Bạn đọc Cập nhật lúc 09:34:48 06/12/2018  (Lượt xem:  3482 )
Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợ

Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợp với quyết định cho thuê đất

BT- Cử tri xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Phan Long được Nhà nước cho thuê 63.944,5 m2 đất tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm để thực hiện dự án trồng cây lâu năm. Nhưng khi thực hiện dự án, ông Long đã san ủi đất từ chân núi lên hướng đỉnh núi để trồng thanh long, mít, keo lá tràm, bạch đàn, gây nguy cơ sạt lở núi khi có mưa lũ và uy hiếp đến tính mạnh của các hộ dân ở dưới chân núi. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 8/6/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 2866/QĐ-UBND cho ông Nguyễn Phan Long thuê 63.944,5 m2 đất để trồng cây lâu năm tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm trong thời hạn 50 năm và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được giao đất, ông Long đã thuê máy san ủi lùm bụi, cây chồi xung quanh đồi núi khoảng 0,6 ha để trồng 350 trụ thanh long, 300 cây mít Thái Lan và làm đường đi lại vòng quanh đồi núi để tuần tra, phòng chống cháy rừng trồng. Hai bên đường vòng quanh núi, ông trồng 2.200 cây keo lá tràm, 1.300 cây bạch đàn, 1.000 cây me, 500 cây dương và trồng trụ bê tông rào lưới B40 xung quanh đất. Ngoài ra, để tận dụng nguồn thức ăn trên đồi núi, ông Long còn thả nuôi 10 con bò cái sinh sản, 450 con gà ta, gà sao.

Qua kiểm tra hiện trạng khu đất, các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Ông Nguyễn Phan Long san ủi, cải tạo đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm không làm biến dạng diện tích đất thuê và không xảy ra tình trạng xói mòn, sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Như vậy, việc ông Long san ủi, cải tạo đất dự án để trồng cây lâu năm là phù hợp với quyết định cho thuê đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được UBND huyện Hàm Thuận Bắc cấp.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533