Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:32 17/03/2020  (Lượt xem:  6347 )
Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

BT- Đó là lo lắng của nhiều người dân hiện nay khi giao dịch tại các máy rút tiền tự động (ATM)  trên địa bàn TP. Phan Thiết nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay tại hầu hết các trụ sở ATM không bố trí các dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng trước và sau khi rút tiền. Tại trước Siêu thị Co.opmart (TP. Phan Thiết), nơi đặt hầu hết ATM của các ngân hàng, ngoài Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có dán cảnh báo “Khách hàng chú ý rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn sau khi giao dịch”, thì hầu hết các ngân hàng đều không bố trí dung dịch sát khuẩn hay dán cảnh báo phòng dịch.

Trao đổi với chúng tôi về lo lắng của khách hàng, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Vietcombank) cho biết: ngân hàng rất quan tâm đến công tác phòng dịch tại các trụ ATM, vì đây không chỉ phòng chống lây nhiễm cho cộng đồng mà còn cho chính nhân viên của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi bố trí các chai dung dịch sát khuẩn thì xảy ra tình trạng mất cắp. Hiện nay chúng tôi bố trí nhân viên vệ sinh thường xuyên lau sát khuẩn trụ máy ATM, nhưng cũng không xuể. “Để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Vietcombank Bình Thuận sẽ tiến hành lắp đặt khung sắt bảo vệ, đề phòng mất cắp chai dung dịch sát khuẩn, để khách hàng luôn có sử dụng”, bà Tú cho biết thêm.

Các nút máy ATM, hay tay nắm cửa nơi công cộng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus. Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng như hiện nay, thì việc các ngân hàng bố trí các cảnh báo và dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng hạn chế lây nhiễm bệnh là hết sức cần thiết.   

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Thương thay người mẹ già nuôi con bệnh nặng

  BT- Nhìn cảnh người mẹ già chăm sóc cho con trai bị bệnh nặng do di chứng của chất độc da cam tại Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận mà nhiều người cảm thấy xót xa. Đã nhiều năm trôi qua, để có tiền chữa chạy cho con trai, tài sản trong nhà họ dần bán hết.

  Xem chi tiết
  Mất an toàn giao thông trên tuyến đường Trũng Liêm –  An Phú

  BT- Mùa nắng thì bụi bặm, mùa mưa lầy lội là hình ảnh ở tuyến đường liên thôn Trũng Liêm – An Phú, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc. Cử tri nơi đây đang kiến nghị ngành chức năng xem xét tu sửa và có giải pháp bảo vệ tuyến đường.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Vẫn còn đông người tụ tập tại bãi tắm Đồi Dương - Phan Thiết

  BTO- Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là biến thể Delta mới với sức lây truyền rất nhanh, nguy hiểm. Trên địa bàn tỉnh dịch đã bùng phát trở lại. TP. Phan Thiết đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. 

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533