Bạn đọc Cập nhật lúc 18:22:23 26/06/2020  (Lượt xem:  5881 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo “Dân bức xúc vì điện chập chờn”

BTO- Ngày 25/6, Báo Bình Thuận có đăng bài viết “Dân bức xúc vì điện chập chờn” của tác giả A.N, phản ánh về tình trạng mất điện cũng như điện chập chờn ở một số đoạn thuộc KP 6 và KP  11 (phường Phú Thủy), làm ảnh hưởng đến sinh  hoạt của người dân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Điện lực Phan Thiết đã cử nhân viên xuống kiểm tra tình hình cấp điện và ghi nhận điện áp ổn định ở khu vực trên. Theo lãnh đạo ngành điện, thời gian qua khu vực đường Hùng Vương và Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (bao gồm cả khu vực KP 6 và KP 11, phường Phú Thủy) trời có mưa to và giông sét đã gây ra sự cố mất điện tại khu vực đường Hùng Vương và Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (một phần phường Phú Thủy và Phú Hài). Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Phan Thiết tiến hành kiểm tra và phát hiện MBA trạm Đông Xuân An 2 bị sét đánh gây sự cố mất điện, Điện lực Phan Thiết đã cô lập điểm xảy ra sự cố xử lý sang tải tạm thời qua trạm biến áp khác. Điện lực tiến hành thay MBA khắc phục sự cố và đóng thử tải, kiểm tra chất lượng điện, cân pha sang tải, tiến hành xử lý các mối nối của một số khách hàng trên tuyến này và tái lập điện đưa hệ thống về trạng thái vận hành ổn định. Do đó, thời gian tới tình trạng mất điện hoặc điện chập chờn sẽ được khắc phục, không còn gây bất tiện trong sinh hoạt của người sử dụng điện.

Một góc đường Đào Duy Tùng.

 Điện lực Phan Thiết cho biết thêm, trong những tháng đầu mùa khô năm 2020, thời tiết nắng nóng kéo dài trên toàn tỉnh làm cho công suất phụ tải tăng cao đột biến. Qua theo dõi, thống kê phụ tải trên địa bàn quản lý thì mức tiêu thụ điện tăng rất cao, cá biệt có một số trạm biến áp phụ tải tăng từ 40 - 50%, điều này dẫn đến quá tải cục bộ một số khu vực, đặc biệt là khu vực TP. Phan Thiết. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng, Điện lực Phan Thiết đã chủ động triển khai nhiều biện pháp củng cố lưới điện đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện như triển khai nâng công suất TBA, hoán chuyển phụ tải, xây dựng mới các trạm biến áp, thực hiện điều hòa phụ tải để nâng cao năng lực cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân. Điện lực cũng đã tăng cường phân công bố trí cán bộ, nhân viên trực kiểm tra thường xuyên hệ thống đường dây, trạm biến áp; huy động phương tiện, máy móc kịp thời xử lý các sự cố mất điện mà khách hàng phản ánh trong thời gian nhanh nhất.

Đồng thời, Điện lực Phan Thiết cũng mong muốn người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, tránh quá tải cục bộ đường dây, trạm biến áp, các cơ quan đơn vị và mọi nhà bằng cách hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ quá nhiều điện trong giờ cao điểm, cần tắt - giảm các thiết bị điện chưa thật cần thiết trong giờ cao điểm tối. Qua đó, Điện lực Phan Thiết sẽ nỗ lực cấp điện ổn định, đảm bảo vận hành an toàn để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp điện cho nhân dân và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Thương thay người mẹ già nuôi con bệnh nặng

  BT- Nhìn cảnh người mẹ già chăm sóc cho con trai bị bệnh nặng do di chứng của chất độc da cam tại Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận mà nhiều người cảm thấy xót xa. Đã nhiều năm trôi qua, để có tiền chữa chạy cho con trai, tài sản trong nhà họ dần bán hết.

  Xem chi tiết
  Mất an toàn giao thông trên tuyến đường Trũng Liêm –  An Phú

  BT- Mùa nắng thì bụi bặm, mùa mưa lầy lội là hình ảnh ở tuyến đường liên thôn Trũng Liêm – An Phú, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc. Cử tri nơi đây đang kiến nghị ngành chức năng xem xét tu sửa và có giải pháp bảo vệ tuyến đường.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Vẫn còn đông người tụ tập tại bãi tắm Đồi Dương - Phan Thiết

  BTO- Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là biến thể Delta mới với sức lây truyền rất nhanh, nguy hiểm. Trên địa bàn tỉnh dịch đã bùng phát trở lại. TP. Phan Thiết đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. 

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533