Bạn đọc Cập nhật lúc 09:34:48 06/12/2018  (Lượt xem:  5208 )
Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợ

Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợp với quyết định cho thuê đất

BT- Cử tri xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Phan Long được Nhà nước cho thuê 63.944,5 m2 đất tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm để thực hiện dự án trồng cây lâu năm. Nhưng khi thực hiện dự án, ông Long đã san ủi đất từ chân núi lên hướng đỉnh núi để trồng thanh long, mít, keo lá tràm, bạch đàn, gây nguy cơ sạt lở núi khi có mưa lũ và uy hiếp đến tính mạnh của các hộ dân ở dưới chân núi. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 8/6/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 2866/QĐ-UBND cho ông Nguyễn Phan Long thuê 63.944,5 m2 đất để trồng cây lâu năm tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm trong thời hạn 50 năm và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được giao đất, ông Long đã thuê máy san ủi lùm bụi, cây chồi xung quanh đồi núi khoảng 0,6 ha để trồng 350 trụ thanh long, 300 cây mít Thái Lan và làm đường đi lại vòng quanh đồi núi để tuần tra, phòng chống cháy rừng trồng. Hai bên đường vòng quanh núi, ông trồng 2.200 cây keo lá tràm, 1.300 cây bạch đàn, 1.000 cây me, 500 cây dương và trồng trụ bê tông rào lưới B40 xung quanh đất. Ngoài ra, để tận dụng nguồn thức ăn trên đồi núi, ông Long còn thả nuôi 10 con bò cái sinh sản, 450 con gà ta, gà sao.

Qua kiểm tra hiện trạng khu đất, các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Ông Nguyễn Phan Long san ủi, cải tạo đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm không làm biến dạng diện tích đất thuê và không xảy ra tình trạng xói mòn, sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Như vậy, việc ông Long san ủi, cải tạo đất dự án để trồng cây lâu năm là phù hợp với quyết định cho thuê đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được UBND huyện Hàm Thuận Bắc cấp.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533