Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:49 12/01/2017  (Lượt xem:  805 )
Sớm chi trả bồi thường cho các h

Sớm chi trả bồi thường cho các hộ dân bị nứt nhà

BT- Một số hộ dân ở xã Hồng Thái và thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình phản ánh: Các đơn vị thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A đã làm nhiều hộ dân ở hai bên đường bị nứt nhà, gây bức xúc, lo lắng. Nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh, huyện vẫn chưa giải quyết dứt điểm tiền bồi thường cho các hộ dân để sửa chữa nhà ở.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Sau khi có đơn khiếu nại của các hộ dân, UBND huyện Bắc Bình đã phối hợp với các chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 1, Công ty cổ phần BOT Bình Thuận, Công ty bảo hiểm BIC tiến hành kiểm tra, lập biên bản, thẩm định 2.138 trường hợp bị nứt nhà cửa tại các xã, thị trấn, do quá trình thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A. Trong đó có 1.489 trường hợp thuộc trách nhiệm bồi thường của Công ty cổ phần BOT Bình Thuận, 649 trường hợp thuộc trách nhiệm bồi thường của Ban quản lý dự án 1 (nguồn vốn trái phiếu Chính phủ). Hiện Công ty cổ phần BOT Bình Thuận đã thực hiện chi trả tiền bồi thường cho 1.286 trường hợp bị nứt nhà, với tổng số tiền trên 7,93 tỷ đồng. Riêng xã Hồng Thái công ty đã thanh toán tiền bồi thường cho 234 hộ dân bị nứt nhà, với số tiền 1.319,2 triệu đồng và thị trấn Lương Sơn đã chi trả bồi thường cho 329 trường hợp bị nứt nhà, với số tiền 1.806,5 triệu đồng.

Trong quá trình giải quyết bồi thường có 220 trường hợp làm đơn khiếu nại về việc bồi thường chưa thỏa đáng, không đồng ý nhận tiền và 500 đơn thư khiếu nại mới phát sinh chưa được các ngành chức năng kiểm tra, lập hồ sơ, thẩm định bồi thường. Các hộ dân bị nứt nhà thuộc trách nhiệm bồi thường của Ban quản lý dự án 1 đã có danh sách công khai tiền bảo hiểm (bồi thường) tại các xã, thị trấn và được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện chi trả cho các hộ dân trong thời gian tới.

N.TuẤn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533