Bạn đọc Cập nhật lúc 09:32:49 12/03/2019  (Lượt xem:  4102 )
Sẽ khảo sát tính bức xúc của tuy

Sẽ khảo sát tính bức xúc của tuyến đường Mộ Cô

BT- Cử tri xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết phản ánh: Tuyến đường Mộ Cô, từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp đi qua đường Võ Nguyên Giáp ra đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng thành phố sớm xem xét, đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Mộ Cô.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Tuyến đường Mộ Cô (thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp) có điểm đầu giáp đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) cắt qua đường Võ Nguyên Giáp, dài 2,1 km và đoạn cuối tuyến đường Mộ Cô nối từ đường Võ Nguyên Giáp vào thôn Thiện Trung, dài 1 km. Năm 2015, UBND TP. Phan Thiết đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Mộ Cô bằng bê tông xi măng, dài 450 m để nhân dân đi ra tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng thuận lợi (đoạn đường này được đặt tên là Nguyễn Công Hoan). Đoạn còn lại là đường cấp phối lồi lõm rất khó đi, dân cư thưa thớt. Nhất là sau khi UBND TP. Phan Thiết đầu tư xây dựng tuyến đường mới Trần Khát Chân, nối từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp ra đường Võ Nguyên Giáp đã tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, nên đoạn đường Mộ Cô cấp phối còn lại ít người sử dụng. Việc đi lại của người dân thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp xuống khu vực phường Hàm Tiến chủ yếu trên tuyến đường Hồ Quang Cảnh.

Để đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường cấp phối Mộ Cô, từ thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp đến phường Mũi Né, dài 2,7 km cần nguồn kinh phí khá lớn và phải giải tỏa, thu hồi đất của các hộ dân theo quy định. Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP. Phan Thiết xác định tính bức xúc của tuyến đường Mộ Cô để báo cáo, đề xuất Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương đầu tư. Hiện Phòng Quản lý đô thị Phan Thiết đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, UBND xã Thiện Nghiệp và phường Mũi Né tiến hành khảo sát, đề xuất UBND TP. Phan Thiết báo cáo UBND tỉnh xem xét cho chủ trương giải quyết.                                              

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533