Bạn đọc Cập nhật lúc 08:37:34 16/07/2019  (Lượt xem:  2703 )
Người dân rất cần tuyên truyền v

Người dân rất cần tuyên truyền về pháp luật, phòng chống tội phạm

BT- Rất bổ ích. Chúng tôi hiểu rõ thêm về thủ đoạn của bọn tội phạm, cảnh giác, nhắc nhở con cái tránh xa tệ nạn xã hội... Đó là sự chia sẻ của người dân xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) khi đến dự buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và sơ kết, củng cố, nhân rộng mô hình “Tự phòng, tự quản” bảo vệ ANTT, xây dựng nông thôn mới do Công an tỉnh phối hợp UBND xã Tân Thành tổ chức.

Người dân chăm chú nghe các báo cáo viên tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 150 người dân, đoàn viên thanh niên... đến tham gia. Nội dung chính về phương thức, thủ đoạn cho vay nặng lãi, hoạt động của tội phạm ma túy, các hình thức sử dụng ma túy, tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa, trách nhiệm của người dân trong phòng chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Theo đó, ngoài được phát tài liệu, xem hình ảnh trực quan sinh động, người tham gia còn được các báo cáo viên nói chuyện trực tiếp bằng những dẫn chứng minh họa cụ thể. Ông Trần Dân Nhất (SN 1966) – cư dân thôn Kê Đăng vui vẻ nói, phải thừa nhận buổi tuyên truyền đã giúp cho chúng tôi nhận ra nhiều điều bổ ích. Tôi có cơ sở để dạy bảo các con vì chúng đang trong độ tuổi trưởng thành. Nhiều khi nói chúng cứ cãi lại bảo tôi không biết gì... Nhiều người khác tỏ ra hài lòng và mong muốn ngành công an tổ chức nhiều buổi phổ biến pháp luật hơn nữa nhằm giúp người dân hiểu rõ, ý thức cao trong phòng ngừa cũng như dạy dỗ con em tốt hơn.

Ông Hồ Hữu Chiến – Trưởng Công an xã Tân Thành cho biết: Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh về xã tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, người dân đến tham gia rất đông. Điều này cho thấy nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân về pháp luật, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự là rất lớn. Do đó, rất cần thiết tổ chức thường xuyên những buổi tuyên truyền như thế này để người dân nắm bắt, nâng cao công tác phòng ngừa.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533