Bạn đọc Cập nhật lúc 08:26:03 09/04/2019  (Lượt xem:  2842 )
Sẽ tăng cường xử lý nghiêm xe ch

Sẽ tăng cường xử lý nghiêm xe chở vật liệu, hải sản gây ô nhiễm

BT- Cử tri xã Tân Phước (La Gi)  phản ánh: Thời gian gần đây, các loại xe ô tô quá hạn, xe chở quá tải lưu thông trên các tuyến đường rất nhiều, gây mất an toàn giao thông, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng Công an thị xã La Gi chưa thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hàng năm, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo Công an thị xã thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn và tập trung tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô quá hạn, xe chở quá tải, xe chở hải sản xả thải gây ô nhiễm môi trường. Nhất là tại các thôn Phước Hải, Cam Bình, Mũi Đá, xã Tân Phước có nhiều xe ô tô chở đất, đá phục vụ việc san lấp mặt bằng, xây dựng công trình, làm hư hỏng các tuyến đường đô thị. Trên địa bàn xã Tân Phước có tuyến đường quốc lộ 55 đi qua các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, nên xe ô tô chở vật liệu xây dựng, gỗ keo lá tràm, hải sản lưu thông rất nhiều, làm rơi vãi đất, đá, nước thải hải sản. Do đó, Công an thị xã La Gi đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên các tuyến đường Lê Minh Công, Nguyễn Du và phối hợp với Cảnh sát giao thông tỉnh tuần tra trên tuyến đường quốc lộ 55 để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá hạn, xe quá tải, xe chở vật liệu để rơi vãi, xe chở hải sản xả thải gây ô nhiễm môi trường. Được biết, từ năm 2018 đến nay, Công an thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 38 phương tiện vận chuyển vi phạm, trong đó có 11 xe chở hải sản xả thải, chở vật liệu xây dựng rơi vãi xuống đường, 9 xe chở hàng vượt quá trọng tải, 6 xe chở hàng vượt quá kích thước thành, thùng xe, 12 xe hết hạn kiểm định.

Trong thời gian tới, UBND thị xã La Gi tiếp tục chỉ đạo Công an thị xã tăng cường tổ chức lực lượng tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá hạn, xe chở quá tải, xe chở vật liệu, hải sản rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533