Bạn đọc Cập nhật lúc 09:40:58 07/07/2020  (Lượt xem:  2821 )
Rác thải gây ô nhiễm cụm công ng

Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không? Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là mùi hôi từ các cơ sở chế biến thủy sản dường như đã tạm ổn, người dân thôn Ung Chiếm, Phú Hài gần đây ít phản ánh tình trạng ô nhiễm do mùi hôi khó chịu như trước… Song, chúng tôi lại bắt gặp hình ảnh khác chưa đẹp, nếu để lâu ngày môi trường Cụm công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, đó là 2 bên một số tuyến đường nội bộ, nhất là con đường giao nhau với đường Nguyễn Thông rác thải và xà bần quá nhiều. Có chỗ rác thải tồn đọng lâu ngày đã bốc mùi hôi gây ô nhiễm môi trường.

Con đường nội bộ nối với đường Nguyễn Thông ngập rác thải.

Thiết nghĩ, tại nơi chuyên chế biến  thủy sản, hàng trăm sản phẩm là thực phẩm hàng ngày của người tiêu dùng, cảnh quan rác thải nhiều như thế nên chăng? Ban Quản lý Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài cần tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến có biện pháp xử lý nguồn rác thải phát sinh. Mặt khác, phối hợp với đơn vị quản lý vệ sinh môi trường đô thị vận chuyển số rác hiện hữu nói trên đến bãi rác chung của TP. Phan Thiết để môi trường Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài được sạch, đẹp, văn minh.

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết