Bạn đọc Cập nhật lúc 10:18:49 04/12/2019  (Lượt xem:  2598 )
Ngôi trường mới ở vùng cát Sơn M

Ngôi trường mới ở vùng cát Sơn Mỹ

BT- Đã qua 3 mùa khai giảng, ngôi Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 (Hàm Tân) dường như ngày càng đẹp hơn. Bởi lẽ, cây xanh trong khuôn viên của trường rộng gần 5.000 m2 đã tỏa bóng che mát cả sân trường. Ông Huỳnh Văn Ngôn đứng dưới gốc cây xanh ngay cổng trường chờ tiếng trống tan học đón cháu ngoại về nhà, ông nói: “Trước đây trường, lớp xuống cấp, sân trường ít cây cối nên rất nắng và nóng, mùa mưa nước ngập sân trường, thậm chí một số phòng học không dạy được do mái dột, nền nhà ẩm ướt… Bây giờ trường khang trang quá, các dãy nhà tầng với 16 phòng học, 11 phòng chức năng, hiệu bộ khang trang, đúng chuẩn. Tuy đã đưa vào sử dụng hơn 3 năm, nhưng đến nay vẫn là một trong những công trình đẹp của xã Sơn Mỹ, bà con trong xã đưa con em đến trường,  ai cũng phấn khởi nở nụ cười tự hào về ngôi trường mới”.

Được biết, năm 2017 trước thực trạng trường lớp xuống cấp ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh, tỉnh và UBND huyện  Hàm Tân đã đầu tư hơn 11,5 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận và một phần vốn ngân sách để xây dựng ngôi trường mới gồm hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng hiệu bộ. Trong đó có đầu tư trang thiết bị như bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng viết chống lóa, tủ đựng hồ sơ, bàn ghế họp hội đồng, bàn ghế ngồi đọc sách ở thư viện, tủ đựng thiết bị dạy học… trị giá hơn 452 triệu đồng. Khối lớp học có diện tích sàn 504,4 m2; khối hành chính hiệu bộ được xây mới 2 tầng với diện tích sàn 618,1 m2… Sau khi công trình đưa vào sử dụng, khai thác thầy và trò Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 đã phát huy tốt công năng cơ sở vật chất được đầu tư. Được học trong ngôi trường mới, năm học đầu tiên nhà trường đã gặt hái những kết quả học tập, rèn luyện khả quan hơn. Chẳng hạn như: Năm học 2018 - 2019, học sinh được đánh giá đúng theo Thông tư 22 của Bộ Giáo dục và Đào tạo được khen thưởng đúng thực chất. Toàn trường có 30,8% học sinh được khen thưởng; học sinh xếp loại năng lực tốt và đạt có 348 em, chiếm 99,4%; học sinh xếp loại phẩm chất tốt và đạt có 349 em, chiếm tỷ lệ 99,7%; học sinh được khen thưởng vượt trội 49 em; khen thưởng hoàn thành xuất sắc 59 em; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học…

Cô Trần Thị Thiên Trang, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 chia sẻ: “Kể từ khi có ngôi trường mới, môi trường học tập rèn luyện của học sinh thay đổi nên kết quả học tập qua từng năm được nâng lên; giáo viên gắn bó với trường, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm đáng kể.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533