Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:56 05/06/2018  (Lượt xem:  3136 )
Người dân thôn Dân Trí tự bắt đư

Người dân thôn Dân Trí tự bắt đường ống dẫn nước

BT- Thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) có 568 hộ/2.177 khẩu; đời sống nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước giếng khoan, giếng đào nằm dọc theo dòng sông Khán. Vào những tháng mùa khô, mạch nước ngầm ở các giếng đào, giếng khoan cũng cạn kiệt, 568 hộ các thôn Dân Trí chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Nhưng từ năm 2014 đến năm 2016, tính ra có gần trăm hộ dân nằm ở phía Nam đường DT.711 đã cùng nhau đóng góp hơn 1 tỷ đồng, bắt đường ống dẫn nước từ kênh Châu Tá về phục vụ sinh hoạt. Những tháng mùa khô năm 2018, nắng hạn gay gắt kéo dài không khác mấy so các năm trước, 22 hộ dân khác đã góp 420 triệu đồng kéo đường ống dẫn nước dài 3 km từ kênh Châu Tá. Ông Nguyễn Văn Hân cho biết: Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, không thể chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gần 10 năm nay, gia đình phải đi vay nóng 20 triệu đồng với lãi suất 5%  để cùng tham gia. Có nước, ngoài phục vụ sinh hoạt cho con người, gia đình sẽ thuận lợi chăm sóc đàn heo rừng lai chóng lớn, 5 con bò và tưới 260 trụ thanh long 4 năm tuổi.

Ông Võ Văn Phong - trưởng thôn nói: Đã từ lâu sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, nay có dòng kênh Châu Tá mang nước về, người dân thôn Dân Trí xem đó là điều may mắn. Từ suy nghĩ đó, người dân thôn Dân Trí cùng nhau bàn, tạm thời trước mắt đóng góp kinh phí bắt đường ống dẫn nước về phục vụ sinh hoạt, đó việc làm hết sức cần thiết. Do đó, tùy điều kiện kinh tế, mỗi hộ dân đều phải tự xoay sở vay, mượn, hoặc bán trâu, bò… nếu có.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533