Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:32 17/03/2020  (Lượt xem:  3656 )
Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

BT- Đó là lo lắng của nhiều người dân hiện nay khi giao dịch tại các máy rút tiền tự động (ATM)  trên địa bàn TP. Phan Thiết nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay tại hầu hết các trụ sở ATM không bố trí các dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng trước và sau khi rút tiền. Tại trước Siêu thị Co.opmart (TP. Phan Thiết), nơi đặt hầu hết ATM của các ngân hàng, ngoài Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có dán cảnh báo “Khách hàng chú ý rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn sau khi giao dịch”, thì hầu hết các ngân hàng đều không bố trí dung dịch sát khuẩn hay dán cảnh báo phòng dịch.

Trao đổi với chúng tôi về lo lắng của khách hàng, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Vietcombank) cho biết: ngân hàng rất quan tâm đến công tác phòng dịch tại các trụ ATM, vì đây không chỉ phòng chống lây nhiễm cho cộng đồng mà còn cho chính nhân viên của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi bố trí các chai dung dịch sát khuẩn thì xảy ra tình trạng mất cắp. Hiện nay chúng tôi bố trí nhân viên vệ sinh thường xuyên lau sát khuẩn trụ máy ATM, nhưng cũng không xuể. “Để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Vietcombank Bình Thuận sẽ tiến hành lắp đặt khung sắt bảo vệ, đề phòng mất cắp chai dung dịch sát khuẩn, để khách hàng luôn có sử dụng”, bà Tú cho biết thêm.

Các nút máy ATM, hay tay nắm cửa nơi công cộng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus. Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng như hiện nay, thì việc các ngân hàng bố trí các cảnh báo và dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng hạn chế lây nhiễm bệnh là hết sức cần thiết.   

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết