Bạn đọc Cập nhật lúc 09:38:55 07/07/2020  (Lượt xem:  3099 )
Nên tuyển dụng các bác sĩ chính

Nên tuyển dụng các bác sĩ chính quy mới ra trường

BT- Một số cử tri ở xã Hồng Thái, Bắc Bình phản ánh: Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận nên tuyển dụng các bác sĩ chính quy mới ra trường vào làm việc và hạn chế cho đi học bác sĩ chuyên tu, vì thiếu trình độ chuyên môn, không nâng cao được chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hình thức đào tạo từ y sĩ lên bác sĩ là đào tạo liên thông từ bậc trung cấp lên đại học và phải tham gia thi đầu vào đủ điểm trúng tuyển mới được vào học. Chương trình đào tạo tập trung 4 năm hoặc 6 năm mới tốt nghiệp. Kế hoạch đào tạo được bệnh viện xây dựng hàng năm để bổ sung nguồn nhân lực, đảm bảo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện hạng II. Việc xem xét đào tạo từ y sĩ liên thông lên bác sĩ phải đảm bảo đúng theo quy định. Bệnh viện không phải vì lý do quen biết mà cử đi đào tạo bác sĩ. Từ năm 2005 đến nay, bệnh viện đã cử đi đào tạo từ y sĩ liên thông lên bác sĩ 4 người, trong đó đã tốt nghiệp ra trường 2 bác sĩ và đang học 2 người. Số lượng này rất ít so với nhu cầu cần bổ sung đội ngũ bác sĩ, bởi bác sĩ chính quy mới ra trường về công tác tại bệnh viện chỉ có 3 bác sĩ y học cổ truyền.

Tình trạng thiếu bác sĩ tại bệnh viện đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân 2 huyện Bắc Bình, Tuy Phong. Bệnh viện rất mong cử tri động viên con em đang học bác sĩ về phục vụ cho địa phương để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết