Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:39 02/07/2018  (Lượt xem:  7166 )
Nghe nhưng dễ thấy…

 Nghe nhưng dễ thấy…

BT - 1. Ngay ngưỡng cửa thị xã La Gi, từ quốc lộ 1A theo đường quốc lộ 55 vào, nếu đi về ban đêm sẽ thấy sự bất thường trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở địa đầu phường Tân An. Chỉ cách ranh giới hành chính huyện Hàm Tân khoảng 700 m, nhưng là đoạn đường đổ dốc tối om. Càng bất ổn hơn khi ở đây là chiếc cầu Suối Đó kích thước cũ, hẹp như nút chai so với quốc lộ 55 vừa mở rộng. Đã có hàng chục tai nạn giao thông chết người, bị thương nặng nhẹ ở đây và thường xảy ra vào ban đêm. Trong khi đó con đường Lý Thường Kiệt chạy song song rồi giao nhau với địa điểm này, dù chỉ là con đường rẽ nhưng lại có cả hàng trụ điện thắp sáng hàng trăm mét sáng rực. Dân ở địa phương có nhiều thắc mắc, kêu ca nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

2. Trong các điểm nóng về đất đai thuộc địa bàn du lịch biển ở La Gi hiện nay thì khu vực Cam Bình, xã Tân Phước đang sôi động nhất. Con đường Lê Minh Công từ các phường Phước Hội, Phước Lộc lên và đường Nguyễn Du từ quốc lộ 55 rẽ vào đã mọc lên nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… kéo theo giá đất thấp nhất phải từ 250 triệu/m tới trở lên. Chạy đua với biến động giá đất đã phát sinh nhiều hồ sơ xin cấp giấy quyền sử dụng đất dọc theo hành lang đường Lê Minh Công, Trần Quang Diệu... Thật không bình thường là có hiện tượng nhiều hộ dân trước đây không có đất sử dụng nằm trong diện bị thu hồi trên bản đồ dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng De Lagi của Công ty 577 (hiện tỉnh đã điều chỉnh ra khỏi dự án), nay lại xuất hiện nhiều hồ sơ xin cấp giấy mới hoặc xin bổ sung. Được biết, từng có hàng chục dự án du lịch ở khu Cam Bình từ nhiều năm nay không triển khai xây dựng được do vướng mắc về giải tỏa đền bù. Đó là hậu quả của một thời kỳ buông lỏng trong công tác quản lý về đất đai dẫn đến tình trạng khiếu kiện, tranh chấp kéo dài.

3. Những năm gần đây ai cũng biết quy định của ngành y tế là các phòng khám chữa bệnh tư, ngoài giờ, bác sĩ không được vừa kê đơn cùng lúc bán thuốc cho bệnh nhân. Quy định này đã được thực hiện, nhưng lại có ngay quầy bán thuốc nằm cạnh phòng khám bệnh và thuốc bán cho người bệnh rất cẩn thận chia ra sáng, trưa, chiều… đựng trong bì nylon đàng hoàng. Nhưng khổ nỗi, thuốc đó loại gì, nhãn mác “được” bóc gỡ… Cứ dùng hết liều, nếu không giảm thì trở lại bác sĩ tái khám. Đó là các phòng mạch ở thị xã La Gi.

Đông Nghi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533