Bạn đọc Cập nhật lúc 13:41:15 11/09/2019  (Lượt xem:  1460 )
Sẽ xem xét đất thu hồi của bà Ng

Sẽ xem xét đất thu hồi của bà Nguyễn Thị Báu

BT- Bà Nguyễn Thị Báu, ngụ tại phường Thanh Hải (Phan Thiết) kiến nghị: Vào năm 2004, gia đình bà bị thu hồi đất để Nhà nước thực hiện dự án xây dựng khu dân cư A & E - Thanh Hải, nhưng bây giờ bà nghe nói là diện tích đất này không nằm trong dự án khu dân cư nữa mà thuộc dự án xử lý nước thải. Đã 15 năm nay bà cứ nghĩ đất nằm trong quy hoạch khu dân cư nên nhà cửa xuống cấp mà không dám sửa chữa. Bà kiến nghị cơ quan chức năng cho biết đất của bà có bị thu hồi không? Nếu không thực hiện dự án nữa thì nên hủy quyết định quy hoạch trước đây để bà được xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Dự án khu dân cư A & B - Thanh Hải. Ảnh minh họa

Qua trao đổi với lãnh đạo UBND thành phố Phan Thiết, chúng tôi được biết: Trong tháng 6/2019, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (đơn vị chủ đầu tư dự án) kiểm tra và báo cáo vụ việc liên quan đến đất quy hoạch của bà Nguyễn Thị Báu. Tại Văn bản báo cáo ngày 17/6/2019 của đơn vị chủ đầu tư dự án nói rõ: Theo quy hoạch được duyệt ngày 8/11/2016 (tại Quyết định 3312/QĐ-UBND) của UBND tỉnh Bình Thuận thì diện tích đất thu hồi của bà Nguyễn Thị Báu nằm trong tuyến đường bao quanh khu vực xử lý nước thải của khu dân cư A & B - Thanh Hải. Hộ bà Nguyễn Thị Báu đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện xong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và mời đại diện hộ nhận tiền, nhận đất tái định cư, nhưng hộ bà Báu chưa thống nhất về giá đền bù và đất tái định cư.

Tuy nhiên, sau đó do công tác đền bù đất dự án gặp nhiều khó khăn nên dự án tuyến đường bao quanh khu vực xử lý nước thải kéo dài nhiều năm. Do vậy, ngày 11/7/2018 UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương cho phép chuyển toàn bộ diện tích quy hoạch khu vực xử lý nước thải (bao gồm cả phần diện tích đất xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật bao quanh khu vực này theo bản vẽ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại Quyết định 3312 ngày 8/11/2016 của UBND tỉnh) để giao cho UBND thành phố Phan Thiết triển khai thực hiện lập một số dự án khác khi có điều kiện. Do đó, hiện nay Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khu vực này.

Sắp tới, UBND thành phố Phan Thiết sẽ phối hợp với các ngành chức năng có liên quan rà soát, xem xét cụ thể trường hợp của bà Nguyễn Thị Báu để có hướng xử lý phù hợp, nhằm giúp gia đình bà có điều kiện ổn định cuộc sống.                                                 

  HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533