Bạn đọc Cập nhật lúc 09:00:49 12/01/2017  (Lượt xem:  735 )
Sớm chi trả bồi thường cho các h

Sớm chi trả bồi thường cho các hộ dân bị nứt nhà

BT- Một số hộ dân ở xã Hồng Thái và thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình phản ánh: Các đơn vị thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A đã làm nhiều hộ dân ở hai bên đường bị nứt nhà, gây bức xúc, lo lắng. Nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh, huyện vẫn chưa giải quyết dứt điểm tiền bồi thường cho các hộ dân để sửa chữa nhà ở.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Sau khi có đơn khiếu nại của các hộ dân, UBND huyện Bắc Bình đã phối hợp với các chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 1, Công ty cổ phần BOT Bình Thuận, Công ty bảo hiểm BIC tiến hành kiểm tra, lập biên bản, thẩm định 2.138 trường hợp bị nứt nhà cửa tại các xã, thị trấn, do quá trình thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A. Trong đó có 1.489 trường hợp thuộc trách nhiệm bồi thường của Công ty cổ phần BOT Bình Thuận, 649 trường hợp thuộc trách nhiệm bồi thường của Ban quản lý dự án 1 (nguồn vốn trái phiếu Chính phủ). Hiện Công ty cổ phần BOT Bình Thuận đã thực hiện chi trả tiền bồi thường cho 1.286 trường hợp bị nứt nhà, với tổng số tiền trên 7,93 tỷ đồng. Riêng xã Hồng Thái công ty đã thanh toán tiền bồi thường cho 234 hộ dân bị nứt nhà, với số tiền 1.319,2 triệu đồng và thị trấn Lương Sơn đã chi trả bồi thường cho 329 trường hợp bị nứt nhà, với số tiền 1.806,5 triệu đồng.

Trong quá trình giải quyết bồi thường có 220 trường hợp làm đơn khiếu nại về việc bồi thường chưa thỏa đáng, không đồng ý nhận tiền và 500 đơn thư khiếu nại mới phát sinh chưa được các ngành chức năng kiểm tra, lập hồ sơ, thẩm định bồi thường. Các hộ dân bị nứt nhà thuộc trách nhiệm bồi thường của Ban quản lý dự án 1 đã có danh sách công khai tiền bảo hiểm (bồi thường) tại các xã, thị trấn và được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện chi trả cho các hộ dân trong thời gian tới.

N.TuẤn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bé gái 5 tuổi bị ung thư máu đang cần giúp đỡ

BTO- Vợ chồng anh Hoàng Văn Dung và chị Lê Thị Châm dắt hai con vào Phan Thiết mưu sinh đã hơn 2 tháng. Bởi nếu chỉ trông chờ vào mảnh ruộng ở ngoài quê Quảng Bình sẽ không đủ cho anh chị chạy chữa cho đứa con gái đầu là cháu Hoàng Lê Na (sinh năm 2013) bị ung thư máu.

Xem chi tiết
Khu du lịch Cam Bình: Thiếu bảng chỉ dẫn cụ thể cho du khách biết

BTO-  Có rất nhiều đoàn du khách đến thị xã La Gi muốn ra biển Cam Bình (xã Tân Phước) phải dừng lại hỏi đường từ người dân địa phương dù xe đang ở gần ngay ngã ba đường ra biển!

Xem chi tiết
Tài xế xe ben gây tai nạn, có bị đi tù?

BTO- Thưa Luật sư! Do em không nắm luật nên nhờ luật sư tư vấn giúp. Tài xế công ty em tham gia giao thông gây tai nạn do đang đi qua ngã 4 (lúc đèn xanh), thì có xe máy băng qua đường. Chiếc xe phía trước thắng gấp làm cho xe của bên em cũng thắng nhưng không kịp, nên xe em tông vào xe trước và liên hoàn thêm 3 xe nữa. Cú tông rất nhẹ nhưng vẫn làm các xe phía trước bị móp. Về người không gây ảnh hưởng sức khỏe. Về tài sản thì gara báo sửa hết khoảng 300 triệu đồng.

Xem chi tiết
Sớm giải quyết các trường hợp xin cải tạo đất

BT- Nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đang rất cần nguồn nguyên liệu cát, đá, đất bồi nền. Nhất là các công trình phục vụ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như: trụ sở làm việc của các xã, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ, thủy lợi, đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết
Cứ như thế này, làm sao chịu nổi

BT- Ông P, nhà ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) phàn nàn: Bây giờ không cần cuối tuần hay dịp đặc biệt nữa, giờ đây mọi người bất chấp thời gian, không gian rủ nhau í ới hát karaoke từng ngày, bất kể lúc nào, tiếng bùm chát rung màng nhĩ ấy cứ kéo dài từ 9, 10 giờ sáng đến tận đêm. Không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có vui vẻ gì không, hay chỉ biết để thỏa mãn sở thích ca hát của mình mà không hề nghĩ đến việc làm phiền hàng xóm.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533