Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:49 12/03/2019  (Lượt xem:  3510 )
Sẽ khảo sát tính bức xúc của tuy

Sẽ khảo sát tính bức xúc của tuyến đường Mộ Cô

BT- Cử tri xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết phản ánh: Tuyến đường Mộ Cô, từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp đi qua đường Võ Nguyên Giáp ra đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng thành phố sớm xem xét, đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Mộ Cô.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Tuyến đường Mộ Cô (thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp) có điểm đầu giáp đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) cắt qua đường Võ Nguyên Giáp, dài 2,1 km và đoạn cuối tuyến đường Mộ Cô nối từ đường Võ Nguyên Giáp vào thôn Thiện Trung, dài 1 km. Năm 2015, UBND TP. Phan Thiết đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Mộ Cô bằng bê tông xi măng, dài 450 m để nhân dân đi ra tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng thuận lợi (đoạn đường này được đặt tên là Nguyễn Công Hoan). Đoạn còn lại là đường cấp phối lồi lõm rất khó đi, dân cư thưa thớt. Nhất là sau khi UBND TP. Phan Thiết đầu tư xây dựng tuyến đường mới Trần Khát Chân, nối từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp ra đường Võ Nguyên Giáp đã tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, nên đoạn đường Mộ Cô cấp phối còn lại ít người sử dụng. Việc đi lại của người dân thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp xuống khu vực phường Hàm Tiến chủ yếu trên tuyến đường Hồ Quang Cảnh.

Để đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường cấp phối Mộ Cô, từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp đến phường Mũi Né, dài 2,7 km cần nguồn kinh phí khá lớn và phải giải tỏa, thu hồi đất của các hộ dân theo quy định. Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP. Phan Thiết xác định tính bức xúc của tuyến đường Mộ Cô để báo cáo, đề xuất Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương đầu tư. Hiện Phòng Quản lý đô thị Phan Thiết đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, UBND xã Thiện Nghiệp và phường Mũi Né tiến hành khảo sát, đề xuất UBND TP. Phan Thiết báo cáo UBND tỉnh xem xét cho chủ trương giải quyết.                                              

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533