Bạn đọc Cập nhật lúc 08:27:55 04/06/2019  (Lượt xem:  3009 )
Sớm di dời tài sản bàn giao lại

Sớm di dời tài sản bàn giao lại nhà cho Nhà nước

BT- Ông Đinh Văn Quyền, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 1975 đến nay, ông và mẹ của ông đã sử dụng căn nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội, để sinh sống làm ăn và đóng thuế nhà đất đầy đủ. Nhưng các ngành chức năng thị xã lại buộc ông phải di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, phường Phước Hội để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, cho Nhà nước quản lý. Trong khi đó ông đã sử dụng nhà, đất trên 42 năm đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Ngày 17/3/1993, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 268/QĐ/UB-BT về việc quản lý, chuyển thành sở hữu nhà nước căn nhà số 24 + 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi, huyện Hàm Tân (cũ) của ông Trần Vĩnh Hảo và bà Lê Thị Kim Hồng (nhà vắng chủ, xuất cảnh trái phép). Riêng nhà số 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi bị bà Đinh Thị Quý (mẹ của ông Quyền) chiếm ở từ năm 1975, nay là nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội. Qua giải quyết khiếu nại, UBND tỉnh đã có Công văn số 1633/UBND-NC, ngày 13/4/2009 có ý kiến như sau: Về kiềng nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, bị bà Đinh Thị Quý chiếm của Nhà nước sử dụng ở từ năm 1975 đến nay. Vì vậy tạm thời để cho bà Quý sử dụng đến cuối đời. Sau khi bà Quý chết, UBND thị xã La Gi tiếp tục quản lý (vì kiềng nhà và thửa đất bà Đinh Thị Quý chiếm dụng trái phép là tài sản thuộc Nhà nước quản lý).

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã La Gi đã ra Thông báo số 15, ngày 15/1/2019, đề nghị ông Đinh Văn Quyền di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội cho Nhà nước quản lý. Khi ông Quyền ký nhận thông báo đã ghi ý kiến như sau: Qua nội dung biên bản này có nhiều điểm không đúng sự thật, nên tôi không thực hiện biên bản và thông báo số 15 này. Sau đó ông Quyền làm đơn khiếu nại Thông báo số 15 của Ban Quản lý công trình công cộng thị xã.

Đến ngày 6/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Thông báo số 40, không thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của ông Quyền, với lý do: Việc ban hành Thông báo số 15, ngày 15/1/2019 là thực hiện theo Quyết định số 268/QĐ/UB-BT, ngày 17/3/1993 của UBND tỉnh (quyết định chuyển thành sở hữu nhà nước đối với nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội) và quyết định này đang còn hiệu lực pháp luật, nên không có cơ sở thụ lý giải quyết. Đến ngày 12/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Công văn số 44, báo cáo đến Sở Xây dựng kết quả chấp hành của ông Quyền trong việc thực hiện thông báo di dời tài sản, bàn giao lại nhà cho Nhà nước để xem xét, giải quyết tiếp theo.      

  Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết