Bạn đọc Cập nhật lúc 16:31:08 28/03/2019  (Lượt xem:  5262 )
Phản hồi

Phản hồi: Sẽ hướng dẫn người dân làm gọn đường đây điện

BTO- Ngày 25/3/2019, Báo Bình Thuận Online đăng tải bài viết “Nguy hiểm những trụ điện bằng sắt”, phản ánh thông tin người dân sống tại khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết) phập phồng lo sợ vì đường dây điện giăng thấp chằng chịt, câu mắc qua đường bằng những trụ gỗ cũ kỹ hoặc ống sắt dễ bị nhiễm điện. Sau khi Báo Bình Thuận Online đăng tải, Điện lực Phan Thiết đã cử cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra…

Điện lực Phan Thiết sẽ hướng dẫn người dân thu gọn dây điện hạ thế để đảm bảo an toàn, mỹ quan

Theo đó, đường dây điện hạ thế kéo trên trụ gỗ và trụ sắt vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài thuộc tài sản của người dân tự kéo vào nhà mình. Hằng năm, Điện lực Phan Thiết đều tổ chức kiểm tra định kỳ các khu vực có lưới điện hạ thế của người dân tự kéo gây mất an toàn để làm gọn các đường dây hạ thế, đảm bảo an toàn cho người dân và mỹ quan đô thị.

Trong tháng 4/2019, Điện lực Phan Thiết sẽ làm việc với những người dân thuộc khu phố 2, phường Phú Tài để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân làm gọn đường dây điện hạ thế để đảm bảo an toàn. Về lâu dài, Điện lực Phan Thiết sẽ bố trí nguồn vốn đầu tư lưới điện hạ thế vào khu vực này sớm nhất có thể để người dân sử dụng nguồn điện ổn định và an toàn hơn.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533