Bạn đọc Cập nhật lúc 08:26:03 09/04/2019  (Lượt xem:  2234 )
Sẽ tăng cường xử lý nghiêm xe ch

Sẽ tăng cường xử lý nghiêm xe chở vật liệu, hải sản gây ô nhiễm

BT- Cử tri xã Tân Phước (La Gi)  phản ánh: Thời gian gần đây, các loại xe ô tô quá hạn, xe chở quá tải lưu thông trên các tuyến đường rất nhiều, gây mất an toàn giao thông, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng Công an thị xã La Gi chưa thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hàng năm, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo Công an thị xã thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn và tập trung tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô quá hạn, xe chở quá tải, xe chở hải sản xả thải gây ô nhiễm môi trường. Nhất là tại các thôn Phước Hải, Cam Bình, Mũi Đá, xã Tân Phước có nhiều xe ô tô chở đất, đá phục vụ việc san lấp mặt bằng, xây dựng công trình, làm hư hỏng các tuyến đường đô thị. Trên địa bàn xã Tân Phước có tuyến đường quốc lộ 55 đi qua các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, nên xe ô tô chở vật liệu xây dựng, gỗ keo lá tràm, hải sản lưu thông rất nhiều, làm rơi vãi đất, đá, nước thải hải sản. Do đó, Công an thị xã La Gi đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên các tuyến đường Lê Minh Công, Nguyễn Du và phối hợp với Cảnh sát giao thông tỉnh tuần tra trên tuyến đường quốc lộ 55 để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá hạn, xe quá tải, xe chở vật liệu để rơi vãi, xe chở hải sản xả thải gây ô nhiễm môi trường. Được biết, từ năm 2018 đến nay, Công an thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 38 phương tiện vận chuyển vi phạm, trong đó có 11 xe chở hải sản xả thải, chở vật liệu xây dựng rơi vãi xuống đường, 9 xe chở hàng vượt quá trọng tải, 6 xe chở hàng vượt quá kích thước thành, thùng xe, 12 xe hết hạn kiểm định.

Trong thời gian tới, UBND thị xã La Gi tiếp tục chỉ đạo Công an thị xã tăng cường tổ chức lực lượng tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá hạn, xe chở quá tải, xe chở vật liệu, hải sản rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533