Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:39 02/07/2018  (Lượt xem:  7310 )
Nghe nhưng dễ thấy…

 Nghe nhưng dễ thấy…

BT - 1. Ngay ngưỡng cửa thị xã La Gi, từ quốc lộ 1A theo đường quốc lộ 55 vào, nếu đi về ban đêm sẽ thấy sự bất thường trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở địa đầu phường Tân An. Chỉ cách ranh giới hành chính huyện Hàm Tân khoảng 700 m, nhưng là đoạn đường đổ dốc tối om. Càng bất ổn hơn khi ở đây là chiếc cầu Suối Đó kích thước cũ, hẹp như nút chai so với quốc lộ 55 vừa mở rộng. Đã có hàng chục tai nạn giao thông chết người, bị thương nặng nhẹ ở đây và thường xảy ra vào ban đêm. Trong khi đó con đường Lý Thường Kiệt chạy song song rồi giao nhau với địa điểm này, dù chỉ là con đường rẽ nhưng lại có cả hàng trụ điện thắp sáng hàng trăm mét sáng rực. Dân ở địa phương có nhiều thắc mắc, kêu ca nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

2. Trong các điểm nóng về đất đai thuộc địa bàn du lịch biển ở La Gi hiện nay thì khu vực Cam Bình, xã Tân Phước đang sôi động nhất. Con đường Lê Minh Công từ các phường Phước Hội, Phước Lộc lên và đường Nguyễn Du từ quốc lộ 55 rẽ vào đã mọc lên nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… kéo theo giá đất thấp nhất phải từ 250 triệu/m tới trở lên. Chạy đua với biến động giá đất đã phát sinh nhiều hồ sơ xin cấp giấy quyền sử dụng đất dọc theo hành lang đường Lê Minh Công, Trần Quang Diệu... Thật không bình thường là có hiện tượng nhiều hộ dân trước đây không có đất sử dụng nằm trong diện bị thu hồi trên bản đồ dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng De Lagi của Công ty 577 (hiện tỉnh đã điều chỉnh ra khỏi dự án), nay lại xuất hiện nhiều hồ sơ xin cấp giấy mới hoặc xin bổ sung. Được biết, từng có hàng chục dự án du lịch ở khu Cam Bình từ nhiều năm nay không triển khai xây dựng được do vướng mắc về giải tỏa đền bù. Đó là hậu quả của một thời kỳ buông lỏng trong công tác quản lý về đất đai dẫn đến tình trạng khiếu kiện, tranh chấp kéo dài.

3. Những năm gần đây ai cũng biết quy định của ngành y tế là các phòng khám chữa bệnh tư, ngoài giờ, bác sĩ không được vừa kê đơn cùng lúc bán thuốc cho bệnh nhân. Quy định này đã được thực hiện, nhưng lại có ngay quầy bán thuốc nằm cạnh phòng khám bệnh và thuốc bán cho người bệnh rất cẩn thận chia ra sáng, trưa, chiều… đựng trong bì nylon đàng hoàng. Nhưng khổ nỗi, thuốc đó loại gì, nhãn mác “được” bóc gỡ… Cứ dùng hết liều, nếu không giảm thì trở lại bác sĩ tái khám. Đó là các phòng mạch ở thị xã La Gi.

Đông Nghi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533