Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:56 05/06/2018  (Lượt xem:  6072 )
Người dân thôn Dân Trí tự bắt đư

Người dân thôn Dân Trí tự bắt đường ống dẫn nước

BT- Thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) có 568 hộ/2.177 khẩu; đời sống nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước giếng khoan, giếng đào nằm dọc theo dòng sông Khán. Vào những tháng mùa khô, mạch nước ngầm ở các giếng đào, giếng khoan cũng cạn kiệt, 568 hộ các thôn Dân Trí chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Nhưng từ năm 2014 đến năm 2016, tính ra có gần trăm hộ dân nằm ở phía Nam đường DT.711 đã cùng nhau đóng góp hơn 1 tỷ đồng, bắt đường ống dẫn nước từ kênh Châu Tá về phục vụ sinh hoạt. Những tháng mùa khô năm 2018, nắng hạn gay gắt kéo dài không khác mấy so các năm trước, 22 hộ dân khác đã góp 420 triệu đồng kéo đường ống dẫn nước dài 3 km từ kênh Châu Tá. Ông Nguyễn Văn Hân cho biết: Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, không thể chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gần 10 năm nay, gia đình phải đi vay nóng 20 triệu đồng với lãi suất 5%  để cùng tham gia. Có nước, ngoài phục vụ sinh hoạt cho con người, gia đình sẽ thuận lợi chăm sóc đàn heo rừng lai chóng lớn, 5 con bò và tưới 260 trụ thanh long 4 năm tuổi.

Ông Võ Văn Phong - trưởng thôn nói: Đã từ lâu sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, nay có dòng kênh Châu Tá mang nước về, người dân thôn Dân Trí xem đó là điều may mắn. Từ suy nghĩ đó, người dân thôn Dân Trí cùng nhau bàn, tạm thời trước mắt đóng góp kinh phí bắt đường ống dẫn nước về phục vụ sinh hoạt, đó việc làm hết sức cần thiết. Do đó, tùy điều kiện kinh tế, mỗi hộ dân đều phải tự xoay sở vay, mượn, hoặc bán trâu, bò… nếu có.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533