Bạn đọc Cập nhật lúc 08:27:55 04/06/2019  (Lượt xem:  1569 )
Sớm di dời tài sản bàn giao lại

Sớm di dời tài sản bàn giao lại nhà cho Nhà nước

BT- Ông Đinh Văn Quyền, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 1975 đến nay, ông và mẹ của ông đã sử dụng căn nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội, để sinh sống làm ăn và đóng thuế nhà đất đầy đủ. Nhưng các ngành chức năng thị xã lại buộc ông phải di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, phường Phước Hội để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, cho Nhà nước quản lý. Trong khi đó ông đã sử dụng nhà, đất trên 42 năm đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Ngày 17/3/1993, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 268/QĐ/UB-BT về việc quản lý, chuyển thành sở hữu nhà nước căn nhà số 24 + 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi, huyện Hàm Tân (cũ) của ông Trần Vĩnh Hảo và bà Lê Thị Kim Hồng (nhà vắng chủ, xuất cảnh trái phép). Riêng nhà số 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi bị bà Đinh Thị Quý (mẹ của ông Quyền) chiếm ở từ năm 1975, nay là nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội. Qua giải quyết khiếu nại, UBND tỉnh đã có Công văn số 1633/UBND-NC, ngày 13/4/2009 có ý kiến như sau: Về kiềng nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, bị bà Đinh Thị Quý chiếm của Nhà nước sử dụng ở từ năm 1975 đến nay. Vì vậy tạm thời để cho bà Quý sử dụng đến cuối đời. Sau khi bà Quý chết, UBND thị xã La Gi tiếp tục quản lý (vì kiềng nhà và thửa đất bà Đinh Thị Quý chiếm dụng trái phép là tài sản thuộc Nhà nước quản lý).

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã La Gi đã ra Thông báo số 15, ngày 15/1/2019, đề nghị ông Đinh Văn Quyền di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội cho Nhà nước quản lý. Khi ông Quyền ký nhận thông báo đã ghi ý kiến như sau: Qua nội dung biên bản này có nhiều điểm không đúng sự thật, nên tôi không thực hiện biên bản và thông báo số 15 này. Sau đó ông Quyền làm đơn khiếu nại Thông báo số 15 của Ban Quản lý công trình công cộng thị xã.

Đến ngày 6/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Thông báo số 40, không thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của ông Quyền, với lý do: Việc ban hành Thông báo số 15, ngày 15/1/2019 là thực hiện theo Quyết định số 268/QĐ/UB-BT, ngày 17/3/1993 của UBND tỉnh (quyết định chuyển thành sở hữu nhà nước đối với nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội) và quyết định này đang còn hiệu lực pháp luật, nên không có cơ sở thụ lý giải quyết. Đến ngày 12/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Công văn số 44, báo cáo đến Sở Xây dựng kết quả chấp hành của ông Quyền trong việc thực hiện thông báo di dời tài sản, bàn giao lại nhà cho Nhà nước để xem xét, giải quyết tiếp theo.      

  Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533