Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:56 05/06/2018  (Lượt xem:  6210 )
Người dân thôn Dân Trí tự bắt đư

Người dân thôn Dân Trí tự bắt đường ống dẫn nước

BT- Thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) có 568 hộ/2.177 khẩu; đời sống nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước giếng khoan, giếng đào nằm dọc theo dòng sông Khán. Vào những tháng mùa khô, mạch nước ngầm ở các giếng đào, giếng khoan cũng cạn kiệt, 568 hộ các thôn Dân Trí chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Nhưng từ năm 2014 đến năm 2016, tính ra có gần trăm hộ dân nằm ở phía Nam đường DT.711 đã cùng nhau đóng góp hơn 1 tỷ đồng, bắt đường ống dẫn nước từ kênh Châu Tá về phục vụ sinh hoạt. Những tháng mùa khô năm 2018, nắng hạn gay gắt kéo dài không khác mấy so các năm trước, 22 hộ dân khác đã góp 420 triệu đồng kéo đường ống dẫn nước dài 3 km từ kênh Châu Tá. Ông Nguyễn Văn Hân cho biết: Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, không thể chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt gần 10 năm nay, gia đình phải đi vay nóng 20 triệu đồng với lãi suất 5%  để cùng tham gia. Có nước, ngoài phục vụ sinh hoạt cho con người, gia đình sẽ thuận lợi chăm sóc đàn heo rừng lai chóng lớn, 5 con bò và tưới 260 trụ thanh long 4 năm tuổi.

Ông Võ Văn Phong - trưởng thôn nói: Đã từ lâu sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, nay có dòng kênh Châu Tá mang nước về, người dân thôn Dân Trí xem đó là điều may mắn. Từ suy nghĩ đó, người dân thôn Dân Trí cùng nhau bàn, tạm thời trước mắt đóng góp kinh phí bắt đường ống dẫn nước về phục vụ sinh hoạt, đó việc làm hết sức cần thiết. Do đó, tùy điều kiện kinh tế, mỗi hộ dân đều phải tự xoay sở vay, mượn, hoặc bán trâu, bò… nếu có.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533