Bạn đọc Cập nhật lúc 09:42:46 08/01/2021  (Lượt xem:  7618 )
Nhường đường là thể hiện văn hóa

Nhường đường là thể hiện văn hóa giao thông

BT- An toàn giao thông là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Trên các tuyến đường lớn thường xuất hiện khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình và xã hội.

Mới đây, VTV1 đưa hình ảnh văn hóa giao thông của tài xế xe tải lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua TP. Thanh Hóa khiến nhiều người xem cảm phục. Anh tài xế này đã chủ động dừng xe trước ngã tư không có đèn đường để nhường cho hàng chục người đi xe máy phía trước lần lượt qua đường, sau đó xe tải mới tiếp tục khởi hành. Tuy bác tài có chậm vài phút nhưng đã hỗ trợ nhiều người lưu thông an toàn… Hình ảnh văn hóa giao thông ấy không phải tài xế nào cũng có được, đôi lúc họ tranh thủ thời gian, nhấn ga, không mấy khi nhường đường ở các đoạn ngã ba, ngã tư không có đèn đường (hay mất điện) gây nguy hiểm khôn lường đối với người điều khiển phương tiện nhỏ khi qua đây.

Một vụ va quẹt giao thông bởi không nhường đường

Cuối năm rồi, vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra ở ngã tư Trường Chinh (quốc lộ 1A) - Nguyễn Hội (TP. Phan Thiết) vào ngày mất điện, không có tín hiệu đèn giao thông; một học sinh lớp 10 điều khiển xe đạp điện va chạm xe đầu kéo rơ mooc dài ngay tại đây đã thiệt mạng. Nếu như tài xế đầu kéo dừng lại vài phút trước ngã tư cúp điện này thì không có tai nạn thương tâm xảy ra. Trước đó, một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra với người đi đường, học sinh khi rẽ qua các ngã ba, ngã tư không có đèn đường tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Hồng Sơn, Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc), đụng phải xe khách, tải, buýt khi qua đây. Hầu hết các vụ này tài xế không nhường đường, người đi xe máy, xe đạp điện ý thức tham gia giao thông chưa cao, gây ra tai nạn… Cũng trên quốc lộ 1A đoạn rẽ vào Trường THPT Lương Thế Vinh (xã Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam), thầy và trò trường này hàng ngày điều khiển xe máy, xe đạp điện từ hướng  TP. Phan Thiết vào trường rất khó khăn… bởi nhiều phương tiện xe lớn cứ giữ tốc độ chạy thẳng, lấn át cả xe nhỏ…

                  Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533