Bạn đọc Cập nhật lúc 09:34:48 06/12/2018  (Lượt xem:  5069 )
Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợ

Ông Long cải tạo mặt bằng phù hợp với quyết định cho thuê đất

BT- Cử tri xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Phan Long được Nhà nước cho thuê 63.944,5 m2 đất tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm để thực hiện dự án trồng cây lâu năm. Nhưng khi thực hiện dự án, ông Long đã san ủi đất từ chân núi lên hướng đỉnh núi để trồng thanh long, mít, keo lá tràm, bạch đàn, gây nguy cơ sạt lở núi khi có mưa lũ và uy hiếp đến tính mạnh của các hộ dân ở dưới chân núi. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 8/6/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 2866/QĐ-UBND cho ông Nguyễn Phan Long thuê 63.944,5 m2 đất để trồng cây lâu năm tại thôn Liêm An, xã Hồng Liêm, với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm trong thời hạn 50 năm và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được giao đất, ông Long đã thuê máy san ủi lùm bụi, cây chồi xung quanh đồi núi khoảng 0,6 ha để trồng 350 trụ thanh long, 300 cây mít Thái Lan và làm đường đi lại vòng quanh đồi núi để tuần tra, phòng chống cháy rừng trồng. Hai bên đường vòng quanh núi, ông trồng 2.200 cây keo lá tràm, 1.300 cây bạch đàn, 1.000 cây me, 500 cây dương và trồng trụ bê tông rào lưới B40 xung quanh đất. Ngoài ra, để tận dụng nguồn thức ăn trên đồi núi, ông Long còn thả nuôi 10 con bò cái sinh sản, 450 con gà ta, gà sao.

Qua kiểm tra hiện trạng khu đất, các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Ông Nguyễn Phan Long san ủi, cải tạo đất để thực hiện dự án trồng cây lâu năm không làm biến dạng diện tích đất thuê và không xảy ra tình trạng xói mòn, sạt lở đất, gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Như vậy, việc ông Long san ủi, cải tạo đất dự án để trồng cây lâu năm là phù hợp với quyết định cho thuê đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được UBND huyện Hàm Thuận Bắc cấp.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết