Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:39 02/07/2018  (Lượt xem:  3845 )
Nghe nhưng dễ thấy…

 Nghe nhưng dễ thấy…

BT - 1. Ngay ngưỡng cửa thị xã La Gi, từ quốc lộ 1A theo đường quốc lộ 55 vào, nếu đi về ban đêm sẽ thấy sự bất thường trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở địa đầu phường Tân An. Chỉ cách ranh giới hành chính huyện Hàm Tân khoảng 700 m, nhưng là đoạn đường đổ dốc tối om. Càng bất ổn hơn khi ở đây là chiếc cầu Suối Đó kích thước cũ, hẹp như nút chai so với quốc lộ 55 vừa mở rộng. Đã có hàng chục tai nạn giao thông chết người, bị thương nặng nhẹ ở đây và thường xảy ra vào ban đêm. Trong khi đó con đường Lý Thường Kiệt chạy song song rồi giao nhau với địa điểm này, dù chỉ là con đường rẽ nhưng lại có cả hàng trụ điện thắp sáng hàng trăm mét sáng rực. Dân ở địa phương có nhiều thắc mắc, kêu ca nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

2. Trong các điểm nóng về đất đai thuộc địa bàn du lịch biển ở La Gi hiện nay thì khu vực Cam Bình, xã Tân Phước đang sôi động nhất. Con đường Lê Minh Công từ các phường Phước Hội, Phước Lộc lên và đường Nguyễn Du từ quốc lộ 55 rẽ vào đã mọc lên nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… kéo theo giá đất thấp nhất phải từ 250 triệu/m tới trở lên. Chạy đua với biến động giá đất đã phát sinh nhiều hồ sơ xin cấp giấy quyền sử dụng đất dọc theo hành lang đường Lê Minh Công, Trần Quang Diệu... Thật không bình thường là có hiện tượng nhiều hộ dân trước đây không có đất sử dụng nằm trong diện bị thu hồi trên bản đồ dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng De Lagi của Công ty 577 (hiện tỉnh đã điều chỉnh ra khỏi dự án), nay lại xuất hiện nhiều hồ sơ xin cấp giấy mới hoặc xin bổ sung. Được biết, từng có hàng chục dự án du lịch ở khu Cam Bình từ nhiều năm nay không triển khai xây dựng được do vướng mắc về giải tỏa đền bù. Đó là hậu quả của một thời kỳ buông lỏng trong công tác quản lý về đất đai dẫn đến tình trạng khiếu kiện, tranh chấp kéo dài.

3. Những năm gần đây ai cũng biết quy định của ngành y tế là các phòng khám chữa bệnh tư, ngoài giờ, bác sĩ không được vừa kê đơn cùng lúc bán thuốc cho bệnh nhân. Quy định này đã được thực hiện, nhưng lại có ngay quầy bán thuốc nằm cạnh phòng khám bệnh và thuốc bán cho người bệnh rất cẩn thận chia ra sáng, trưa, chiều… đựng trong bì nylon đàng hoàng. Nhưng khổ nỗi, thuốc đó loại gì, nhãn mác “được” bóc gỡ… Cứ dùng hết liều, nếu không giảm thì trở lại bác sĩ tái khám. Đó là các phòng mạch ở thị xã La Gi.

Đông Nghi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533