Bạn đọc Cập nhật lúc 10:29:02 10/09/2019  (Lượt xem:  845 )
Sắp xếp bố trí đất ở

Sắp xếp bố trí đất ở, đất sản xuất do thị trấn quản lý

BT- Ngày 9/5/2019, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp bàn bạc, thống nhất thực hiện phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trên khu đất do UBND thị trấn Tân Minh quản lý (đất bà Kim Thị Dẫu lấn chiếm). Trong đó công nhận 1 lô đất 200 m2 cho hộ bà Dẫu (người trực tiếp sử dụng nhà ở của bà Dẫu là ông Lâm Ngọc Quý), không thu tiền sử dụng đất; giao 9 lô đất, mỗi lô 200 m2 cho các con, cháu của bà Dẫu theo phương án sắp xếp, bố trí đất ở và có thu tiền sử dụng đất. Diện tích đất còn lại 30.718,8 m2 là đất nông nghiệp cho hộ bà Dẫu thuê theo quy định.

Sau cuộc họp, UBND thị trấn Tân Minh đã làm việc với gia đình bà Dẫu để thông báo phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp của UBND huyện Hàm Tân. Nhưng gia đình bà Dẫu chỉ thống nhất phương án sắp xếp, bố trí đất ở, còn đất nông nghiệp gia đình bà Dẫu không đồng ý thuê đất mà đề nghị phải giao đất. Do đó, UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo UBND thị trấn Tân Minh tiếp tục tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ xử lý đối với các trường hợp vi phạm trên diện tích đất quy hoạch sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, do UBND thị trấn quản lý. Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Công văn số 1904, ngày 13/6/2019 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý đất đai, xây dựng tại địa phương. Nhất là để xảy ra tình trạng gia đình bà Dẫu liên tục lấn chiếm đất của Nhà nước, nhưng không xử lý theo quy định. Đồng thời đề nghị Đảng ủy thị trấn Tân Minh chỉ đạo UBND thị trấn tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm vụ việc lấn chiếm đất của gia đình bà Dẫu theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND thị trấn Tân Minh mời các con của bà Dẫu đến làm việc, thông báo phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp của UBND huyện. Tập trung thuyết phục, vận động các con của bà Dẫu đồng thuận với chủ trương của UBND huyện và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533