Bạn đọc Cập nhật lúc 10:29:02 10/09/2019  (Lượt xem:  1325 )
Sắp xếp bố trí đất ở

Sắp xếp bố trí đất ở, đất sản xuất do thị trấn quản lý

BT- Ngày 9/5/2019, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp bàn bạc, thống nhất thực hiện phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trên khu đất do UBND thị trấn Tân Minh quản lý (đất bà Kim Thị Dẫu lấn chiếm). Trong đó công nhận 1 lô đất 200 m2 cho hộ bà Dẫu (người trực tiếp sử dụng nhà ở của bà Dẫu là ông Lâm Ngọc Quý), không thu tiền sử dụng đất; giao 9 lô đất, mỗi lô 200 m2 cho các con, cháu của bà Dẫu theo phương án sắp xếp, bố trí đất ở và có thu tiền sử dụng đất. Diện tích đất còn lại 30.718,8 m2 là đất nông nghiệp cho hộ bà Dẫu thuê theo quy định.

Sau cuộc họp, UBND thị trấn Tân Minh đã làm việc với gia đình bà Dẫu để thông báo phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp của UBND huyện Hàm Tân. Nhưng gia đình bà Dẫu chỉ thống nhất phương án sắp xếp, bố trí đất ở, còn đất nông nghiệp gia đình bà Dẫu không đồng ý thuê đất mà đề nghị phải giao đất. Do đó, UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo UBND thị trấn Tân Minh tiếp tục tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ xử lý đối với các trường hợp vi phạm trên diện tích đất quy hoạch sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, do UBND thị trấn quản lý. Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Công văn số 1904, ngày 13/6/2019 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý đất đai, xây dựng tại địa phương. Nhất là để xảy ra tình trạng gia đình bà Dẫu liên tục lấn chiếm đất của Nhà nước, nhưng không xử lý theo quy định. Đồng thời đề nghị Đảng ủy thị trấn Tân Minh chỉ đạo UBND thị trấn tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm vụ việc lấn chiếm đất của gia đình bà Dẫu theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND thị trấn Tân Minh mời các con của bà Dẫu đến làm việc, thông báo phương án sắp xếp, bố trí đất ở, đất sản xuất nông nghiệp của UBND huyện. Tập trung thuyết phục, vận động các con của bà Dẫu đồng thuận với chủ trương của UBND huyện và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533