Bạn đọc Cập nhật lúc 08:27:55 04/06/2019  (Lượt xem:  2829 )
Sớm di dời tài sản bàn giao lại

Sớm di dời tài sản bàn giao lại nhà cho Nhà nước

BT- Ông Đinh Văn Quyền, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 1975 đến nay, ông và mẹ của ông đã sử dụng căn nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội, để sinh sống làm ăn và đóng thuế nhà đất đầy đủ. Nhưng các ngành chức năng thị xã lại buộc ông phải di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, phường Phước Hội để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, cho Nhà nước quản lý. Trong khi đó ông đã sử dụng nhà, đất trên 42 năm đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Ngày 17/3/1993, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 268/QĐ/UB-BT về việc quản lý, chuyển thành sở hữu nhà nước căn nhà số 24 + 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi, huyện Hàm Tân (cũ) của ông Trần Vĩnh Hảo và bà Lê Thị Kim Hồng (nhà vắng chủ, xuất cảnh trái phép). Riêng nhà số 26 đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn La Gi bị bà Đinh Thị Quý (mẹ của ông Quyền) chiếm ở từ năm 1975, nay là nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội. Qua giải quyết khiếu nại, UBND tỉnh đã có Công văn số 1633/UBND-NC, ngày 13/4/2009 có ý kiến như sau: Về kiềng nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, bị bà Đinh Thị Quý chiếm của Nhà nước sử dụng ở từ năm 1975 đến nay. Vì vậy tạm thời để cho bà Quý sử dụng đến cuối đời. Sau khi bà Quý chết, UBND thị xã La Gi tiếp tục quản lý (vì kiềng nhà và thửa đất bà Đinh Thị Quý chiếm dụng trái phép là tài sản thuộc Nhà nước quản lý).

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã La Gi đã ra Thông báo số 15, ngày 15/1/2019, đề nghị ông Đinh Văn Quyền di dời đến vị trí được bố trí tại lô đất số 34, Khu dân cư Hoàng Hoa Thám A, để trả lại nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội cho Nhà nước quản lý. Khi ông Quyền ký nhận thông báo đã ghi ý kiến như sau: Qua nội dung biên bản này có nhiều điểm không đúng sự thật, nên tôi không thực hiện biên bản và thông báo số 15 này. Sau đó ông Quyền làm đơn khiếu nại Thông báo số 15 của Ban Quản lý công trình công cộng thị xã.

Đến ngày 6/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Thông báo số 40, không thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của ông Quyền, với lý do: Việc ban hành Thông báo số 15, ngày 15/1/2019 là thực hiện theo Quyết định số 268/QĐ/UB-BT, ngày 17/3/1993 của UBND tỉnh (quyết định chuyển thành sở hữu nhà nước đối với nhà số 28 đường Hoàng Hoa Thám, phường Phước Hội) và quyết định này đang còn hiệu lực pháp luật, nên không có cơ sở thụ lý giải quyết. Đến ngày 12/3/2019, Ban Quản lý công trình công cộng thị xã đã có Công văn số 44, báo cáo đến Sở Xây dựng kết quả chấp hành của ông Quyền trong việc thực hiện thông báo di dời tài sản, bàn giao lại nhà cho Nhà nước để xem xét, giải quyết tiếp theo.      

  Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533