Bạn đọc Cập nhật lúc 09:39:56 03/08/2020  (Lượt xem:  6602 )
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Một người dân trên đường Võ Dân cho biết, mỗi khi lưu thông qua ngã ba này rất sợ, thường phải chú ý quan sát kỹ trước sau. Bởi đường Nguyễn Thông vào những ngày nghỉ, ngày lễ, tết hay giờ cao điểm tan tầm, khách du lịch, công nhân tại các khu du lịch, resort, nhà hàng trở về phía trung tâm TP. Phan Thiết hay về khu vực Phú Long, Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) rất đông. Trước đây đã có nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra tại khu vực này. Mặc dù tại đây, cơ quan chức năng đã lắp đặt dải phân cách để phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Thông, đồng thời lắp đặt đèn tín hiệu để cảnh báo nguy hiểm (đèn vàng) cả trên đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân, nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vẫn rất cao.

Nguyên nhân là khi tới đây, người điều khiển phương tiện giao thông từ hướng Hàm Tiến về rất khó phát hiện ra điểm giao nhau do bị hạn chế tầm quan sát. Trong khi đó, thiết bị tín hiệu đèn vàng chỉ có chức năng cảnh báo nguy hiểm, nên nhiều người thiếu ý thức vẫn không giảm tốc độ khi qua khu vực này, do đó nguy cơ tai nạn là rất cao. Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, cơ quan chức năng nên thay thế tín hiệu cảnh báo đèn vàng bằng đèn tín hiệu chính điều khiển giao thông (xanh - đỏ - vàng).

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết