Bạn đọc Cập nhật lúc 08:56:34 05/03/2020  (Lượt xem:  6598 )
Nộp lại hồ sơ tại phường để xem

Nộp lại hồ sơ tại phường để xem xét giải quyết

BT- Ông Nguyễn Xuân Vượng, khu phố E, phường Thanh Hải, TP. Phan Thiết phản ánh: Ông đã làm hồ sơ đề nghị đăng ký biến động giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết hẹn trả kết quả vào ngày 28/8/2019. Nhưng đến nay ông vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết biến động giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 12/12/2019, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết đã có Công văn số 4778 trả lời đơn phản ánh của ông Nguyễn Xuân Vượng, phường Thanh Hải như sau: Ngày 6/9/2019, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị đăng ký biến động giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Xuân Vượng và bà Lê Thị Huân, phường Thanh Hải. Nhưng theo hiện trạng sử dụng đất, phần diện tích đất tăng thêm nằm ở phía Đông thửa đất, trước đây nằm trong quy hoạch chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Căn cứ quy định tại mục 20, bổ sung Điều 24a của Nghị định số 01/NĐ-CP, ngày 6/1/2017 của Chính phủ quy định: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với diện tích đất tăng thêm được thực hiện theo quy định tại Điều 70 và cấp đổi giấy chứng nhận cho thửa đất gốc theo quy định tại Điều 76 của nghị định này, nếu thửa đất gốc đã được cấp giấy chứng nhận. Do đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết đã có Công văn số 1285, ngày 11/9/2019, hoàn trả lại hồ sơ cho ông Vượng, bà Huân và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với phần diện tích đất nằm ngoài giấy chứng nhận. Đồng thời nộp lại hồ sơ đăng ký cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với phần diện tích đất nằm ngoài giấy chứng nhận tại UBND phường Thanh Hải, TP. Phan Thiết để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết