Bạn đọc Cập nhật lúc 16:31:08 28/03/2019  (Lượt xem:  5137 )
Phản hồi

Phản hồi: Sẽ hướng dẫn người dân làm gọn đường đây điện

BTO- Ngày 25/3/2019, Báo Bình Thuận Online đăng tải bài viết “Nguy hiểm những trụ điện bằng sắt”, phản ánh thông tin người dân sống tại khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết) phập phồng lo sợ vì đường dây điện giăng thấp chằng chịt, câu mắc qua đường bằng những trụ gỗ cũ kỹ hoặc ống sắt dễ bị nhiễm điện. Sau khi Báo Bình Thuận Online đăng tải, Điện lực Phan Thiết đã cử cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra…

Điện lực Phan Thiết sẽ hướng dẫn người dân thu gọn dây điện hạ thế để đảm bảo an toàn, mỹ quan

Theo đó, đường dây điện hạ thế kéo trên trụ gỗ và trụ sắt vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài thuộc tài sản của người dân tự kéo vào nhà mình. Hằng năm, Điện lực Phan Thiết đều tổ chức kiểm tra định kỳ các khu vực có lưới điện hạ thế của người dân tự kéo gây mất an toàn để làm gọn các đường dây hạ thế, đảm bảo an toàn cho người dân và mỹ quan đô thị.

Trong tháng 4/2019, Điện lực Phan Thiết sẽ làm việc với những người dân thuộc khu phố 2, phường Phú Tài để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân làm gọn đường dây điện hạ thế để đảm bảo an toàn. Về lâu dài, Điện lực Phan Thiết sẽ bố trí nguồn vốn đầu tư lưới điện hạ thế vào khu vực này sớm nhất có thể để người dân sử dụng nguồn điện ổn định và an toàn hơn.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533