Bạn đọc Cập nhật lúc 13:41:15 11/09/2019  (Lượt xem:  743 )
Sẽ xem xét đất thu hồi của bà Ng

Sẽ xem xét đất thu hồi của bà Nguyễn Thị Báu

BT- Bà Nguyễn Thị Báu, ngụ tại phường Thanh Hải (Phan Thiết) kiến nghị: Vào năm 2004, gia đình bà bị thu hồi đất để Nhà nước thực hiện dự án xây dựng khu dân cư A & E - Thanh Hải, nhưng bây giờ bà nghe nói là diện tích đất này không nằm trong dự án khu dân cư nữa mà thuộc dự án xử lý nước thải. Đã 15 năm nay bà cứ nghĩ đất nằm trong quy hoạch khu dân cư nên nhà cửa xuống cấp mà không dám sửa chữa. Bà kiến nghị cơ quan chức năng cho biết đất của bà có bị thu hồi không? Nếu không thực hiện dự án nữa thì nên hủy quyết định quy hoạch trước đây để bà được xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Dự án khu dân cư A & B - Thanh Hải. Ảnh minh họa

Qua trao đổi với lãnh đạo UBND thành phố Phan Thiết, chúng tôi được biết: Trong tháng 6/2019, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (đơn vị chủ đầu tư dự án) kiểm tra và báo cáo vụ việc liên quan đến đất quy hoạch của bà Nguyễn Thị Báu. Tại Văn bản báo cáo ngày 17/6/2019 của đơn vị chủ đầu tư dự án nói rõ: Theo quy hoạch được duyệt ngày 8/11/2016 (tại Quyết định 3312/QĐ-UBND) của UBND tỉnh Bình Thuận thì diện tích đất thu hồi của bà Nguyễn Thị Báu nằm trong tuyến đường bao quanh khu vực xử lý nước thải của khu dân cư A & B - Thanh Hải. Hộ bà Nguyễn Thị Báu đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện xong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và mời đại diện hộ nhận tiền, nhận đất tái định cư, nhưng hộ bà Báu chưa thống nhất về giá đền bù và đất tái định cư.

Tuy nhiên, sau đó do công tác đền bù đất dự án gặp nhiều khó khăn nên dự án tuyến đường bao quanh khu vực xử lý nước thải kéo dài nhiều năm. Do vậy, ngày 11/7/2018 UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương cho phép chuyển toàn bộ diện tích quy hoạch khu vực xử lý nước thải (bao gồm cả phần diện tích đất xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật bao quanh khu vực này theo bản vẽ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại Quyết định 3312 ngày 8/11/2016 của UBND tỉnh) để giao cho UBND thành phố Phan Thiết triển khai thực hiện lập một số dự án khác khi có điều kiện. Do đó, hiện nay Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khu vực này.

Sắp tới, UBND thành phố Phan Thiết sẽ phối hợp với các ngành chức năng có liên quan rà soát, xem xét cụ thể trường hợp của bà Nguyễn Thị Báu để có hướng xử lý phù hợp, nhằm giúp gia đình bà có điều kiện ổn định cuộc sống.                                                 

  HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533