Bạn đọc Cập nhật lúc 09:53:33 30/06/2020  (Lượt xem:  3127 )
Sao lại đổ rác xuống biển

Sao lại đổ rác xuống biển?

BT- Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Nam Cảng cá Phan Thiết chạy dài hơn 3 cây số. Con đường nhựa phẳng lì song song với bờ kè chắn sóng bằng bê tông vững chắc, dù biển có động cấp mấy đi nữa thì sóng biển cũng bị kè ngăn lại. Phía trong bờ kè là 26 cơ sở chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất đá cây, kho lạnh đang hoạt động. Thế nhưng, thật bất ngờ khi tôi chứng kiến cảnh gần 500m bờ kè chứa đầy rác thải đủ loại. Mỗi lần nước biển dâng cao thì sóng biển cuộn rác ra xa, rác sẽ trôi dạt đi khắp nơi. Nhìn những đống rác lớn ven biển tôi lại nghĩ: Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay (ngày 5/6/2020) được UNEP chọn là “Hành động vì thiên nhiên” và tháng 6 được xem là tháng hành động vì môi trường. Vậy mà tại đây những đống rác ven biển vẫn hiện diện và ngày càng nhiều hơn. Tôi nhìn đi, nhìn lại thấy dọc đoạn kè nhiều rác thải phần lớn là các cơ sở chế biến thủy sản, sản xuất đá cây đang hoạt động. Còn nhà dân ở xa ngoài hàng rào Cụm công nghiệp chế biến thủy sản. Như vậy rác từ đâu ra, ai đổ rác xuống biển?

Rác thải ngay kè biển là hộp xốp, bao nilon, kính vỡ…

Thiết nghĩ, cơ quan có trách nhiệm quản lý về môi trường TP. Phan Thiết cần kiểm tra và tuyên truyền đến các doanh nghiệp, người lao động về luật bảo vệ môi trường để họ có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường biển trong sạch. Đồng thời, có biện pháp yêu cầu các cơ sở thu gom rác nói trên đến điểm tập kết rác của TP. Phan Thiết để trả lại môi trường khu vực này trong lành và sạch đẹp.

NhẬT BẢo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533