Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:56 05/06/2018  (Lượt xem:  6326 )
Người dân thôn Dân Trí tự bắt đư

Người dân thôn Dân Trí tự bắt đường ống dẫn nước

BT- Thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) có 568 hộ/2.177 khẩu; đời sống nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước giếng khoan, giếng đào nằm dọc theo dòng sông Khán. Vào những tháng mùa khô, mạch nước ngầm ở các giếng đào, giếng khoan cũng cạn kiệt, 568 hộ các thôn Dân Trí chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Nhưng từ năm 2014 đến năm 2016, tính ra có gần trăm hộ dân nằm ở phía Nam đường DT.711 đã cùng nhau đóng góp hơn 1 tỷ đồng, bắt đường ống dẫn nước từ kênh Châu Tá về phục vụ sinh hoạt. Những tháng mùa khô năm 2018, nắng hạn gay gắt kéo dài không khác mấy so các năm trước, 22 hộ dân khác đã góp 420 triệu đồng kéo đường ống dẫn nước dài 3 km từ kênh Châu Tá. Ông Nguyễn Văn Hân cho biết: Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, không thể chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gần 10 năm nay, gia đình phải đi vay nóng 20 triệu đồng với lãi suất 5%  để cùng tham gia. Có nước, ngoài phục vụ sinh hoạt cho con người, gia đình sẽ thuận lợi chăm sóc đàn heo rừng lai chóng lớn, 5 con bò và tưới 260 trụ thanh long 4 năm tuổi.

Ông Võ Văn Phong - trưởng thôn nói: Đã từ lâu sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, nay có dòng kênh Châu Tá mang nước về, người dân thôn Dân Trí xem đó là điều may mắn. Từ suy nghĩ đó, người dân thôn Dân Trí cùng nhau bàn, tạm thời trước mắt đóng góp kinh phí bắt đường ống dẫn nước về phục vụ sinh hoạt, đó việc làm hết sức cần thiết. Do đó, tùy điều kiện kinh tế, mỗi hộ dân đều phải tự xoay sở vay, mượn, hoặc bán trâu, bò… nếu có.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533