Bạn đọc Cập nhật lúc 11:10:34 25/01/2021  (Lượt xem:  5754 )
Phản hồi bài

Phản hồi bài “Hơn 28 năm nghỉ việc vẫn chưa được nhận chế độ”:

Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

BT- Báo Bình Thuận ngày 23/12/2020 có đăng bài “Hơn 28 năm nghỉ việc vẫn chưa được nhận chế độ”, phản ánh việc ông Phạm Minh Hoa (thôn 3 – xã Bắc Ruộng – huyện Tánh Linh) đã gần 70 tuổi, sức khỏe đau yếu nhưng nhiều năm nay, vẫn phải đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng để “kêu cứu” vì mãi chưa nhận được chế độ thôi việc dù đã 28 năm trôi qua.

Sau khi báo ra, mới đây Sở LĐTB&XH tỉnh có công văn trả lời như sau: Ngày 25/11/2020, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 5463 về việc xem xét giải quyết kiến nghị của ông Hoa. Ngày 10/12/2020, Sở LĐTB&XH đã họp rà soát lại hồ sơ của ông Hoa, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, lãnh đạo huyện Tánh Linh, phòng LĐTB&XH…

Căn cứ kết quả thống nhất tại cuộc họp, sở đã có công văn báo cáo UBND tỉnh và đề xuất giải quyết kiến nghị của ông Hoa. Theo đó, ông Hoa có trách nhiệm gửi hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định tại Công văn 3595/LĐTBXH – BHXH ngày 18/9/2020 của Bộ LĐTB&XH cho UBND huyện Tánh Linh để xác nhận và gửi hồ sơ về Sở LĐTB&XH, Bảo hiểm Xã hội tỉnh để phối hợp tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. 

          M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533