Bạn đọc Cập nhật lúc 09:43:20 11/12/2019  (Lượt xem:  2534 )
Nội dung đơn khiếu nại đã hết th

Nội dung đơn khiếu nại đã hết thời hiệu thụ lý

BT- Vợ chồng ông Đàm Văn Tới và bà Nguyễn Thị Thu, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam phản ánh: Năm 2001, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra Quyết định số 53, thu hồi 3.280 m2 đất của gia đình ông tại thị trấn Thuận Nam để xây dựng khu dân cư trung tâm huyện lỵ, nhưng áp giá đền bù không thỏa đáng, chỉ 900 đồng/m2. Do đó, gia đình ông đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét lại giá bồi thường và bán lại diện tích đất 415 m2 bị thu hồi cho gia đình ông sử dụng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 24/9/2014, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra Quyết định số 25/QĐ-UBND, giải quyết đơn khiếu nại của ông Tới, bà Thu, với nội dung: Không chấp thuận toàn bộ nội dung khiếu nại được xác định theo biên bản làm việc ngày 9/5/2014, giữa Thanh tra huyện với ông Tới, bà Thu và đã xác định lại nội dung khiếu nại theo đơn ngày 16/12/2013. Tuy nhiên, nội dung đơn khiếu nại này đã hết thời hiệu thụ lý giải quyết theo quy định tại khoản 6, Điều 11, Luật Khiếu nại năm 2011, vì gia đình ông Tới đã nhận tiền đền bù về đất theo quy định và đã bàn giao đất cho huyện từ năm 2001, đến năm 2011 mới phát sinh phản ánh, khiếu nại. Do đó, ngày 11/2/2015, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 5/QĐ-UBND, thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 25/QĐ-UBND, ngày 24/9/2014 của Chủ tịch UBND huyện về việc giải quyết khiếu nại của bà Thu. Việc bà Thu đề nghị trả lại diện tích đất 415 m2 cho gia đình bà sử dụng không thể giải quyết được, vì diện tích đất đã được Nhà nước thu hồi để xây dựng khu dân cư trung tâm huyện lỵ từ năm 2001 và hộ bà Thu đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ theo quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thuận Nam, giai đoạn 2003 - 2020 thì phần diện tích đất này thuộc quy hoạch khu thương mại dịch vụ.

Đến năm 2016, ông Tới tiếp tục khiếu nại, nên Thường trực Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã chủ trì, mời Chủ tịch UBND huyện, UBND thị trấn Thuận Nam, các ngành chức năng huyện để đối thoại với vợ chồng ông Tới, bà Thu về các nội dung khiếu nại, đồng thời đã giải thích, vận động gia đình ông Tới chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngày 16/4/2018, ông Tới có đơn đề nghị UBND tỉnh và UBND huyện xem xét, bán lại diện tích đất 415 m2 đã bị thu hồi cho gia đình ông sử dụng theo giá thỏa thuận. Tuy nhiên, ngành chức năng huyện không giải quyết, vì vị trí đất này nằm trong quy hoạch khu dân cư kết hợp với thương mại dịch vụ của thị trấn Thuận Nam. Đến ngày 12/10/2018, UBND tỉnh đã có Công văn số 4339, với nội dung: Từ nay trở về sau, UBND tỉnh sẽ xếp lưu đơn của ông Tới, bà Thu có nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến vụ việc nêu trên.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533