Bạn đọc Cập nhật lúc 09:14:53 12/12/2019  (Lượt xem:  2364 )
Nên ưu tiên vốn đầu tư nâng cấp

Nên ưu tiên vốn đầu tư nâng cấp đường tỉnh 717

BT- Nhiều cử tri xã Bắc Ruộng (Tánh Linh) đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải trong buổi tiếp xúc tại địa phương mới đây là nên tập trung đầu tư vốn nâng cấp tuyến đường ĐT. 717 huyết mạch nối các xã Bắc sông Tánh Linh. Tuyến đường này hiện trạng nhỏ hẹp, xuống cấp nặng như đoạn qua Bắc Ruộng, trong khi hệ thống mương thoát nước cũng hư hỏng, nước tràn mặt đường, không đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế vận chuyển nông sản và phát triển kinh tế, xã hội các xã trên tuyến… Cử tri cũng kiến nghị tỉnh, huyện cần đầu tư vốn xây dựng hoàn chỉnh bờ kè Khu di tích lịch sử Bắc Ruộng; các cấp chính quyền địa phương tăng cường bảo vệ môi trường trên địa bàn, hướng dẫn hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính như giấy khai sinh cho con cái, cấp giấy quyền sử dụng đất, hoàn chỉnh hồ sơ cho người có công hưởng chính sách…

Đại biểu Nguyễn Hồng Hải ghi nhận ý kiến cử tri, ông cho biết nguồn vốn đầu tư giao thông của tỉnh trong những năm qua hạn chế, với cương vị giám đốc Sở Giao thông Vận tải, sở tham mưu UBND tỉnh ưu tiên đầu tư nâng cấp tuyến ĐT. 717 vào kế hoạch vốn trung hạn (2020 - 2025), để tỉnh có cơ sở ghi vốn vào năm tới và tổ chức đấu thầu thi công tuyến đường trọng điểm này...

 T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết