Bạn đọc Cập nhật lúc 09:29:23 09/07/2020  (Lượt xem:  5957 )
Ông Công tự giác tháo dỡ công tr

Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Sau khi phát hiện, Ban QLRPH Sông Lũy đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng đất bị ông Công lấn chiếm tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn. Đồng thời, phối hợp với UBND xã Phan Sơn lập biên bản vi phạm hành chính đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình ra Quyết định số 117, ngày 22/10/2019, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công. Nhưng ông Công không chấp hành, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 134, ngày 29/11/2019, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn để giao lại cho Ban QLRPH Sông Lũy quản lý.

Đến ngày 16/6/2020, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công và chỉ đạo chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn. Đến cuối tháng 6/2020, ông Công đã chấp hành quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện và tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn để giao lại cho Ban QLRPH Sông Lũy quản lý.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết