khu nhà cao tầng đạt chuẩn quốc tế dành cho các bệnh nhân tim mạch. Hồ sơ dự án và thiết kế công trình được các cơ quan chức năng phê duyệt và được cấp phép cho đầu tư xây dựng từ năm 2007. Người dân rất mong đợi một công trình y tế cao cấp đạt chuẩn quốc tế sớm hình thành, nhưng kết quả là sau hơn 11 năm chủ đầu tư chỉ xây dựng được các cọc bê tông móng và các lán trại tạm. Hiện nay xung quanh cây cỏ dại mọc um tùm, rác ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường  sống và là nơi cư trú rất thuận lợi của nhiều loại côn trùng, rất nguy hiểm cho người dân xung quanh và khách vãng lai… Thời gian gần đây trên các vách lán trại tạm còn xuất hiện thêm nhiều dòng chữ lớn màu đỏ trông rất phản cảm: “Công trình đang tranh chấp, không được mua bán, sang nhượng, thi công!” Cách đây 2 năm, người dân nhận thấy các cơ quan chức năng có đến kiểm tra nhiều lần và lập nhiều biên bản nhưng hiện vẫn chưa thấy Nhà nước thu hồi đất.

Người dân nơi đây rất bức xúc với công trình đầu tư “trá hình” này và kiến nghị Nhà nước sớm thu hồi khu đất vàng để sử dụng vào việc khác hiệu quả hơn cho xã hội. Đồng thời để họ không còn phải lo sợ rắn - rít độc và nạn ô nhiễm môi trường sống.

Phương Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533