Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:39 02/07/2018  (Lượt xem:  7024 )
Nghe nhưng dễ thấy…

 Nghe nhưng dễ thấy…

BT - 1. Ngay ngưỡng cửa thị xã La Gi, từ quốc lộ 1A theo đường quốc lộ 55 vào, nếu đi về ban đêm sẽ thấy sự bất thường trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở địa đầu phường Tân An. Chỉ cách ranh giới hành chính huyện Hàm Tân khoảng 700 m, nhưng là đoạn đường đổ dốc tối om. Càng bất ổn hơn khi ở đây là chiếc cầu Suối Đó kích thước cũ, hẹp như nút chai so với quốc lộ 55 vừa mở rộng. Đã có hàng chục tai nạn giao thông chết người, bị thương nặng nhẹ ở đây và thường xảy ra vào ban đêm. Trong khi đó con đường Lý Thường Kiệt chạy song song rồi giao nhau với địa điểm này, dù chỉ là con đường rẽ nhưng lại có cả hàng trụ điện thắp sáng hàng trăm mét sáng rực. Dân ở địa phương có nhiều thắc mắc, kêu ca nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

2. Trong các điểm nóng về đất đai thuộc địa bàn du lịch biển ở La Gi hiện nay thì khu vực Cam Bình, xã Tân Phước đang sôi động nhất. Con đường Lê Minh Công từ các phường Phước Hội, Phước Lộc lên và đường Nguyễn Du từ quốc lộ 55 rẽ vào đã mọc lên nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… kéo theo giá đất thấp nhất phải từ 250 triệu/m tới trở lên. Chạy đua với biến động giá đất đã phát sinh nhiều hồ sơ xin cấp giấy quyền sử dụng đất dọc theo hành lang đường Lê Minh Công, Trần Quang Diệu... Thật không bình thường là có hiện tượng nhiều hộ dân trước đây không có đất sử dụng nằm trong diện bị thu hồi trên bản đồ dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng De Lagi của Công ty 577 (hiện tỉnh đã điều chỉnh ra khỏi dự án), nay lại xuất hiện nhiều hồ sơ xin cấp giấy mới hoặc xin bổ sung. Được biết, từng có hàng chục dự án du lịch ở khu Cam Bình từ nhiều năm nay không triển khai xây dựng được do vướng mắc về giải tỏa đền bù. Đó là hậu quả của một thời kỳ buông lỏng trong công tác quản lý về đất đai dẫn đến tình trạng khiếu kiện, tranh chấp kéo dài.

3. Những năm gần đây ai cũng biết quy định của ngành y tế là các phòng khám chữa bệnh tư, ngoài giờ, bác sĩ không được vừa kê đơn cùng lúc bán thuốc cho bệnh nhân. Quy định này đã được thực hiện, nhưng lại có ngay quầy bán thuốc nằm cạnh phòng khám bệnh và thuốc bán cho người bệnh rất cẩn thận chia ra sáng, trưa, chiều… đựng trong bì nylon đàng hoàng. Nhưng khổ nỗi, thuốc đó loại gì, nhãn mác “được” bóc gỡ… Cứ dùng hết liều, nếu không giảm thì trở lại bác sĩ tái khám. Đó là các phòng mạch ở thị xã La Gi.

Đông Nghi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Cầu nối của nạn nhân da cam

BT- Chiến tranh đã đi qua song hậu quả của chất dộc da cam/dioxin vẫn còn đó. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã và đang trở thành hoạt động đầy ý nghĩa được toàn xã hội hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể và hiệu quả...

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533